Nhập từ khóa...Tìm kiếm
Khoa học và công nghệ
Khoa học và công nghệ
Doanh nghiệp KHCN đổi mới sáng tạo 
31/07/2018 
 

Giám đốc Sở KH&CN TP Hồ Chí Minh Nguyễn Việt Dũng trao đổi quan điểm về doanh nghiệp KH&CN tại buổi trao Giấy chứng nhận doanh nghiệp KH&CN. Tính đến thời điểm hiện tại, Đã có 62 doanh nghiệp KH&CN tại TP Hồ Chí Minh được Sở KH&CN TP Hồ Chí Minh công nhận là doanh nghiệp KH&CN.

Đại diện Phòng Quản lý Công nghệ và Thị trường công nghệ (thuộc Sở KH&CN TP Hồ Chí Minh) cho biết, từ đầu năm 2018 đến nay, TP Hồ Chí Minh đã có thêm 27 doanh nghiệp KH&CN. Số lượng doanh nghiệp KH&CN trên địa bàn Thành phố đã tăng 77%, và TP Hồ Chí Minh cũng đã vượt qua Hà Nội (có 42 doanh nghiệp KHCN) để trở thành địa phương đứng đầu về số lượng doanh nghiệp KH&CN.

Có thể khẳng định rằng, đây là hoạt động mà Sở KH&CN TP Hồ Chí Minh đang quyết liệt triển khai trong vài năm trở lại đây nhằm giúp doanh nghiệp trên địa bàn dễ dàng tiếp cận các chính sách hỗ trợ, nâng cao trình độ công nghệ.

Theo lời Giám đốc Sở KH&CN TP Hồ Chí Minh, doanh nghiệp đổi mới sáng tạo góp phần tạo nên động lực để phát triển xã hội. Chính từ KH&CN mới có những đột phá, đưa ra được những giải pháp, tạo ra chiến lược cạnh tranh trên thị trường.

Nguồn: Sở KH&CN TP.HCM