Việc làm-An toàn lao động
Việc làm-An toàn lao động
TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM TỈNH NINH THUẬN PHỐI HỢP TRIỂN KHAI, THỰC HIỆN CÔNG TÁC TƯ VẤN, GIẢI QUYẾT VIỆC LÀM CHO QUÂN NHÂN XUẤT NGŨ TRỞ VỀ ĐỊA PHƯƠNG 
05/02/2021 
 

Trong những năm qua, công tác đưa người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài của nước ta nói chung và tỉnh Ninh Thuận nói riêng, có những chuyển biến tích cực. Cụ thể tỉnh ta: trong năm 2017 có 147 lao động xuất cảnh, 2018 có 202 lao động xuất cảnh, năm 2019 có 210 lao động xuất cảnh. Qua đó, có thể thấy công tác xuất khẩu lao động tăng lên từng năm. Trong đó, có sự đóng góp tích cực của các cấp, các ngành trong tỉnh, trong việc triển khai, thực hiện các chính sách của Đảng, nhà nước và của tỉnh đối với công tác giải quyết việc làm trong và ngoài nước. Đặc biệt, công tác tuyên truyền, vận động, từ đó, người lao động nắm rõ các lợi ích thiết thực khi tham gia việc làm trong nước và đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng.

Một số hình ảnh trong các buổi tổ chức tư vấn, giải quyết việc làm trong và ngoài nước cho lực lượng quân nhân xuất ngũ trở về địa phương ở các huyện, thành phố


Tuy nhiên, trong năm 2020, công tác đưa người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài gặp rất nhiều khó khăn (có 68 lao động xuất cảnh), vì dịch bệnh Covid-19, thị trường các nước đóng băng, không tiếp nhận lao động, làm ảnh hưởng rất lớn đến công tác xuất khẩu lao động.

Với khó khăn nêu trên, và để tạo nguồn trong năm 2021 và những năm tiếp theo. Ngay từ đầu năm, Trung tâm Dịch vụ việc làm Ninh Thuận phối hợp với Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội và Ban Chỉ huy Quân sự các huyện, thành phố tổ chức tư vấn, giải quyết việc làm trong và ngoài nước cho lực lượng quân nhân xuất ngũ trở về địa phương, nhằm tạo nguồn lao động tham gia việc làm trong nước, xuất khẩu lao động. Tại các buổi tư vấn các quân nhân xuất ngũ trở về địa phương đã nghe những thông tin về chính sách, ưu đãi và hỗ trợ về lao động-việc làm đối với người lao động tham gia đi làm việc trong nước và có thời hạn ở nước ngoài.

           Thời gian đến, Trung tâm Dịch vụ việc làm Ninh Thuận tiếp tục phối hợp chặt chẽ các địa phương, đặc biệt là Ban Chỉ huy Quân sự các huyện, thành phố tư vấn sâu, hướng dẫn đội ngũ cộng tác viên các địa phương trên địa bàn tỉnh, tiếp tục vận động, tuyên truyền để thực hiện tạo nguồn, kết nối việc làm trong nước và “bức phá công tác xuất khẩu lao động” trong thời gian tới. Từ đó, góp phần tạo việc làm ổn định, tăng thu nhập, thoát nghèo và vươn lên làm giàu cho người lao động tỉnh nhà./.
Trung tâm dịch vụ việc làm