Nhập từ khóa...Tìm kiếm
Khoa học và công nghệ
Doanh nghiệp KHCN đổi mới sáng tạo  (01/10/2018)
Giám đốc Sở KH&CN TP Hồ Chí Minh Nguyễn Việt Dũng trao đổi quan điểm về doanh nghiệp KH&CN tại buổi trao Giấy chứng nhận doanh nghiệp KH&CN.
Kết quả hợp tác nghiên cứu khoa học giữa tỉnh Ninh Thuận và Viện Hàn lâm KHCN  (31/08/2018)

Ninh Thuận là tỉnh thuộc Duyên hải có diện tích tự nhiên  3.358 km2, gồm 07 đơn vị hành chính (01 thành phố và 06 huyện), với 65 xã phường, thị trấn; 402 thôn, khu phố; Dân số trên 600.000 người. 

Lễ ký thỏa thuận hợp tác về khoa học và Công nghệ giữa UBND tỉnh Ninh Thuận với Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ  (04/10/2018)
Sáng ngày 31/7/2018, tại Aniise Villa Resort, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức Lễ ký thỏa thuận hợp tác về khoa học và Công nghệ giai đoạn 2018-2022 với Viện Hàn lâm khoa học và Công nghệ. 
Nghiên cứu trao đổi, thỏa thuận hợp tác về KH&CN giữa tỉnh Ninh Thuận và Viện Hàn lâm KHCN Việt Nam  (26/08/2018)

Ninh Thuận là tỉnh thuộc khu vực Duyên hải Nam Trung bộ, được tái lập từ năm 1992, là tỉnh có điều kiện khí hậu khắc nghiệt, lượng mưa thấp nhất cả nước và có xuất phát điểm về KT-XH khó khăn so với nhiều địa phương trong cả nước.

Tác động của ứng dụng các tiến bộ khoa học và công nghệ đến giá trị gia tăng của ngành nông nghiệp  (12/10/2018)

Tác động của việc ứng dụng các tiến bộ công nghệ, kỹ thuật đến giá trị gia tăng của ngành nông nghiệp trong 06 tháng đầu năm 2018, cần được xem xét, phân tích một cách tổng thể trong chu trình: học tập, nghiên cứu - ứng dụng thử nghiệm tại địa phương- chuyển giao - tiếp thu, nâng cao năng lực sản xuất - nhân rộng trên diện rộng - hình thành chuỗi giá trị, với sự tham gia của các ngành, các cấp, doanh nghiệp.

Triển khai hỗ trợ sản xuất nông nghiệp trong hoạt động khoa học và công nghệ  (04/10/2018)

Ngày 13/7/2018 tại Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức họp Tổ thẩm định kinh phí hỗ trợ Chương trình sản xuất nông nghiệp tốt (VietGAP) năm 2018  trong hoạt động khoa học và công nghệ. Chủ trì cuộc họp: Ông Nguyễn Hoàng Sơn, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ. Tham gia cuộc họp có đại diện các cơ quan như Sở Nông nghiệp và PTNT, Tài Chính, HTX Dịch vụ nông nghiệp Phước Khánh.

Chuỗi cung ứng cho vận chuyển sản phẩm lạnh, đông lạnh  (28/08/2018)

Giải pháp chuỗi cung ứng lạnh được coi là người vận chuyển đáng tin cậy nhằm bảo đảm chất lượng sản phẩm từ sản xuất đến tiêu thụ

Khởi nghiệp với nông nghiệp công nghệ cao  (14/10/2018)

Tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin, Đặng Xuân Trường đã có bước rẽ ngoạn mục khi lựa chọn nông nghiệp để đưa ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp, tập trung vào nông nghiệp chính xác.

Chế tạo máy ươm giống măng tây  (28/08/2018)

Việc ươm giống măng tây theo cách truyền thống trên cát nhiều năm qua của Hợp tác xã dịch vụ tổng hợp Tuấn Tú hiệu quả không cao. Từ khi chiếc máy gieo hạt măng tây do ông Hùng Ky, Chủ nhiệm HTX dịch vụ tổng hợp Tuấn Tú sáng chế được đưa vào sử dụng thì công đoạn này đã được cải thiện rõ rệt.

