Xã hội học tập Học và Đọc

Đọc sách: “Cuốn sách hoàn hảo về ngôn ngữ cơ thể” (THE DEFINTIVE BOOK OF BODY LANGUAGE) của tác giả Allan & Barbara.(04/12/2017)

Ngôn ngữ cơ thể đóng vai trò cực kỳ quan trọng khi chúng ta giao tiếp và có thể phản ánh khá chính xác những gì thực sự đang diễn ra bên trong chúng ta. Ngôn ngữ cơ thể biết nói, nhưng không phải ai cũng đủ khả năng nắm bắt được những thông tin đó. Ngôn ngữ cơ thể là một thứ ngôn ngữ tuy cũ nhưng vẫn mới đối với những ai ít quan tâm tìm hiểu. Nhiều nhà tâm lý học cho rằng cơ thể chúng ta “nói” nhiều hơn chúng ta nghĩ. Nếu đọc vị được những biểu hiệu này, bạn có thể thu phục nhân tâm, làm chủ các hoạt động giao tiếp và đạt được thành công trong cuộc sống. “Cuốn sách hoàn hảo về ngôn ngữ cơ thểsẽ chỉ ra cho bạn tất cả các dấu hiệu đó.

Ý nghĩa, lịch sử ngày Quốc tế hiến chương các Nhà giáo - 20 tháng 11(16/11/2017)

Tháng 7/1946, một tổ chức quốc tế các nhà giáo tiến bộ được thành lập ở Paris, lấy tên là Liên hiệp quốc tế các công đoàn giáo dục (tiếng Pháp: Fédération Internationale Syndicale des Enseignants – FISE).

Lễ hội Katê (19/10/2017)

Lễ hội Katê là lễ hội lớn nhất của đồng bào dân tộc Chăm theo đạo Bà La Môn được tổ chức mỗi năm một lần vào tháng 7 lịch Chăm nhằm khoảng 25/9 đến 5/10 dương lịch (tháng 9 âm lịch) để tưởng nhớ các vị Nam thần như Pô Klong Garai, Pô Pôme... Lễ hội diễn ra trên một không gian rộng lớn, lần lượt từ đền tháp đến làng rồi về từng gia đình tạo thành một dòng chảy phong phú, đa dạng.

Danh sách mã vùng điện thoại mới các tỉnh thành (10/02/2017)

Bạn có thể tra cứu mã vùng mới của các tỉnh thành được phân chia theo từng giai đoạn, hoặc cài phần mềm trên smartphone để cập nhật luôn mã vùng mới vào danh bạ.

Những sai lầm khi lễ chùa, đền, phủ người Việt cần tránh(10/02/2017)


Vào những ngày đầu năm, đi chùa, đền, phủ cầu may mắn, bình an là một trong những quan niệm phổ biến với nhiều người Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết những điều nên tránh khi đến nơi tôn nghiêm này.

Dương Anh Vũ, chàng trai Ninh Thuận có trí nhớ siêu phàm lập 4 kỷ lục thế giới về trí nhớ học thuật.(28/11/2016)

Dương Anh Vũ, 28 tuổi, ngụ tại thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận, có khả năng nhớ 108 hệ thống dữ liệu thống kê toàn cầu với 22.248 mục, trong đó chứa 41.725 con số, 18.725 mục dữ liệu chữ. Nhưng đó chưa phải là tất cả với một người có khả năng phản xạ trí nhớ đạt tốc độ 1/2 giây.

Văn hóa đọc (13/10/2016)