Nhập từ khóa...Tìm kiếm
Khoa học và công nghệ
Khoa học và công nghệ
Giới thiệu Báo cáo chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu năm 2017 và kết quả của Việt Nam 
24/07/2017 
 

Ngày 13/7/2017, Bộ KH&CN đã tổ chức Hội thảo giới thiệu Báo cáo chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu (GII) năm 2017 và kết quả của Việt Nam.

Tham dự Hội thảo có Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Quốc Khánh; Đại sứ, Trưởng phái đoàn Việt Nam tại Geneva (Thụy Sỹ) Dương Chí Dũng; Giám đốc Văn phòng Khu vực châu Á - Thái Bình Dương (Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới - WIPO) Andrew Michael Ong; Chuyên gia cao cấp của WIPO, đồng biên tập Báo cáo GII Sacha Wunsch-Vincent; đại diện các bộ/ngành, địa phương, các đơn vị chức năng của Bộ KH&CN…

Theo Báo cáo GII 2017, Việt Nam xếp hạng 47/127 quốc gia/nền kinh tế, tăng 12 bậc so với năm 2016. Đây là thứ hạng cao nhất mà Việt Nam đạt được từ trước đến nay. Trong số các nước có thu nhập trung bình thấp (27 nước), Việt Nam đã vươn lên xếp thứ nhất (năm 2016 xếp vị trí thứ ba). Trong ASEAN, Việt Nam đứng thứ ba, sau Singapore và Malaysia, đứng trên Thái Lan.

Tại Hội thảo, các chuyên gia của WIPO đánh giá cao những kết quả mà Việt Nam đạt được về GII. Theo ông Sacha Wunsch-Vincent, để đạt được kết quả này, Việt Nam đã làm tốt việc tạo ra tri thức đổi mới sáng tạo từ nguồn lực hiện có; củng cố được thị trường tín dụng với thứ hạng cao về tín dụng trong nước và tín dụng vi mô; nhập khẩu công nghệ cao, thu hút FDI tốt hơn; tăng trưởng năng suất…

Phát biểu tại Hội thảo, Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Quốc Khánh khẳng định, để đạt được những kết quả này, trước hết là nhờ sự quyết tâm của Đảng, Chính phủ, sự nỗ lực của các Bộ/ngành, địa phương trong việc tích cực cải thiện các chỉ số đổi mới sáng tạo trong suốt thời gian qua. Thứ trưởng cũng bày tỏ sự cảm ơn đối với sự hỗ trợ về mặt kỹ thuật của WIPO và các tổ chức có liên quan.

Nguồn: khoahocvacongnghevietnam.com.vn