Chương trình KHCN xây dựng NTM: Phát huy lợi thế vùng miền  (01/10/2018)

Chương trình trong giai đoạn tới cần ưu tiên tập trung chỉ đạo triển khai các mô hình, dự án chuyển đổi sản xuất gắn với thực tiễn, chuyển giao ứng dụng, phát huy lợi thế của từng vùng, miền để phát triển kinh tế nông thôn, xây dựng nông thôn mới (NTM) gắn với đô thị hóa… trong đó, đặc biệt chú trọng đến các dự án, mô hình, triển khai Chương trình mỗi xã một sản phẩm.

Tiêu chuẩn lao động 4.0  (03/10/2018)

Nước ta đang trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế, cùng với đó là sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ trong thời đại 4.0. Quá trình này cần sự hỗ trợ thích ứng đào tạo nhân lực, tuy nhiên, thiếu hụt nhân lực chất lượng cao, năng suất lao động thấp đang là thách thức.

Măng tây Ninh Thuận đã được bảo hộ nhãn hiệu chứng nhận  (28/08/2018)

Ngày 24/7/2108, Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ đã ban hành Quyết định số 52353/QĐ-SHTT cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu số 303688 cho nhãn hiệu chứng nhận Măng tây Ninh Thuận. Chủ sở hữu nhãn hiệu chứng nhận - Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Ninh Thuận.

ROBOT CÔNG DÂN ĐẦU TIÊN NÓI GÌ VỀ 4.0?  (24/08/2018)

Sophia, robot đầu tiên trong lịch sử được cấp quyền công dân như con người tại một quốc gia trên thế giới, là khách mời đặc biệt của Diễn đàn cấp cao về 4.0 do Chính phủ và Ban Kinh tế Trung ương tổ chức.

Nghiên cứu tổng Amoni và Amoniac có trong các nguồn nước sử dụng sản xuất tôm giống tại Ninh Thuận  (24/08/2018)

Ninh Thuận là một tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ có chiều dài về bờ biển, địa hình lòng chảo đặc thù đã tạo nên một tiểu vùng thời tiết, khí tượng, thủy văn đặc trưng về nắng nóng quanh năm, nhiệt độ luôn cao và ổn định (bình quân 27,60C), lượng mưa thấp (trung bình chỉ khoảng 700 mm/năm), cơ bản thuận lợi để phát triển nghề sản xuất tôm giống.

Công nghệ nền tảng 4.0 và các ứng dụng  (04/10/2018)

Nội dung này được đề cập trong Chương trình Báo cáo phân tích xu hướng công nghệ với chủ đề “Xu hướng nghiên cứu và ứng dụng AI, Big Data và IoT trong thành phố thông minh” do Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ TP.HCM (CESTI) tổ chức ngày 08/6/2018.

Chứng tự kỷ có thể được chẩn đoán ở trẻ 3 tháng với điện não đồ đơn giản  (24/08/2018)

Nhóm các nhà nghiên cứu tại Bệnh viện Nhi Boston và Đại học Boston - Hoa Kỳ đã có bước đột phá lớn trong việc chẩn đoán sớm hội chứng tự kỷ (ASD). Nghiên cứu mới của họ cho thấy rằng chỉ đơn giản là đo hoạt động não của bé thông qua điện não đồ (electroencephalogram - EEG) từ sớm nhất là 3 tháng tuổi có thể dự đoán chính xác khả năng trẻ phát triển chứng tự kỷ.

Phân vi lượng trừ bệnh nấm trên cây  (28/08/2018)
Sản phẩm thuộc dự án sản xuất thử nghiệm “Hoàn thiện công nghệ và triển khai dây chuyền sản xuất nano CuCl ứng dụng làm phân bón vi lượng có tác dụng diệt nấm bệnh cho một số cây trồng”.
Enzyme giúp ngăn chặn lão hóa  (24/08/2018)

Các nhà nghiên cứu tại Phòng thí nghiệm UC hiện đã xác định được cấu trúc telomerase, loại enzyme được biết đến giữ vai trò chủ chốt gây lão hóa và ung thư. Đột phá này có thể cung cấp thông tin về loại thuốc nhắm đích thế hệ mới.

Hệ thống cấp đông IQF  (28/08/2018)

Hệ thống cấp đông IQF của Arico là công nghệ cấp đông thẳng sử dụng belt lưới được làm bằng thép không gỉ đảm bảo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm và dễ dàng làm sạch. Với hiệu ứng “Uni-impingement” kiểm soát luồng không khí lạnh ở cả hai bề mặt của sản phẩm cấp đông.