Quản lý Thương mại
Quản lý Thương mại
Kế hoạch công tác thanh tra 
02/04/2010 
 

Trong quý II/2010 là vào dịp các ngày nghỉ lễ mùng 10/3; 30/4; 1/5 và kỷ niệm 120 năm ngày sinh Bác Hồ 19/5,… nhu cầu tiêu dùng của nhân dân trong tỉnh tăng cao. Để ổn định thị trường, đảm bảo quyền lợi người dùng và an toàn thực phẩm trong dịp các ngày nghỉ lễ, Chi cục Quản lý  xây dựng kế hoạch công tác kiểm tra , kiểm soát thị trường tỉnh Ninh Thuận qúy II năm 2010 như sau:

         

    1. Kiểm tra đăng ký kinh doanh và các hoạt động kinh doanh trên thị trường

    -Các Đội Quản lý thị trường trực thuộc tổ chức nắm chắc tình hình hoạt động, đăng ký kinh doanh và thực hiện kiểm tra việc chấp hành các quy định về đăng ký kinh doanh, các điều kiện kinh doanh của các thành phần kinh tế trên địa bàn.

    -Tăng cường kiểm tra việc thực hiện niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết đối với các mặt hàng thiết yếu có ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống nhân dân trong tỉnh nhằm ngăn chặn, xử lý kịp thời những trường hợp lợi dụng tình hình giá điện, giá xăng dầu tăng để đầu cơ, găm hàng, ép giá, tăng giá,..

 

    2. Công tác chống buôn lậu, sản xuất kinh doanh hàng giả và gian lận thương mại.

    -Tăng cường công tác theo dõi, nắm chắc diễn biến thị trường, tổ chức tốt lực lượng phối hợp cơ quan chức năng kiểm tra lưu động đối với các đối tượng vận chuyển hàng lậu, hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ,.. bằng đường bộ từ biên giới phía Bắc, biên giới Việt Lào váo các tỉnh phía Nam và các điểm, trung tâm, nơi tập kết(chợ trung tâm, nhà trọ, nhà nghỉ,.), phân phối, phát luồng hàng.

     -Phối hợp Thanh tra Y tế, Chi cục TCĐLCL kiểm tra việc thực hiện các quy định về đo lường, chất lượng nhằm ngăn chặn các hành vi gian lận thương mại đối với các mặt hàng: mũ bảo hiểm, xăng dầu, thục phẩm công nghiệp, phân bón, thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật, lương thực thực phẩm,..

 

    -Phối hợp các lực lượng Thú y, Y tế tỉnh và các huyện, thành phố thực hiện tháng hành động an toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức kiểm tra các nhà hàng, quán ăn, các cơ sở sản xuất, kinh doanh chế biến thực phẩm, cơ sở buôn bán, giết mổ và vận chuyển gia súc, gia cầm,... thực hiện các điều kiện quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Tuong Van