Thủy sản
Thủy sản
Phát huy vai trò lực lượng dân phòng tại cảng cá Đông Hải 
07/01/2021 
 

Cảng cá Đông Hải là trung tâm giao thương thủy sản đầu mối trong và ngoài tỉnh nên việc giữ gìn an ninh trật tự và tổ chức sắp xếp bến bãi, mặt bằng cầu cảng, đảm bảo vệ sinh môi trường nhằm tạo điều kiện cho tàu thuyền trong và ngoài tỉnh vào cập cảng buôn bán sản phẩm rất cần thiết. Những năm qua, nhờ sự phối hợp, hỗ trợ kịp thời giữa Cảng cá Đông Hải với Đội Dân phòng trong cảng nên đảm bảo được công tác an ninh trật tự trong khu vực cảng và vệ sinh môi trường ngày càng đi vào nề nếp.. 

Ngoài công việc bốc xếp hàng hóa tại cảng tăng thêm thu nhập cho toàn Đội, Đội Dân phòng còn hỗ trợ tích cực trong việc sắp xếp bến bãi neo đậu cho tàu thuyền khi ra vào cảng, ứng trực tại cảng 24/24 để giữ vững an ninh trật tự trong mọi hoạt động mua bán, vận chuyển hàng hóa trong khu vực cảng; Đảm bảo lực lượng tại chỗ để sẵn sàng ứng cứu trong công tác phòng chống cháy nổ và tham gia sắp xếp tàu thuyền neo đậu ổn định khi có tình hình bão, lũ xảy ra.

Một trong những công việc mà Đội dân phòng thể hiện rõ nét nhất trong năm 2020 là đã tổ chức hỗ trợ cảng trong công tác đảm bảo vệ sinh môi trường. Ngoài việc bố trí lực lượng tham gia xịt rửa cầu cảng theo lịch hàng tuần thì lực lượng Đội còn tiến hành thu gom rác thải, bao bì đựng hải sản từ việc bốc xếp từ dưới tàu thuyền lên bờ; phối hợp hỗ trợ lực lượng bất cứ thời điểm nào khi có đề nghị của Lãnh đạo Cảng.

Chính vì điều đó đã tạo được sự tin tưởng của lãnh đạo đơn vị, cũng như tập thể Cảng cá Đông Hải, mà quan trọng hơn hết là sự tin yêu của bà con nhân dân vào cảng hoạt động đối với tinh thần luôn hết lòng vì bà con nhân dân của toàn Đội dân phòng tại Cảng cá Đông Hải.

BQL khai thác các cảng cá