Chính trị
Chính trị
UBND thành phố họp trực tuyến triển khai công tác phòng chống chống dịch Covid-19 
16/09/2021 
UBND thành phố họp trực tuyến triển khai công tác phòng chống chống dịch Covid-19

Chiều 15/9, UBND thành phố Phan Rang-Tháp Chàm họp trực tuyến với 16 phường xã trên địa bàn thành phố về tiếp tục thực hiện công tác phòng chống chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố. Đồng chí Châu Thị Thanh Hà, UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy chủ trì hội nghị.

Trong những ngày qua, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Phan Rang-Tháp Chàm tuy đã được kiểm soát nhưng vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ bùng phát dịch. Theo đó, số lượt người và phương tiện di chuyển đến và về trên địa bàn thành phố từ các vùng có dịch rất lớn nên nguy cơ dịch xuất hiện là rất cao. Đến nay, một số địa phương trên địa bàn thành phố đã xuất hiện các ca nhiễm mới như Bảo An, Đài Sơn, Tấn Tài, Văn Hải…

Phát biểu kết luận cuộc họp, Châu Thị Thanh Hà, UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Ban chỉ đạo các địa phương đã đạt được trong thời gian qua. Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống dịch trong tình hình mới, đồng chí đề nghị Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 từ thành phố đến 16 phường xã tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm và duy trì cao nhất mức độ phòng chống dịch Covid-19. Đối với các địa phương có ca nhiễm mới cần tập trung khoanh vùng, tầm soát kịp thời để dập dịch, hạn chế thấp nhất nguy cơ lây lan trong cộng đồng. Tiếp tục đẩy mạnh công tác kiểm tra, xử lý các vi phạm trong phòng chống dịch Covid-19, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp buôn bán hàng rông, các cơ sở kinh doanh không đảm bảo công tác phòng chống dịch. Song song đó, đồng chí Bì thư Thành ủy Phan Rang-Tháp Chàm đề nghị ban chỉ đạo các địa phương tiếp tục vận động nhân dân tham gia hoạt động tại các chốt bảo vệ vùng xanh ở các thôn, khu phố trên địa bàn; tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức nhân dân trong phòng chống dịch Covid-19, đẩy mạnh việc đăng ký tiêm ngừa vacxin kịp thời, hiệu quả, góp phần cùng chính quyền thành phố kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Đức Cường 
Tin đã đưa
(14/10)
(07/10)
(05/10)
(04/10)
(29/09)
(28/09)
(27/09)
(25/09)
(24/09)
(22/09)