Nông nghiệp
Nông nghiệp
Tập huấn kỹ thuật chăn nuôi, chăm sóc, thu hoạch và chế biến thức ăn cho bò 
21/07/2020 
Lớp tập huấn kỹ thuật chăn nuôi, thu hoạch và chế biến thức ăn cho bò

Ngày 21/7/2020 tại xã Phước Thắng, huyện Bác Ái. Trung tâm khuyến nông tỉnh Ninh Thuận phối hợp với UBND xã Phước Thắng, huyện Bác Ái tiến hành tổ chức lớp tập huấn “kỹ thuật chăn nuôi, trồng, chăm sóc, thu hoạch và chế biến thức ăn cho bò”.

Việc chăn nuôi bò là một hướng  thoát nghèo bền vững, là hướng phát triển kinh tế gia đình của nhiều hộ dân trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận, nhất là đối với các hộ nông dân là đồng bào dân tộc thiểu số tại một số huyện như Bác Ái, Ninh Sơn, Thuận Bắc… của tỉnh Ninh Thuận.

Xuất phát từ nhu cầu thực tế, Trung tâm khuyến nông tỉnh Ninh Thuật phối hợp với UBND xã Phước Thắng, huyện Bác Ái, tổ chức lớp tập huấn chuyển giao cho hộ nông dân về kỹ thuật chăn nuôi bò, trồng, chăm sóc, thu hoạch và chế biến thức ăn cho bò.

   Mục tiêu của lớp tập huấn nhằm trang bị cho nông dân, những kiến thức trong quá trình chăn nuôi bò thịt, bò sinh sản, chăm sóc bê con mới sinh, cách chế biến thức ăn cho bò để đàn bò được phát triển một cách tốt nhất, góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế cho những hộ nuôi bò.

Tại buổi tập huấn bà con nông dân được cán bộ kỹ thuật của trung tâm khuyến nông phổ biến cho những kỹ thuật cơ bản về chăm sóc đàn bò thuần và bò lai hướng thị, chăm sóc bò sinh sản và con non mới sinh, cách chế biến ngâm ủ thức ăn và phòng chống một số bệnh phổ biến cho đàn bò…vv để đạt hiệu quả kinh tế cao trong quá trình chăn nuôi bò.

Thông qua lớp tập huấn, các hộ nông dân có cơ hội chia sẻ kinh nghiệm nuôi bò với nhau và được cán bộ kỹ thuật tư vấn giải đáp các khó khăn, vướng mắc trong thực tế nuôi bò. Với những kiến thức đã được truyền đạt, tin rằng bà con sẽ áp dụng có kết quả vào thực tế chăn nuôi, chăm sóc đàn bò.

Nguyễn Xuân Hào-Trung tâm Khuyến nông