Tin khác

Miền Trung thu hút nhiều dự án trong lĩnh vực năng lượng(04/05/2021)

Với tiềm năng về nắng và gió, nhiều nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước quan tâm nghiên cứu, đề xuất các dự án năng lượng tái tạo tại các địa phương miền Trung, như Ninh Thuận, Phú Yên,…

Ninh Thuận: Du lịch sẽ trở thành ngành kinh tế mũi nhọn vào năm 2025(27/05/2021)

Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Ninh Thuận cho biết, Đề án phát triển du lịch giai đoạn 2021-2025 và tầm nhìn đến năm 2030 đã đặt mục tiêu đưa du lịch trở thành ngành mũi nhọn trong kinh tế Ninh Thuận.

Thực hiện “Quy định quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức trong ngành Thanh tra và cán bộ, công chức làm công tác tiếp công dân” trong quá trình tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo(27/05/2021)

Ngày 11 tháng 3 năm 2021 Thanh tra Chính phủ ban hành Thông tư số 01/2021/TT-TTCP “Quy định quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức trong ngành Thanh tra và cán bộ, công chức làm công tác tiếp công dân”. Theo đó, Thông tư quy định quy tắc ứng xử chung, ứng xử trong thực hiện nhiệm vụ thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo; phòng, chống tham nhũng trong ngành Thanh tra và trong thực hiện nhiệm vụ tiếp công dân. Thông tư được áp dụng đối với cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan thanh tra nhà nước và cán bộ, công chức làm công tác tiếp công dân tại Trụ sở tiếp công dân, địa điểm tiếp công dân.

Dự án đầu tư mở rộng hay Dự án đầu tư mới(05/05/2021)

(MPI) – Câu hỏi của bạn đọc Phan Văn Biện, email: bien.pv222@gmail.com.

Theo tìm hiểu của tôi, tại Điều 3 Luật đầu tư số 67/2014/QH13 có giải thích từ ngữ: “3. Dự án đầu tư mở rộng là dự án đầu tư phát triển dự án đang hoạt động đầu tư kinh doanh bằng cách mở rộng quy mô, nâng cao công suất, đổi mới công nghệ, giảm ô nhiễm hoặc cải thiện môi trường. 4. Dự án đầu tư mới là dự án thực hiện lần đầu hoặc dự án hoạt động độc lập với dự án đang thực hiện hoạt động đầu tư kinh doanh.”

Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị đẩy nhanh tiến độ và nâng cao chất lượng xây dựng Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025(23/05/2021)

(MPI) – Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị số 13/CT-TTg về đẩy nhanh tiến độ và nâng cao chất lượng xây dựng Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025.

Hỏi: Đầu tư trong trường hợp nào thực hiện theo Luật Đầu tư công?(08/10/2020)

Hiện nay nguồn vốn từ nguồn thu hợp pháp của các cơ quan Nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập được quy định rải rác ở các văn bản pháp quy khác nhau (thường là các văn bản thuộc lĩnh vực tài chính, ngân sách). Tôi xin hỏi, trong trường hợp dự án có sử dụng “vốn từ nguồn thu hợp pháp của các cơ quan Nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập” thì cơ quan nào (cơ quan chuyên môn về đầu tư công hay cơ quan chuyên môn về tài chính, ngân sách) thẩm định và chịu trách nhiệm về sự phù hợp cũng như điều kiện được sử dụng nguồn vốn này cho đầu tư?

Bộ KH&ĐT giải đáp một số tình huống trong đấu thầu(31/12/2019)

(Chinhphu.vn) – Qua Hệ thống Tiếp nhận, trả lời kiến nghị của doanh nghiệp, Công ty CP đầu tư xây lắp Khởi Nguyên đề nghị cơ quan chức năng hướng dẫn một số tình huống trong đấu thầu.

Hướng dẫn mở và sử dụng tài khoản vốn đầu tư gián tiếp(08/10/2020)

(Chinhphu.vn) - Công ty của ông Lê Quốc Phong thuộc khu công nghiệp tỉnh Bình Dương thực hiện Dự án Nhà máy FINECS thuộc nhà đầu tư nước ngoài (Finecs (S) Pte Ltd ), Singapore từ năm 2010.

Quy định về mở tài khoản cho nhà đầu tư nước ngoài(08/10/2020)

(Chinhphu.vn) - Công ty cổ phần Emzao được thành lập tại Việt Nam. Hiện Công ty có nhà đầu tư nước ngoài mua 25% cổ phần. Công ty hỏi, nếu chuyển tiền góp vốn từ nước ngoài về thì cần phải mở tài khoản đầu tư trực tiếp nước ngoài cho nhà đầu tư hay tài khoản đầu tư từ nước ngoài cho Công ty?

