Thủy sản
Thủy sản
Tổ chức Lễ thả giống tái tạo nguồn lợi thủy sản năm 2021 
01/04/2021 
Hơn 70 vạn con tôm sú giống đã được thả xuống vùng biển Ninh Chữ, Ninh Thuận

Sáng ngày 01/4/2021, tại Cảng cá Ninh Chữ, thôn Khánh Hội, xã Tri Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận.  Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Ninh Thuận tổ chức lễ thả giống tái tạo nguồn lợi thủy sản năm 2021, nhân dịp kỷ niệm 62 năm ngày truyền thống ngành thủy sản, đồng thời nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức bảo vệ nguồn lợi thủy sản cho người dân và phát động trong trào tái tạo nguồn lợi thủy sản năm 2021, góp phần phục hồi hệ sinh thái và tái tạo nguồn lợi tự nhiên trên các vùng nước.

Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo của Sở Nông nghiệp – PTNT, UBND huyện Ninh Hải, Hiệp hội giống thủy sản, cùng đại diện các phòng, ban và đơn vị trực thuộc Sở nông nghiệp tham dự.

Nghề cá của Ninh Thuận đã có từ lâu đời, trong những năm vừa qua, lực lượng nghề cá không ngừng lớn mạnh, nâng cao năng lực sản xuất, đóng góp đáng kể vào sự phát triển kinh tế tại địa phương.Toàn tỉnh hiện nay đã có trên 170 tổ đội khai thác, về nuôi trồng thủy sản có trên 450 cơ sở sản xuất giống, với năng lực sản xuất trên 43 tỷ con giống mỗi năm và là một trong những trung tâm giống thủy sản lớn của cả nước .

Trong đợt lễ thả giống lần này, Sở nông nghiệp và PTNT đã huy động từ các cơ sở sản xuất giống trên địa bàn tỉnh thả 70 vạn con tôm sú giống xuống vùng biển Ninh Chữ.

 Đây là  một trong những hoạt động nhằm nâng cao ý thức bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản, đồng thời tuyên truyền cho bà con ngư dân, cộng đồng các doanh nghiệp về trách nhiệm xã hội trong công tác tái tạo và bảo vệ nguồn lợi thủy sản, góp phần bổ sung nguồn giống vào các thủy vực tự nhiên, nhằm mục đích để tái tạo nguồn lợi thủy sản cho vùng biển Ninh Thuận, phục vụ cho sản xuất và đời sống của ngư dân, phát triển nghề đánh bắt và nuôi trồng thủy sản một cách bền vững.

Nguyễn Xuân Hào-Trung tâm khuyến nông