Nông nghiệp
Nông nghiệp
Tập huấn kỹ thuật sản xuất Táo theo hướng an toàn 
11/11/2020 
 Lớp tập huấn thu hút đông đảo bà con nông dân tại địa phương tới tham dự

Ngày 11/11/2020 tại xã Thành Hải, TP Phan Rang -Tháp Chàm. Trung tâm khuyến nông tỉnh Ninh Thuận phối hợp với Phòng kinh tế, Hội nông dân TP Phan Rang -Tháp Chàm và UBND xã Thành Hải, tiến hành tổ chức lớp tập huấn “Kỹ thuật trồng táo an toàn”.

Cây Táo là một trong mười hai sản phẩm đặc thù của tỉnh Ninh Thuận, là một trong những loại cây trồng chủ lực tại địa phương, giúp cho nhiều hộ nông dân thoát nghèo, vươn lên làm giàu từ loại cây này trong những năm qua.

Xuất phát từ nhu cầu thực tế của người dân địa phương, Trung tâm Khuyến nông tỉnh đã tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật trồng táo an toàn cho bà con nông dân tại xã Thành Hải, TP Phan Rang –Tháp Chàm.

Mục tiêu của lớp tập huấn nhằm trang bị cho nông dân, những kiến thức trong quá trình trồng và chăm sóc cây táo theo hướng an toàn, cách sử dụng thuốc bảo vệ thực vật phòng trừ trên cây táo một cách an toàn và hiệu quả. Bảo vệ sức khỏe cho người sản xuất đồng thời bảo vệ môi trường và tạo ra sản phẩm nông sản sạch, an toàn thực phẩm.

Tại buổi tập huấn bà con nông dân được cán bộ kỹ thuật phổ biến về một số loại giống táo, những kỹ thuật cơ bản về trồng, chăm sóc theo từng giai đoạn phát triển của cây táo, cách nhận biết và phòng trừ sâu, bệnh hại, cách sử dụng thuốc bảo vệ thực vật theo hướng an toàn cho cây, cho người sản xuất và môi trường...vv.

Thông qua lớp tập huấn, các hộ nông dân có cơ hội chia sẻ kinh nghiệm trồng táo với nhau và được cán bộ kỹ thuật tư vấn giải đáp các khó khăn, vướng mắc trong thực tế trồng táo. Với những kiến thức đã được truyền đạt, mong rằng bà con nông dân sẽ áp dụng có kết quả vào thực tế triển khai sản xuất tại gia đình.

Nguyễn Xuân Hào-Trung tâm Khuyến nông