Nhập từ khóa...Tìm kiếm
Sở hữu trí tuệ
Tình hình nộp đơn đăng ký và văn bằng bảo hộ các đối tượng sở hữu công nghiệp của các tỉnh thành phố của Việt Nam trong những năm gần đây  (19/08/2020)

(Trung tâm Thông tin sở hữu công nghiệp) Qua số liệu thống kê về tình hình nộp đơn đăng ký và văn bằng bảo hộ các đối tượng sở hữu công nghiệp trong những năm gần đây của các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương, có thể thấy rằng tốc độ tăng trưởng đơn đăng ký sở hữu công nghiệp của đa số các tỉnh/thành phố trong cả nước còn khá chậm, đặc biệt là đối với sáng chế, giải pháp hữu ích và kiểu dáng công nghiệp.
Hệ thống khai thác dữ liệu sáng chế để phân tích xu hướng công nghệ  (14/08/2020)

(Cục Sở hữu trí tuệ)  Không chỉ là công cụ hữu hiệu phục vụ hoạt động tra cứu thông tin về sở hữu trí tuệ, hệ thống khai thác dữ liệu sáng chế và phi sáng chế do TS. Nguyễn Việt Anh và cộng sự ở Viện Công nghệ thông tin (Viện Hàn lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam) phát triển còn có thể cung cấp những phân tích về xu hướng công nghệ, hỗ trợ các doanh nghiệp hoặc các nhà quản lý lựa chọn hướng phát triển KH&CN phù hợp.
Thông tư quy định quản lý Chương trình phát triển tài sản trí tuệ giai đoạn 2016-2020  (30/06/2020)

Nội dung Thông tư số 17/2017/TT-BKHCN ngày 29/12/2017. Tại đây
Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Ninh Thuận thông báo tuyển chọn tổ chức, cá nhân chủ trì thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ  (16/06/2020)

Thực hiện Quyết định số 697/QĐ-UBND ngày 14 tháng 5 năm 2020 của UBND tỉnh  về việc phê duyệt danh mục nhiệm vụ khoa học và công nghệ đặt hàng cấp tỉnh sử dụng ngân sách nhà nước thực hiện từ năm 2020 (lĩnh vực dự án sở hữu trí tuệ)

Hệ thống tưới ngầm tự động cho cây trồng  (13/03/2020)

(Cục Sở hữu trí tuệ) Hệ thống tưới ngầm gồm các ống dẫn nước và các đầu xả tưới được đặt ngầm dưới lòng đất đến từng gốc cây có thể giúp kéo dài tuổi thọ của các đường ống, lượng nước tưới đều phía dưới sẽ giúp cho rễ cây hấp thụ tốt hơn lượng nước và phân bón, không gây ô nhiễm môi trường phía trên mặt đất cũng như không làm ảnh hưởng đến quá trình canh tác phía trên.
Chủ đề Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 2020: “Đổi mới sáng tạo vì một tương lai xanh”  (10/02/2020)

(Theo Cục Sở hữu trí tuệ)- Ngày 26/4 hàng năm, chúng ta đều kỷ niệm Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới để tìm hiểu về vai trò của quyền sở hữu trí tuệ (SHTT) trong việc khuyến khích đổi mới và sáng tạo. Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 2020 đặt đổi mới sáng tạo - và các quyền SHTT hỗ trợ đổi mới sáng tạo - là trung tâm của những nỗ lực tạo ra một tương lai xanh. Tại sao? Bởi vì những lựa chọn chúng ta đưa ra hôm nay sẽ định hình tương lai của chúng ta mai sau. Trái đất là nhà của chúng ta. Chúng ta cần quan tâm đến Trái đất.

Hướng dẫn thủ tục đăng ký chỉ dẫn địa lý ở các quốc gia ASEAN và Liên minh Châu Âu  (06/01/2020)

(Trung tâm Thông tin sở hữu công nghiệp) Trong khuôn khổ Dự án ARISE+IPR của Liên minh châu Âu hỗ trợ khu vực hội nhập ASEAN, cuốn sách “Chỉ dẫn địa lý khu vực ASEAN” vừa được xuất bản ...

