Nông nghiệp
Nông nghiệp
Tập huấn kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi cho đoàn viên, thanh niên 
11/09/2020 
 

Sáng nay, ngày 11/9/2020. Ban Thường vụ Đoàn khối Cơ quan-doanh nghiệp tỉnh phối hợp cùng với Tổng đội thanh niên xung phong tiếp tục tổ chức lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật trồng trọt và chăn nuôi cho đoàn viên thanh niên tại huyện Ninh Phước.

Tại buổi tập huấn các học viên đã được nghe các báo cáo viên của Trung tâm Khuyến nông tỉnh Ninh Thuận trao đổi về kỹ thuật trồng cây măng tây xanh và chăn nuôi con dê. Lớp đã đi tham quan nghiên cứu thực tế mô hình nuôi dê bán thâm canh  của hộ gia đình anh Trần Hoàng Vi, tại xã Phước Hậu, huyện Ninh Phước. Đây là lớp thứ 4 được Ban Thường vụ Đoàn khối Cơ quan- doanh nghiệp phối hợp với Trung tâm Khuyến nông tổ chức. Trước đó đã tổ chức 3 lớp tập huấn về kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt tại thành phố Phan Rang- Tháp Chàm ngày 28/8 về Kỹ thuật trồng nấm sò xám; Tại Huyện Ninh Sơn ngày 8/9 về Kỹ thuật trồng mì, mía, chăn nuôi bò, dê; Tại huyện Thuận Bắc ngày 10/9 về K thuật trồng cây bắp lai 247 và chăn nuôi heo đen. Bốn lớp tập huấn được tổ chức tại 4 thành phố, huyện đã thu hút trên 70 học viên là đoàn viên thành niên tham dự.

Thông qua các lớp tập huấn lần này các học viên có thêm những kiến thức cần thiết trong quá trình triển khai trồng trọt và chăn nuôi tại hộ gia đình mình. Đây là các mô hình trồng trọt và chăn nuôi đặc thù của địa phương, từ những kiến thức học được đoàn viên thanh niên vận dụng vào sản xuất của gia đình mình và phát triển kinh tế tại địa phương./.

Cơ Nguyên-Trung tâm Khuyến nông