Việc làm-An toàn lao động
Việc làm-An toàn lao động
Hội nghị tư vấn Đào tạo nghề, giải quyết việc làm trong và ngoài nước năm 2020 tại huyện Thuận Nam 
22/09/2020 
 

          Sáng ngày 18/9, UBND huyện Thuận Nam phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH), UBND các xã và các đơn vị, cơ quan có liên quan tổ chức Hội nghị tư vấn Đào tạo nghề, giải quyết việc làm trong và ngoài nước năm 2020 cho các đối tượng lao động địa phương. 
                                                 
                                                   
                                                     Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị

           Dự hội nghị có Đại diện lãnh đạo Sở LĐ - TB&XH, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh; UBND huyện Thuận Nam, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; Hội Phụ nữ; Huyện đoàn; Hội Nông dân huyện; Hội Cựu chiến binh huyện; các thành viên Ban chỉ đạo giải quyết việc làm - XKLĐ huyện; Ngân hàng chính sách xã hội huyện. Cùng tham dự có các đồng chí Phòng LĐTB&XH huyện, Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh huyện (dự và đưa tin) và các đơn vị doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động làm việc tại địa phương, doanh nghiệp tuyển lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài.
           Tại Hội nghị, lực lượng lao động đến từ các xã trên địa bàn huyện Thuận Nam đã được các đồng chí lãnh đạo huyện Thuận Nam, Ngân hàng Chính sách huyện thông tin về nhu cầu giải quyết việc làm trong và ngoài nước trên địa bàn huyện; chính sách hỗ trợ vay vốn cho người lao động tham gia thị trường lao động ngoài nước… Bên cạnh đó, đại diện người lao động địa phương đã và đang làm việc có thời hạn ở nước ngoài cũng có ý kiến, phát biểu (người thật – việc thật), Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh, các đơn vị doanh nghiệp về cung ứng nhân lực, doanh nghiệp đưa nguời lao động Việt Nam đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài đã giới thiệu, trao đổi, tư vấn và cung cấp cho lao động địa phương những thông tin cần thiết về các ngành nghề tuyển dụng, các chế độ, chính sách hỗ trợ, mức thu nhập; điều kiện ràng buộc và những vấn đề pháp lý liên quan đến các đơn vị sử dụng lao động và người lao động tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Đồng thời, đối thoại trực tiếp với người lao động, nhằm kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của người lao động trong công tác giải quyết việc làm trong thời điểm hiện nay.
            Qua hội nghị tuyên truyền đã đưa các chính sách đặc thù của tỉnh, huyện, các chính sách hỗ trợ của Nhà nước về công tác giải quyết việc làm đến với người lao động. Đặc biệt, đối với lao động đi làm việc tại nước ngoài được tiếp cận kịp thời thông tin về các thị trường lao động lao động tại các nước./.

Lê Thị Thủy - Phòng LĐGDNN 
Tin đã đưa
(24/10)
(29/09)
(27/09)
(13/09)
(10/09)
(07/09)
(03/09)
(03/09)
(01/09)
(24/08)