Bảo trợ xã hội
Bảo trợ xã hội
Ra mắt Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau thôn Mỹ Phong, xã Thanh hải, huyện Ninh hải 
06/12/2019 
 

         Ngày 15 tháng 11 năm 2019, Ban đại diện Hội người cao tuổi tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp cùng Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện Ninh hải và UBND xã Thanh hải tổ chức ra mắt Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau (gọi tắt là Câu lạc bộ) thôn Mỹ Phong, xã Thanh hải. Về tham dự có ông Nguyễn Ngọc Minh, Trưởng ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh; đại diện Sở Lao động - Thương binh và Xã hội;  Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện Ninh hải; đại diện cấp ủy, chính quyền, UBMTTQVN xã và các Đoàn thể, Ban điều hành Câu lạc bộ của xã Thanh hải cùng các thành viên của Câu lạc bộ cùng có mặt đông đủ.

         Tại buổi Lễ ra mắt, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo UBND xã Thanh hải thông qua Quyết định thành lập Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau thôn Mỹ Phong, xã Thanh hải;phát biểu tại buổi lễ ra mắt, ông Nguyễn Ngọc Minh, Trưởng ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh và  đại diện Hội Người cao tuổi huyện Ninh hải ghi nhận sự tích cực của địa phương trong việc thành lập Câu lạc bộ và có những ý kiến góp ý để Câu lạc bộ đi vào hoạt động có hiệu quả trong thời gian đến. Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau thôn Mỹ Phong, xã Thanh hải được thành lập với 41 hội viên và có 05 thành viên tham gia Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ. Câu lạc bộ có 70% thành viên là đối tượng thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo và hộ có mức sống trung bình; 30% là hộ khá trở lên; Câu lạc bộ thành lập 03 Tổ hoạt động gồm Tổ Văn nghệ, Tổ Dưỡng sinh, Tổ vay vốn và thu nhập từ vốn vay. Câu lạc bộ có 08 hoạt động trọng tâm gồm: tăng thu nhập, giảm nghèo; nâng cao nhận thức, kiến thức; chăm sóc sức khỏe tại nhà dựa vào tình nguyện viên; chăm sóc đời sống tinh thần thông qua văn hóa văn nghệ, thăm hỏi, giao lưu; tự giúp nhau và hỗ trợ cộng đồng; bảo vệ quyền và lợi ích; vận động nguồn lực.

Một số hình ảnh tại buổi ra mắt Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau thôn Mỹ Phong, xã Thanh hải.

 
Ông Nguyễn Ngọc Minh, Trưởng ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh, phát biểu tại buổi ra mắt Câu lạc bộ. 

 

Các đại biểu tham dự buổi ra mắt Câu lạc bộ.


Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ ra mắt tại buổi Lễ

         Đây là Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau đầu tiên của huyện Ninh hải được thành lập và ra mắt. Dự kiến trong thời gian đến sẽ thành lập và ra mắt 02 Câu lạc bộCâu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau tại Thị trấn Khánh hải và xã Tri hải.Theo Quyết định số 1434/QĐ-UBND ngày 21/7/2017 củaUỷ ban nhân dân tỉnh về việc ban hành Đề án xây dựng và nhân rộng mô hình Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận giai đoạn 2017-2020; đến cuối năm 2020 trên địa bàn tỉnh thành lập và duy trì hoạt động 20 Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau. Đến nay, trên địa bàn tỉnh đã thành lập được 11 Câu lạc bộ ở 6 huyện, thành phố. Ban đại diện Hội người cao tuổi tỉnh và các địa phương phấn đấu đến cuối năm 2020 sẽthành lập và duy trì hoạt động 20 Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau theo Đề án đã dã xây dựng./.

Phòng Người có công xã hội