Nông nghiệp
Nông nghiệp
Tập huấn kỹ thuật chăn nuôi và trồng trọt cho các đoàn viên và hộ nông dân huyện Ninh Sơn 
08/09/2020 
 

Thực hiện kế hoạch 06 - KHPH/TĐTNXP-ĐKCQDN ngày 19/8/2020 của Tổng đội thanh niên xung phong - Đoàn thể khối các cơ quan - doanh nghiệp. Về tổ chức tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi cho đoàn viên thanh niên, hộ dân năm 2020.

Ngày 08/9/2020, Trung tâm khuyến nông tỉnh Ninh Thuận phối hợp với UBND huyện Ninh Sơn và huyện Đoàn Ninh Sơn tổ chức lớp tập huấn cho những đoàn viên và các hộ dân tại huyện Ninh Sơn có nhu cầu chuyển giao khoa học kỹ thuật về trồng trọt và chăn nuôi.

Xuất phát từ nhu cầu thực tế, Trung tâm khuyến nông tỉnh Ninh Thuật phối hợp với huyện Đoàn Ninh Sơn tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật trồng trọt ( cây Mì, cây Mía) và lớp chăn nuôi (Bò, Dê, Heo) cho các đoàn viên và hộ nông dân trên địa bàn huyện Ninh Sơn.

   Mục tiêu của lớp tập huấn nhằm trang bị cho đoàn viên và nông dân, những kiến thức trong quá trình trồng trọt và chăn nuôi một số loại cây trồng và vật nuôi chủ lực tại địa phương để phát triển kinh tế gia đình, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng và phương thức canh tác tại địa phương.

Lớp tập huấn đã thu hút đông đảo các đoàn viên và bà con nông dân tham gia. Các học viên được cán bộ kỹ thuật của trung tâm khuyến nông phổ biến cho những kỹ thuật cơ bản về trồng trọt và phòng trừ sâu hại cho cây mía, cây mỳ, phổ biến một số loại giống mới cho năng suất cao cùng với phương thức canh tác nhằm tăng năng suất cây trồng….;

Đối với lớp chăn nuôi, các cán bộ kỹ thuật của Trung tâm hướng dẫn  kỹ thuật chăm sóc đàn bò, dê và heo theo quy trình, kỹ thuật mới năng suất hơn, cách chế biến ngâm ủ thức ăn và phòng chống một số bệnh phổ biến cho đàn gia súc…vv để đạt hiệu quả kinh tế cao trong quá trình chăn nuôi, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Thông qua lớp tập huấn, các đoàn viên và các hộ nông dân có cơ hội chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình trồng trọt và chăn nuôi với nhau và được cán bộ kỹ thuật tư vấn giải đáp các khó khăn, vướng mắc trong thực tế quá trình sản xuất.

 Với những kiến thức đã được truyền đạt, mong rằng các học viên sẽ áp dụng vào thực tế sản xuất trồng trọt và chăn nuôi của gia đình, để phát triển kinh tế  có hướng làm giàu từ nông nghiệp.

Nguyễn Xuân Hào-Trung tâm Khuyến nông