Bảo trợ xã hội
Bảo trợ xã hội
TIẾP NHẬN ĐỐI TƯỢNG LANG THANG XIN ĂN VỀ NƠI CƯ TRÚ 
07/02/2020 
 

            Sáng ngày 02/02/2020, tại xã Bắc Sơn, huyện Thuận Bắc, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh phối hợp với UBND huyện Thuận Bắc và UBND xã Bắc Sơn đã tiếp nhận 26 đối tượng lang thang xin ăn về nơi cư trú do Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Thuận bàn giao.


Các đối tượng lang thang, ăn xin do Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Thuận bàn giao.

           Đây là số đối tượng thuộc thôn Bĩnh Nghĩa, xã Bắc Sơn đã đi lang thang, ăn xin trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 tại một số khu du lịch thuộc tỉnh Bình Thuận, do các địa phương tỉnh Bình Thuận tập trung, đưa vào nuôi dưỡng tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợptỉnh Bình Thuận.


 Đại diện Lãnh đạo UBND xã Bắc Sơn tuyên tuyền, vận động không lang thang, ăn xin.

           Tại buổi tiếp nhận, Đại diện cấp ủy, chính quyền địa phương đã tuyên tuyền, vận động các đối tượng không đi lang thang, ăn xin nhất là việc đưa các trẻ đi tham gia ăn xin sẽ dẫn đến nguy cơ bỏ học của các trẻ, tạo điều kiện cho đối tượng xấu lợi dụng chăn dắt hoặc bắt cóc trẻ em. Đặc biệt trong đợt dịch cúm do vi rút corona gây ra, khi tiếp xúc nhiều người sẽ dễ lây lan bệnh dịch. Sau khi được tuyên truyền, các đối tượng đã nhận thức và thực hiện ký cam kết không tái phạm trong thời gian đến./.

Quý - Phòng NCCXH