Nhập từ khóa...Tìm kiếm
Khoa học và công nghệ
Khoa học và công nghệ
Nữ sinh chạm tới KH&CN dễ dàng hơn nhờ GIFT 
23/08/2017 
 

Ngày 19/8/2017, tại TP Hồ Chí Minh, Microsoft Việt Nam đã phối hợp với Trường Đại học Văn Lang ra mắt chương trình GIFT (Girls in Future Technology). Đây là Chương trình nhằm hỗ trợ các nữ sinh lứa tuổi từ 13 đến 16 có thể tiếp cận tài nguyên khoa học máy tính dễ dàng hơn và có thể trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về việc khai thác công nghệ để tối ưu hóa các hoạt động trong đời sống.

Báo cáo của Diễn đàn kinh tế thế giới năm 2014 từng dự đoán để đạt sự cân bằng giới tính phải chờ đến năm 2095. Tuy nhiên, vào năm 2015, báo cáo lại cho thấy để đạt cân bằng, chúng ta phải chờ tới tận năm 2133. Như vậy để các nữ sinh trung học dám nghĩ, dám mơ ước và có đam mê để theo đuổi khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM) là nhu cầu cấp thiết, đặc biệt trước ngưỡng cửa của cuộc cách mạng công nghệ 4.0. Để truyền lửa và khuyến khích nữ sinh bước vào ngưỡng cửa STEM, Microsoft tiếp tục củng cố cam kết về việc xóa nhòa khoảng cách giới tính trong ngành khoa học máy tính, kêu gọi nữ giới tham gia hoạt động công nghệ, cũng như tôn vinh các phát kiến khoa học của nữ giới trong chiến dịch mang tên “GIFT Day”.

Đây là sự kiện toàn cầu và tại Việt Nam được tổ chức trong một ngày, bao gồm lập trình và cơ hội gặp gỡ, tiếp xúc với các lãnh đạo nữ hoạt động trong lĩnh vực công nghệ. Nữ sinh tham dự GIFT Day sẽ được chia thành 3 nhóm theo các chủ điểm: Sẵn sàng cho STEM, lập trình ước mơ và chuẩn mẫu tương lai. Trong khuôn khổ sự kiện, các hoạt động lập trình sẽ mang lại cơ hội để các nữ sinh tiếp xúc với lập trình, đồng thời biết các quy trình và hiểu thêm về phương thức thiết kế các dự án, đưa vào thực tiễn để có thể thành công trong lĩnh vực công nghệ.

Để hiểu thêm về chương trình và tìm hiểu về các tài nguyên hỗ trợ nữ giới khám phá công nghệ, vui lòng truy cập: www.makewhatsnext.com.

Nguồn: khoahocvacongnghevietnam.com.vn