DN nước ngoài không có trụ sở tại Việt Nam, mở tài khoản thế nào?(08/10/2020)

(Chinhphu.vn) - Bà Đỗ Vân Anh (Hà Nội) hỏi, doanh nghiệp nước ngoài không có trụ sở hoặc văn phòng đại diện ở Việt Nam có nhu cầu mở tài khoản thanh toán ngân hàng tại Việt Nam thì cần cung cấp các giấy tờ và thủ tục như thế nào?

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 10/2020(05/10/2020)

(Chinhphu.vn) - Quy định về chống tin nhắn rác, thư điện tử rác; tăng mức giới hạn trách nhiệm bồi thường trong vận chuyển hàng không; đối tượng, điều kiện mua hàng miễn thuế; quy định mới về đánh giá học sinh tiểu học;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 10/2020.

Bộ Tài chính: Cần có chế tài cụ thể với chủ đầu tư làm chậm tiến độ(21/08/2020)

(Chinhphu.vn) - Ngoài việc kiểm tra đôn đốc thường xuyên, cần có chế tài nghiêm khắc với các chủ đầu tư, chủ dự án, tổ chức cá nhân cố tình gây khó khăn, cản trở, làm chậm tiến độ giao, thực hiện và giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công.

Tiếp tục gỡ vướng, tăng tốc giải ngân vốn đầu tư công đến cuối năm(31/08/2020)

(Chinhphu.vn) –  Ngày 31/8, Bộ Tài chính tổ chức Hội nghị trực với các địa phương về giải ngân vốn đầu tư công nguồn vay nước ngoài của Chính phủ 8 tháng đầu năm 2020 để trực tiếp tháo gỡ khó khăn cũng như tiếp thu các ý kiến kiến nghị để triển khai nhiệm vụ hiệu quả hơn. 

Phấn đấu giải ngân 100% vốn đầu tư công; mở ‘chiến dịch’ cao điểm GPMB(20/07/2020)

(Chinhphu.vn) – Tỉnh Quảng Ninh phấn đấu đến ngày 30/9 sẽ giải ngân vốn đầu tư công đạt 100%. Vừa qua, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh cũng đã phát động chiến dịch cao điểm “30 ngày đêm” hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) Dự án đường cao tốc Vân Đồn - Móng Cái sau điều chỉnh.

Bài 6: Phát triển kinh tế đêm: Cần chính sách, quy hoạch phù hợp(07/10/2020)

(Chinhphu.vn) - Sau khi Đề án phát triển kinh tế ban đêm ở Việt Nam được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, các bộ, ngành, địa phương đã và đang tích cực, mạnh dạn có những bước đi cụ thể. Trong đó đặc biệt quan tâm đến cơ chế, chính sách, quy hoạch riêng của từng vùng.

Điều kiện doanh nghiệp nước ngoài được xây chung cư để bán(23/09/2020)

(Chinhphu.vn) - Bà Trần Thị Hiếu (Hà Tĩnh) hỏi, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài muốn kinh doanh xây dựng nhà chung cư để bán lại thì cần đáp ứng những điều kiện gì?

6 trường hợp được chỉ định thầu(22/09/2020)

(Chinhphu.vn) – Ông Nguyễn Hải Châu (Vĩnh Phúc) công tác tại đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở Y tế. Đơn vị ông được giao tự chủ 100% chi thường xuyên về hoạt động khám chữa bệnh. Hiện đơn vị ông muốn nâng cấp thiết bị chụp X-quang và dự kiến thuê 1 công ty thực hiện. Ông Châu hỏi, gói thầu này có thể chỉ định thầu không?

Công ty mới thành lập có được cấp chứng chỉ xây dựng?(30/09/2020)

(Chinhphu.vn) - Ông Bùi Văn Hiện (Hòa Bình) hỏi, công ty tư vấn và xây lắp mới thành lập phải làm thế nào để được cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng? Có thể liên danh với một công ty đã đủ năng lực hoặc ký hợp đồng thầu phụ với công ty đủ năng lực có được không?

Phấn đấu đạt mức tăng trưởng từ 2,5 đến 3% trong năm nay(05/10/2020)

(Chinhphu.vn) – Đại dịch COVID-19 trở lại Việt Nam trong quý III, nhưng đã không thể đưa tốc độ tăng trưởng kinh tế của Việt Nam trở lại mức đáy như quý II trước đó. Còn nhiều khó khăn, nhưng đà phục hồi theo hình chữ V của nền kinh tế đang ngày một sắc nét hơn và yêu cầu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc là đẩy nhanh tiến trình phục hồi này, phấn đấu đạt mức tăng trưởng từ 2,5 đến 3% trong năm nay.

Tiêu chí phân loại dự án đầu tư công(05/10/2020)

Theo phản ánh của ông Nguyễn Hoàng Tùng (Phú Thọ), phân loại dự án đầu tư công theo nhóm và lĩnh vực được quy định tại Điều 7, 8, 9, 10 Luật Đầu tư công và sẽ được chi tiết danh mục tại phụ lục kèm theo Nghị định hướng dẫn thi hành.