Nông nghiệp
Nông nghiệp
Tập huấn kỹ thuật trồng cây bắp lai 247 và chăn nuôi gà thả vườn tại huyện Thuận Bắc 
10/09/2020 
Lớp tập huấn kỹ thuật chăn nuôi gà thả vườn và trồng cây bắp lai 247 cho đoàn viên thanh niên và nông dân huyện Thuận Bắc

Thực hiện kế hoạch 06 - KHPH/TĐTNXP-ĐKCQDN ngày 19/8/2020 của Tổng đội thanh niên xung phong - Đoàn thể khối các cơ quan - doanh nghiệp. Về tổ chức tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi cho đoàn viên thanh niên, hộ dân năm 2020.

Ngày 10/9/2020, Trung tâm khuyến nông tỉnh Ninh Thuận phối hợp với UBND huyện Thuận Bắc và Huyện Đoàn Thuận Bắc tổ chức lớp tập huấn cho những đoàn viên và các hộ dân tại huyện Thuận Bắc có nhu cầu chuyển giao khoa học kỹ thuật về trồng trọt và chăn nuôi.

Xuất phát từ nhu cầu thực tế từ nguyện vọng của đoàn viên thanh niên và của hộ dân, cùng tình hình sản xuất tại địa phương. Trung tâm khuyến nông tỉnh Ninh Thuật phối hợp với huyện Đoàn Thuận Bắc tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật trồng cây bắp lai 247 và chăn nuôi gà thả vườn cho các đoàn viên và hộ nông dân trên địa bàn huyện Thuận Bắc.

   Mục tiêu của lớp tập huấn nhằm trang bị cho đoàn viên và nông dân, những kiến thức, áp dụng khoa học công nghệ vào thực tiến sản xuất trồng bắp lai 247 và chăn nuôi gà thả vườn tại địa phương để phát triển kinh tế gia đình, ổn định đời sống, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, quá trình sản xuất phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng và phương thức canh tác tại địa phương.

Lớp tập huấn đã thu hút đông đảo các đoàn viên và bà con nông dân tham gia. Các học viên được cán bộ kỹ thuật của trung tâm khuyến nông phổ biến cho những kỹ thuật cơ bản về trồng trọt và phòng trừ sâu hại cho cây bắp lai 247….;

Đối với lớp chăn nuôi, các cán bộ kỹ thuật của Trung tâm hướng dẫn cách phòng tránh và chữa trị một số bệnh cho gà,  kỹ thuật chăm đàn gà thả vườn mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Thông qua lớp tập huấn, các đoàn viên và các hộ nông dân có cơ hội chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình trồng trọt và chăn nuôi với nhau và được cán bộ kỹ thuật tư vấn giải đáp các khó khăn, vướng mắc trong thực tế quá trình sản xuất.

 Với những kiến thức đã được truyền đạt, mong rằng các học viên sẽ áp dụng vào thực tế sản xuất trồng trọt và chăn nuôi của gia đình, để phát triển kinh tế  có hướng làm giàu từ nông nghiệp.
Nguyễn Xuân Hào-Trung tâm Khuyến nông