Nhập từ khóa...Tìm kiếm
Khoa học và công nghệ
Nâng cao hiệu quả kết nối cung - cầu các trung tâm ứng dụng tiến bộ KH&CN  (12/06/2018)

Ngày 7/6 tại TPHCM, Cục Ứng dụng và Phát triển thị trường công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức hội thảo “Phát triển các tổ chức trung gian và thương mại hóa kết quả nghiên cứu bằng siêu kết nối thông minh – Phương pháp mới phát triển thị trường công nghệ trong kỷ nguyên số 4.0”.

TĂNG CƯỜNG ỨNG DỤNG MÃ SỐ MÃ VẠCH TRONG TRUY XUẤT NGUỒN GỐC SẢN PHẨM HÀNG HÓA  (08/06/2018)

Vừa qua, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (TĐC) đã tổ chức hội thảo khoa học về scan and check phần mềm quét mã vạch trên smartphone và hội thảo đào tạo về áp dụng mã số, mã vạch (MSMV) GS1 trong xác định nguồn gốc sản phẩm hàng hóa.

HỌP XÁC ĐỊNH NHIỆM VỤ KH&CN TỈNH - NĂM 2018  (12/06/2018)

Chiều ngày 10/5/2018, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Hội đồng Khoa học và Công nghệ Tư vấn xác định nhiệm vụ Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2018. 

TẬP HUẤN KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC NẤM ĂN, NẤM DƯỢC LIỆU  (07/06/2018)

Trong khuôn khổ Chương trình Phổ biến tiến bộ khoa học công nghệ năm 2018, ngày 25/5/2018, Trung tâm Thông tin- Ứng dụng tiến bộ KH&CN đã phối hợp với UBND xã Phước Tiến tổ chức lớp tập huấn: “ Kỹ thuật trồng và chăm sóc nấm ăn, nấm dược liệu”.

Giải pháp đấu nối kín nước cho hệ thống chiếu sáng  (11/06/2018)

Cùng thời gian, sự phát triển của các công nghệ cho bóng đèn cũng thay đổi về kiểu dáng; tăng tuổi thọ, tiết kiệm chi phí vận hành và tăng hiệu suất chiếu sáng và phương pháp đi dây cũng có cải tiến cho phù hợp, thẩm mỹ hơn.

HỌP TỔ THẨM ĐỊNH THUYẾT MINH, KINH PHÍ HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP, TỔ CHỨC, CÁ NHÂN TRONG HOẠT ĐỘNG KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ NĂM 2018  (11/06/2018)

Ngày 25/5/2018 tại Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức họp Tổ thẩm định thuyết minh, kinh phí hỗ trợ doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong hoạt động KH&CN, đợt 1 năm 2018. Đồng chí Nguyễn Hoàng Sơn, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì cuộc họp thẩm định.

Tăng cường kết nối cung cầu công nghệ  (05/06/2018)

Kết nối cung cầu công nghệ 2018 hướng đến hoạt động thúc đẩy hợp tác đầu tư, nghiên cứu ứng dụng, phát triển và đổi mới công nghệ giữa doanh nghiệp, tăng cường sự kết nối giữa kết quả nghiên cứu ứng dụng của các Viện, trường với đổi mới công nghệ của doanh nghiệp.

Gắn thiết bị in chứng từ bán hàng cho cột đo xăng dầu  (14/06/2018)

Việc gắn thiết bị in cho Cột đo xăng dầu tạo văn minh trong thương mại, ngăn chặn hành vi gian lận, cung cấp bằng chứng khi xảy ra tranh chấp góp phần hỗ trợ hoạt động kinh doanh xăng dầu.

GIẢI PHÁP KẾT NỐI VẠN VẬT ĐỐI VỚI NÔNG TRẠI  (31/05/2018)

Giải pháp cho phép người sử dụng giám sát và quản lý từ xa qua internet trên nền tảng điện toán đám mây từ đó đưa ra những điều chỉnh phù hợp trong canh tác sản xuất.

KIỂM TRA TIẾN ĐỘ ĐỀ TÀI KH&CN  (11/06/2018)

Thực hiện kiểm tra định kỳ các đề tài Khoa học và Công nghệ trong năm 2018, chiều ngày 24/5/2018 Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức kiểm tra tiến độ thực hiện của đề tài khoa học công nghệ cấp tỉnh: “Trồng thử nghiệm cây đinh lăng (Polyscias fruiticosa L. Harm) theo tiêu chuẩn GACP tại Ninh Thuận nhằm cung cấp nguồn nguyên liệu làm thuốc và sản xuất thực phẩm chức năng”.

