Nhập từ khóa...Tìm kiếm
Tin tức và sự kiện
Tin tức và sự kiện
Việt Nam có 5 trường đại học trong top 400 trường đại học tốt nhất châu Á 
27/11/2017 
 

Theo Bảng xếp hạng đại học châu Á 2018 (QS Asia University Rankings 2018) vừa được công bố, Việt Nam có 5 trường đại học trong top 400 trường đại học tốt nhất châu Á, đó là: Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia TP.HCM, Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Cần Thơ và Đại học Huế. Bảng xếp hạng đại học thế giới QS được đánh giá là một trong những bảng xếp hạng có uy tín và ảnh hưởng hàng đầu thế giới.

  Theo QS Asia University Rankings 2018), Đại học Quốc gia Hà Nội đứng thứ 139, Đại học Quốc gia TP.HCM xếp thứ 142, Đại học Bách khoa Hà Nội thuộc nhóm 291-300, Đại học Cần Thơ thứ hạng 301-350 và Đại học  Huế trong nhóm 351-400.

  Tổ chức xếp hạng các trường đại học châu Á - QS University Rankings Asia chuyên nghiên cứu về Giáo dục thế giới do Nunzio Quacquarelli thành lập năm 1990. Bảng xếp hạng QS được nhiều công ty du học Việt Nam sử dụng nhất vì nó khá là ưu ái cho khu vực châu Á (có bảng xếp hạng riêng dành cho cá trường đại học ở châu Á) và bên cạnh bảng xếp hạng top trường theo môn học.

  Các trường đại học tốt nhất châu Á theo Bảng xếp hạng này là: Đại học Quốc gia Singapo (NUS); Đại học Công nghệ Nanyang Singapo (NTU); Đại học Khoa học và Công nghệ Hong Kong; Viện Khoa học và Công nghệ nâng cao Hàn Quốc (KAIST); Đại học Hong Kong.

  Đánh giá một trường đại học rơi vào top với 6 nhóm chỉ số chính

1) Danh tiếng học thuật (chiếm 40% tổng số điểm): dựa trên cuộc khảo sát toàn cầu, trong đó các học giả sẽ được hỏi họ nghĩ trường nào hoạt động tốt nhất trong lãnh vực chuyên môn của mình;

2) Danh tiếng từ người sử dụng lao động employer reputation (10%) cũng dựa trên cuộc khảo sát toàn cầu, trong đó những người chủ được hỏi họ nghĩ trường nào cho ra lò người tốt nghiệp giỏi nhất;

3) Số lần trích dẫn nghiên cứu/cán bộ giảng dạy (20%), dựa trên dữ liệu nghiên cứu và trích dẫn lớn nhất thế giới Scopus.

4) Tỷ lệ sinh viên-giảng viên (chiếm 20%)

5) Tỷ lệ giảng viên quốc tế (5%)

6) Tỷ lệ sinh viên quốc tế (5%).

BBT