Chính sách người có công
Chính sách người có công
Tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước cho 5 “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” 
13/02/2021 
 

          Thực hiện Quyết định số 2026/QĐ-CTN ngày 13/11/2020 của Chủ tịch Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam về việc truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”.

Sáng ngày 09/02/2021, được sự ủy quyền của Ủy ban nhân dân tỉnh, UBND huyện Ninh Hải phối hợp Sở Lao động- Thương binh và Xã hội, Sở Nội vụ đã long trọng tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng” cho 05 Bà Mẹ đã có người thân hy sinh cho sự nghiệp giải phóng Dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tính đến nay, toàn tỉnh có 513 Mẹ VNAH được Nhà nước công nhận, trong đó có 05 Mẹ còn sống.

Danh sách 5 Bà mẹ được truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”:

            1. Bà Lê Thị Xênh, xã Phương Hải;

            2. Bà Trần Thị Hinh, xã Phương Hải;

            3. Bà Lê Thị Hảo, xã Phương Hải;

            4. Bà Võ Thị Lùn, xã Phương Hải;

            5. Bà Dương Thị Lạch, xã Xuân Hải.


Đồng chí Nguyễn Khắc Hòa, Phó chủ tịch UBND huyện Ninh Hải và đồng chí Trương Thanh Long, Phó Giám đốc Sở Nội vụ cùng trao tặng Bằng khen

  Đồng chí Nguyễn Khắc Hòa, Phó chủ tịch UBND huyện Ninh Hải đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của Chính quyền và Nhân dân địa phương v6 những cống hiến, hy sinh và mất mát lớn lao của gia đình các Mẹ VNAH của huyện nói chung và 05 gia đình của các Mẹ được công nhận trong đợt này; xem đây là niềm vinh dự của địa phương. Qua đó, giao nhiệm vụ cho các ngành, các cấp và địa phương của huyện nhà tiếp tục noi gương và làm tốt công tác chăm sóc hơn nữa các gia đình có công với cách mạng nói chung và gia đình các Mẹ VNAH nói riêng, đặc biệt là 02 Mẹ còn sống; phấn đấu không còn hộ nghèo có thành viên là Người có công với cách mạng. Dịp này, Phòng chức năng của huyện kịp thời thực hiện đầy đủ các chế độ khen thưởng và trợ cấp cho thân nhân các Mẹ VNAH.

           
   Đồng chí Nguyễn Văn Bình, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tặng quà cho thân nhân “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”
Cao Thị Hiền - Phòng NCC&XH