Nhập từ khóa...Tìm kiếm
Tin tức và sự kiện
Tin tức và sự kiện
Liên kết, phát huy vai trò KH&CN 
24/10/2018 
 

Sở KH-CN TPHCM, KCNC TPHCM cùng Đại học Quốc gia TPHCM phối hợp ký kết thực hiện kết quả nhiệm vụ KH&CN. Chương trình được thực hiện trong khuôn khổ hợp tác giữa UBND TPHCM và Đại học Quốc gia TPHCM (ĐHQG TPHCM) là: Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; Cải cách hành chính; Nâng cao chất lượng tăng trưởng, năng lực cạnh tranh của kinh tế TPHCM; Giảm ngập nước, ứng phó với biến đổi khí hậu; Phát triển tiềm lực KH-CN giữa ĐHQG TPHCM với Khu Công nghệ cao TPHCM; Phát triển công nghiệp TPHCM giai đoạn 2018-2020.

Thời gian qua đã có nhiều hợp tác KH-CN và đã cho ra đời nhiều sản phẩm thương mại. Sẽ nhiều chương trình hợp tác hơn. Trong đó phải kể dự án xây dựng Design House, các chương trình hội nghị quốc tế về KH-CN, sử dụng chung cơ sở KH-CN… sẽ tạo ra được những đóng góp trong phát triển KH-CN. Ngay sau ký kết, UBND TPHCM chỉ đạo Sở KH-CN phối hợp ĐHQG TPHCM tổ chức hợp tác tăng khả năng thương mại trên sản phẩm nghiên cứu. Các DN không chỉ đặt hàng với các nhà khoa học mà còn cần góp vốn, đồng hành với nhóm.

Hiện nay, Sở KH-CN TPHCM đã và đang đưa ra nhiều chương trình phát triển hoạt động KH-CN, gắn kết với ĐMST. Trong đó, các chương trình nghiên cứu KH-CN mục tiêu đáp ứng được yêu cầu của TP. Các chương trình mục tiêu là giải pháp để tăng cường khả năng các kết quả.

Nguồn: NASATI