Vật liệu cấu trúc hình lá có thể ứng dụng trong xử lý tràn dầu  (29/05/2018)

(NASATI) Các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Southern California đã dựa vào cấu trúc của lá cây để chế tạo vật liệu tách dầu khỏi nước, có triển vọng cho ra đời một phương pháp làm sạch tràn dầu hiệu quả và an toàn.

Nghiên cứu công nghệ xử lý chất thải điện tử gia dụng  (29/05/2018)

Thiết bị và điện tử gia dụng thải nhận được sự quan tâm chú ý không chỉ ở các quốc gia đang phát triển, mà còn đối với các quốc gia phát triển. Đây là loại chất thải có tốc độ gia tăng nhanh nhất trong các nhóm chất thải nói chung và chất thải sinh hoạt nói riêng.

Những giải pháp hạn chế sự gia tăng nhiệt độ toàn cầu ở mức 1,5oC  (23/04/2018)

(NASATI) Nghiên cứu mức độ ảnh hưởng của các điều kiện kinh tế-xã hội như sự bất bình đẳng, nhu cầu năng lượng và hợp tác quốc tế đến tính khả thi của mục tiêu giảm thiểu biến đổi khí hậu này và cũng tính đến các giả thuyết về công nghệ và nguồn lực.

Một số hình thức hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa  (23/04/2018)
Quy định chi tiết một số điều của Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp nhỏ và vừa khởi nghiệp sáng tạo đáp ứng điều kiện là có thời gian hoạt động không quá 05 năm kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
HỌP HỘI ĐỒNG KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ  (03/04/2018)

Thực hiện Công văn số 4391/BKHCN-ĐP  ngày 28 tháng 12 năm 2017 của Bộ Khoa học và Công nghệ về việc đề xuất dự án thuộc Chương trình Nông thôn miền núi bắt đầu thực hiện từ năm 2019, sáng ngày 15/3/2018, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức họp mời Hội đồng khoa học và công nghệ cấp tỉnh họp đánh giá hồ sơ đề xuất các dự án thuộc Chương trình hỗ trợ ứng dụng, chuyển giao tiến bộ khoa học và công nghệ thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội nông thôn, miền núi, vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2016 – 2025.

Graphene được sử dụng điều chế thuốc nhuộm tóc, không ảnh hưởng sức khỏe  (29/05/2018)

Nhóm nghiên cứu tại trường Đại học Northwestern đã giải quyết được vấn đề tồn tại hơn một thế kỷ qua nhờ có khoa học vật liệu: Đó là việc nhuộm tóc quá thường xuyên gây tổn thương cho mái tóc suôn mượt của bạn. Các nhà khoa học đã sử dụng siêu vật liệu graphene để chế tạo loại thuốc nhuộm tóc mới không độc, vô hại và giữ màu tóc sau nhiều lần gội. Tính chất dẫn điện của graphene cũng mở ra nhiều cơ hội mới cho tóc như biến đổi nó thành các điện cực tại chỗ hoặc kết hợp với các thiết bị điện tử mang theo người.

Đèn cực tím đặc biệt tiêu diệt virus trong không khí  (24/04/2018)

Theo một nghiên cứu mới của Trung tâm Nghiên cứu X quang tại trường Đại học Columbia, chiếu đèn cực tím xa (far - UVC) cường độ thấp có thể tiêu diệt virus cúm mà không gây hại cho mô người. Kết quả nghiên cứu nêu rõ sử dụng đèn cực tím xa trong bệnh viện, phòng khám, trường học, sân bay, máy bay và các không gian công cộng khác sẽ cung cấp công cụ kiểm soát dịch cúm theo mùa, cũng như đại dịch cúm. Nghiên cứu đã được công bố trực tuyến trên Scientific Reports.

Thử nghiệm thành công lá chắn bảo vệ san hô  (29/03/2018)

Một lớp màng siêu mảnh và có khả năng phân hủy sinh học siêu tốt có thể giúp bảo vệ rạn san hô lớn nhất Great Barrier trước những tác động môi trường.

Căn cứ pháp lý cho Hoạt động đầu tư Khởi nghiệp  (03/04/2018)

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 38/2018/NĐ-CP quy định chi tiết về đầu tư cho doanh nghiệp nhỏ và vừa khởi nghiệp sáng tạo.

Động thổ xây dựng Viện KH&CN Việt Nam - Hàn Quốc  (24/04/2018)

Ngày 22/03/2018, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) và Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) đã phối hợp tổ chức Lễ động thổ xây dựng Viện KH&CN Việt Nam - Hàn Quốc (VKIST) tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc.