Bảo trợ xã hội
Bảo trợ xã hội
Công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và điều trị bệnh tâm thần tại Cơ sở Nuôi dưỡng Người tâm thần 
11/05/2020 
 

          Cơ sở Nuôi dưỡng Người tâm thần thuộc Trung tâm Công tác Xã hội, có chức năng tiếp nhận, quản lý, chăm sóc và điều trị bệnh cho các đối tượng tâm thần đặc biệt nặng, tâm thần lang thang trên địa bàn tỉnh…Hiện nay, Cơ sở xây dựng mô hình chăm sóc, điều trị trên cơ sở phối hợp các phương pháp trị liệu như hoá dược, liệu pháp lao động, tâm lý, nhạc lý trị liệu… đã đạt được thành quả nhất định.
Hình khám sức khoẻ và lao động trị liệu của bệnh nhân tâm thần

          Hàng ngày, nhân viên Y tế cấp phát thuốc hướng thần, thăm khám sức khoẻ cho các đối tượng. Định kỳ, mời Bác sỹ Bệnh viên Chuyên khoa Da liễu - Tâm thần khám và lên phác đồ điều trị phù hợp với từng bệnh nhân. Song song với liệu pháp hoá dược, Cơ sở triển khai cho bệnh nhân tham gia các hoạt động lao động trị liệu như chăm sóc cây cảnh, trồng rau, chăn nuôi ,… Các hoạt động này giúp họ giảm căng thẳng, stress, tăng sự giao tiếp với người khác, giúp họ sống có ích mỗi ngày, những sản phẩm làm ra được phục vụ lại cho chính bản thân họ và các bệnh nhân đang nuôi dưỡng tại Trung tâm.
Hình: hoạt động vui chơi cho bệnh nhân tâm thần

          Ngoài ra, Cơ sở còn quan tâm đến đời sống tinh thần của bệnh nhân, thường xuyên thăm hỏi, động viên, hỗ trợ tham vấn, tư vấn tâm lý cho bệnh nhân và gia đình bệnh nhân, đẩy mạnh tổ chức các hoạt động vui chơi, văn nghệ góp phần đem lại niềm vui, hạnh phúc, tạo môi trường sống lành mạnh, hoà đồng,…giúp bệnh nhân an tâm điều trị, sớm thuyên giảm và tái hoà nhập cộng đồng.

Trung tâm công tác xã hội tin