Thi đua Khen thưởng
Thi đua Khen thưởng
Bộ Ngoại giao tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức đối ngoại và hội nhập quốc tế cho cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Ninh Thuận 
11/12/2019 
 

Ngày 09/12/2019, Bộ Ngoại giao phối hợp với UBND tỉnh Ninh Thuận tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức đối ngoại và hội nhập quốc tế cho gần 150 cán bộ, công chức, viên chức của tỉnh. Đến dự khai mạc lớp học có đồng chí Bùi Thanh Sơn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao và đồng chí Phạm Văn Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Theo chương trình lớp tập huấn, các học viên sẽ được nghe lãnh đạo Viện Nghiên cứu Chiến lược (Học viện Ngoại giao) báo cáo chuyên đề:  “Cập nhật tình hình thế giới và khu vực, Chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta, Vai trò và nhiệm vụ của các địa phương”; Lãnh đạo Vụ Hợp tác Kinh tế đa phương báo cáo chuyên đề:  “Công tác Hội nhập quốc tế trong giai đoạn mới và những thách thức đặt ra đối với các địa phương trong phát triển kinh tế-xã hội”.

Đồng chí Bùi Thanh Sơn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng,

Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao phát biểu tại Lễ khai mạc

Đồng chí Phạm Văn Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu khai mạc

lớp bồi dưỡng

        Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao giới thiệu khái quát bối cảnh nước ta hiện nay đang đướng trước cơ hội hội nhập và hợp tác quốc tế với 12 hiệp định thương mại tự do được ký kết, dự kiến năm 2020 sẽ tăng lên 16 hiệp định, nhưng bên cạnh đó là thách thức trước chủ nghĩa bảo hộ và sức ép cạnh tranh giữa các nước. Vì vậy để tận dụng cơ hội tốt nhất trong hoạt động đối ngoại, trước hết nước ta phải giữ vững hòa bình, ổn định và kiên trì đấu tranh bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ. Đối với Ninh Thuận là phải giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong tỉnh và cần định vị tỉnh đang đứng đâu ở trong nước và quốc tế để thu hút các dự án đầu tư. Với ý nghĩa đó, đồng chí đề nghị trong quá trình nghe báo cáo 02 chuyên đề trên, lớp tập huấn cần thảo luận để làm rõ hơn nhiệm vụ của địa phương.

Toàn cảnh lớp bồi dưỡng

Ngọc Thành (P.QLNS) 
Liên kết website