Nhập từ khóa...Tìm kiếm
Tin tức và sự kiện
Tin tức và sự kiện
Sẽ tổ chức Hội thảo trí tuệ nhân tạo 
27/08/2018 
 

Hoạt động Kết nối mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam - 2018, ngày 21/8, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, sẽ diễn ra Hội thảo trí tuệ nhân tạo Việt Nam - 2018.

Hội thảo sẽ có sự tham dự của các nhà quản lý, đại diện các doanh nghiệp, nhà khoa học đang hoạt động về trí tuệ nhân tạo. Đặc biệt, AI Việt Nam 2018 quy tụ gần 100 chuyên gia là các nhà khoa học, chuyên gia giàu kinh nghiệm về AI, các ngành công nghiệp, nông nghiệp, ngân hàng…; các trường đại học, viện, trung tâm nghiên cứu hàng đầu như Mỹ, Nhật Bản, Canada, Úc, Pháp, Ba Lan,...

Hướng tới chia sẻ tầm nhìn, quan điểm chiến lược của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, đẩy mạnh tiếp cận và tận dụng những thành tựu của KH&CN, cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN  4.0) hiện nay vào những ngành trọng yếu; AI Việt Nam 2018 tạo ra kết nối, trao đổi, định hướng nghiên cứu, đào tạo, chuyển giao công nghệ và triển khai ứng dụng về AI cho Việt Nam, của Việt Nam và tại Việt Nam; thu hút sự quan tâm, đóng góp của giới trí thức người Việt ở nước ngoài đang nghiên cứu, công tác trong các ngành, lĩnh vực KH&CN hàng đầu. Đồng thời, tạo dựng mạng lưới kết nối các trí thức người Việt tại các quốc gia với đội ngũ làm khoa học, công nghệ ở trong nước để có thể tham gia góp phần xây dựng các định hướng nghiên cứu, ứng dụng trong bối cảnh cuộc CMCN 4.0.

Tại Hội thảo, các chuyên gia, nhà khoa học sẽ chia sẻ, bàn luận về những nội dung liên quan đến hiện trạng AI tại Việt Nam; blockchain và AI ứng dụng thực tiễn vào Việt Nam, hình thành CMCN 4.0;… Chia sẻ của các chuyên gia, nhà khoa học về những phương pháp, kỹ thuật, công nghệ chuyên sâu trong lĩnh vực AI được lồng ghép với các nội dung về định hướng chính sách cho Việt Nam, nhất là nghiên cứu khoa học.

Hội thảo AI Việt Nam 2018 cũng sẽ giới thiệu các công nghệ, kết quả nghiên cứu và phát triển AI từ các trường đại học, viện nghiên cứu và đặc biệt là các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực AI của Việt Nam; được đánh giá AI Việt Nam 2018 nâng cao kết nối, định hướng xây dựng chính sách, chia sẻ kinh nghiệm, tìm tiếng nói chung cũng như tạo tiền đề để nghiên cứu, phát triển và ứng dụng trong các hoạt động kinh doanh hiện nay.

Nguồn: Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển truyền thông KH&CN