Bảo trợ xã hội
Bảo trợ xã hội
Phục hồi chức năng cho đối tượng tâm thần 
04/04/2021 
 

Được sự quan tâm của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội trong công tác quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng và điều trị cho đối tượng tâm thần của Trung tâm Công tác Xã hội. Vừa qua, Trung tâm đã được trang bị đầy đủ các trang thiết bị trong lĩnh vực Phục hồi chức năng cho đối tượng tâm thần.

Phần khó khăn nhất trong điều trị bệnh tâm thần phân liệt là làm sao giúp người bệnh giảm bớt mức độ tàn phế và có thể sống một cuộc sống tương đối bình thường trong thời gian sau cơn bệnh.

Việc điều trị bằng thuốc không thể phục hồi được những khả năng này một cách toàn vẹn. Để góp phần giúp công tác điều trị bệnh cho đối tượng tâm thần đạt hiệu quả cao, Trung tâm thường tổ chức cho đối tượng tâm thần tham gia lao động trị liệu, nhạc lý trị liệu và giao lưu sinh hoạt. Sau khi đã được trang bị đầy đủ các thiết bị hỗ trợ phục hồi chức năng cho đối tượng thâm thần, Trung tâm đã cử nhân viên Y tế thường xuyên chọn lọc và hướng dẫn cho đối tượng tâm thần tập những bài tập phù hợp với từng đối tượng vào các buổi chiều trong tuần.


Ảnh: Nhân viên Y tế tập Phục hồi chức năng cho đối tượng tâm thần)

         Phục hồi chức năng là một tập hợp can thiệp có mục đích tác động đến toàn bộ con người (trí nhớ, thể chất, tinh thần) nhằm làm giảm và ngăn ngừa việc mất khả năng, biến chứng và trở ngại, tránh những tái phát cấp tính và làm cho bệnh nhân tâm thần có thể sống thích ứng hòa nhập với cộng đồng./.
Trung tâm công tác xã hội tỉnh