Bảo trợ xã hội
Bảo trợ xã hội
Hội thi tiếng hát người khuyết tật lần 2 năm 2019 
23/05/2019 
 
         Hội thi Tiếng hát Người khuyết tật lần 2 năm 2019 Khu vực Miền Trung – Tây Nguyên được tổ chức trong 02 ngày (từ 14 đến 15/4) tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa với chủ đề “Những trái tim khát vọng” do Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức. Hội thi quy tụ sự tham gia của 149 thí sinh là người khuyết tật đến từ 11 đoàn gồm: Ninh Thuận, Khánh Hòa, Gia Lai, Kon Tum, Bình Định, Nghệ An, Đà Nẵng, Quảng Nam, Bình Thuận, Lâm Đồng, Gia Lai, Phú Yên.
       Hội thi gửi gắm thông điệp về quyền của người khuyết tật được tham gia vào đời sống văn hóa trên cơ sở bình đẳng với những người khác, được tạo cơ hội để thể hiện tài năng, năng khiếu trong sáng tác và biểu diễn nghệ thuật của mình.Ảnh: Thí sinh đoàn Ninh thuận biểu diễn

       Các đoàn mang đến 33 tiết mục dự thi gồm nhiều thể loại: Ca, múa, đàn với chủ đề ca ngợi quê hương, đất nước, tình yêu thương, lòng nhân ái đồng thời giới thiệu các giá trị văn hóa đặc trưng vùng miền trên cả nước.
        Tỉnh Ninh Thuận tham gia Hội thi với 02 tiết mục, trong đó có 01 tiết mục đơn ca bài “Đất nước trọn niềm vui” đạt Huy chương bạc và giải khuyến khích toàn Đoàn. Đến với Hội thi không chỉ để đua tài, mà các thí sinh người khuyết tật còn gửi gắm vào mỗi lời ca, tiếng hát cả tâm hồn, ước mơ và khát vọng của mình. Do vậy, dù các tiết mục dự thi có huy chương vàng hay bạc, nhưng với mỗi thí sinh tham gia đều là người chiến thắng. Bởi, các thí sinh đã biết vượt qua chính mình, những trở ngại do khuyết tật, định kiến xã hội để thể hiện năng lực, tài năng của bản thân, tự tin và tỏa sáng theo cách riêng của mỗi người”, ông Lương Phan Cừ nhấn mạnh.
      Một số hình ảnh tại Hội thi:

Trần Thị Kim Quyên – Phòng NCC&XH 
Tin đã đưa
(30/03)
(26/03)
(09/03)
(03/03)
(17/02)
(11/02)
(10/02)
(07/02)
(07/02)
(31/01)