Nhập từ khóa...Tìm kiếm
Tin tức và sự kiện
Tin tức và sự kiện
Hợp tác nghiên cứu khoa học với Đại học Liege - Vương Quốc Bỉ 
04/12/2017 
 

Trong khuôn khổ dự án “Sử dụng vi tảo để kết hợp xử lý nước thải nuôi tôm và sản xuất nhiên liệu sinh học, sinh khối vi tảo” cho mục tiêu phát triển môi trường bền vững của Việt Nam (Viết tắt là Dự án RENEWABLE). Từ ngày 17-22/9/2017, đoàn công tác của tỉnh Ninh Thuận gồm đại diện lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ và đơn vị nhận chuyển giao công nghệ và thí điểm mô hình là Trung tâm Giống Hải sản sản cấp I tỉnh Ninh Thuận đã có chuyến thăm và làm việc với Trường Đại học Liège tại Vương Quốc Bỉ. 

  Tham gia chuyến công tác có đại diện chủ nhiệm dự án phía Việt Nam là PGS.TS Lê Hùng Anh cùng các chuyên gia của Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh.

  Tại chuyến làm việc, các bên đã nghe báo cáo về các nội dung đã triển khai của dự án RENEWABLE từ năm 2016 đến nay, đã Xác định được đặc điểm thành phần nước nuôi và nước thải nuôi tôm tại tỉnh Ninh Thuận; phân lập tuyển chọn được 20 chủng vi tảo và sàng lọc được 5 chủng vi tảo phù hợp cho việc xử lý nước thải nuôi tôm và sản xuất sinh khối làm nhiên liệu sinh học và thức ăn chăn nuôi; thiết lập được 1 phòng thí nghiệm công nghệ vi tảo tại trường đại học Công nghiệp Tp. Hồ Chí Minh; Thiết lập được hệ thống nuôi cấy kín và hệ thống ao nuôi cấy mở có thể tích 10m3 tại tỉnh Ninh Thuận.

  Đại diện chủ nhiệm dự án phía Bỉ là GS.TS. Gauthier Eppe, Đại học Liège và phía Việt Nam đã thảo luận và thống nhất các bước tiếp theo của dự án về các nội dung chuyển giao công nghệ thiết bị phục vụ cho việc thiết lập phòng thí nghiệm công nghệ vi tảo tại Việt Nam.

  Nhân chuyến làm việc, đoàn công tác của tỉnh Ninh Thuận cũng đã được nghe giới thiệu về tiềm lực nghiên cứu đào tạo và thăm các cơ sở nghiên cứu của Trường Đại học Liège.

QCC