Ninh Thuận: Truy xuất nguồn gốc Nho Ninh Thuận qua tem điện tử thông minh  (07/11/2019)
Trong nhiều năm nay, sản phẩm nho tươi của cơ sở sản xuất và chế biến nho Ba Mọi ở tỉnh Ninh Thuận đã đứng vững ở các siêu thị lớn trên cả nước. Dù vậy, doanh nghiệp này vẫn triển khai dán tem điện tử để truy xuất nguồn gốc. Những chùm nho chín mọng ngay sau khi thu hoạch được vận chuyển về nhà máy để xử lý, loại bỏ chất bám và những quả không đạt chất lượng. Tùy theo đơn hàng, doanh nghiệp sẽ đóng gói tương ứng, khâu cuối cùng là dán tem điện tử. Người tiêu dùng chỉ cần dùng điện thoại quét vào tem, các thông số sẽ hiện lên như: nguồn gốc của nho, tiêu chuẩn về chất lượng.
Dữ liệu bằng sáng chế của WIPO cho thấy các ứng dụng công nghiệp trong tương lai của trí tuệ nhân tạo  (05/11/2019)
Báo cáo 2019 của Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) cho thấy nhiều lĩnh vực và ngành công nghiệp đang khai thác thương mại trí tuệ nhân tạo (AI). Ngoài các kỹ thuật và ứng dụng cụ thể, phân tích của WIPO đã xác định 20 lĩnh vực ứng dụng được đề cập trong 62% tất cả các bằng sáng chế AI. Các bằng sáng chế đồng dạng (Patent families) liên quan đến các lĩnh vực ứng dụng AI xuất hiện trong những năm 1990s, trong đó các lĩnh vực vận tải và viễn thông vượt trội so với các lĩnh vực khác.
Thông báo Xây dựng hồ sơ giao trực tiếp tổ chức chủ trì thực hiện nhiệm vụ KH&CN  (28/10/2019)
Thực hiện Quyết định số 1702/QĐ-UBND ngày 21 tháng 10 năm 2019 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận về việc phê duyệt danh mục nhiệm vụ khoa học và công nghệ đặt hàng cấp tỉnh sử dụng ngân sách nhà nước thực hiện từ năm 2019, dự án: Quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận Măng tây Ninh Thuận(lĩnh vực dự án sở hữu trí tuệ).
Truy xuất nguồn gốc sản phẩm: Cần được chứng nhận bởi bên thứ ba  (14/10/2019)
(Báo Khoa học và phát triển) “Loạn” thực phẩm gắn mác hữu cơ hiện nay đang là khó khăn lớn nhất trong sản xuất nông nghiệp hữu cơ (NNHC). Vì vậy, để tạo niềm tin vững chắc cho người sản xuất và tiêu dùng thì các cơ sở sản xuất, kinh doanh ngoài phải được chứng nhận là NNHC, còn phải được chứng nhận truy xuất nguồn gốc (TXNG) từ một bên thứ ba độc lập.
Tạo thuận lợi cho các chủ thể quyền sở hữu trí tuệ  (30/09/2019)
(Báo Nhân dân) Tại kỳ họp thứ bảy vừa qua, Quốc hội khóa XIV đã thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kinh doanh bảo hiểm, Luật Sở hữu trí tuệ (Luật số 42/2019/QH14). Đây là văn bản luật được Quốc hội thông qua theo trình tự, thủ tục rút gọn nhằm kịp thời luật hóa các nghĩa vụ phải thi hành ngay theo Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) có hiệu lực đối với Việt Nam.
Bảo hộ quản lý và phát triển tài sản trí tuệ đối với sản phẩm chủ lực của các địa phương  (24/09/2019)

Thanh Hưng-QCN

Ngày 4/8/2019, tại Mộc Châu, Cục sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh tổ chức tọa đàm: Bảo hộ quản lý và phát triển tài sản trí tuệ đối với sản phẩm chủ lực của địa phương. Tham dự có đồng chí Đinh Hữu Phí – Cục trưởng cục Sở hữu trí tuệ (SHTT), đồng chí Phạm Quang An – Giám đốc Sở Khoa học và công nghệ (KH&CN) tỉnh Sơn La, đại diện lãnh đạo Cục SHTT, Sở KH&CN các tỉnh, thành trong cả nước. Đại diện Ninh Thuận có đồng chí Nguyễn Tấn Quang PGĐ Sở, lãnh đạo phòng Quản lý Công nghệ thuộc Sở KH&CN Ninh Thuận.
Hội nghị đánh giá kết quả 06 tháng đầu năm hoạt động của Ban Phát triển các Sản phẩm đặc thù tỉnh Ninh Thuận  (24/09/2019)
Chiều ngày 29/7/2019, tại Văn phòng UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Quốc Nam-Trưởng Ban Phát triển các sản phẩm đặc thù tỉnh chủ trì họp định kỳ Ban Phát triển các sản phẩm đặc thù tỉnh.
Tập huấn truy xuất nguồn gốc đối với các sản phẩm đặc thù của tỉnh  (19/09/2019)
Nằm trong khuôn khổ Đề án “Ứng dụng tem điện tử thông minh trong việc truy xuất nguồn gốc cho các sản phẩm đặc thù tỉnh Ninh Thuận”, ngày 21-8, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp Công ty Cổ phần công nghệ và Truyền thông Smart Life tổ chức tập huấn, hướng dẫn áp dụng nhật ký sản xuất và phương pháp quản lý tem truy xuất nguồn gốc đối với các sản phẩm đặc thù của tỉnh.