Kinh tế
Kinh tế
Thị trường hàng tiêu dùng ổn định trong tháng tết 
01/02/2020 
 

Trong nửa cuối tháng 01, mặc dù là thời gian cao điểm phục vụ tết nhưng nhờ các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố PRTC tiếp tục thực hiện chương trình giảm giá, bình ổn thị trường nhằm kích thích nhu cầu mua sắm của nhân dân, đặc biệt là tại các siêu thị, cửa hàng bán lẻ, tạo điều kiện cho doanh số bán của các thành phần kinh tế đều tăng, bảo đảm cân đối cung cầu thị trường. Công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, kiểm soát giá cả thị trường và phòng chống gian lận thương mại, hàng giả, hàng lậu được các ngành chức năng của thành phố tăng cường. Hàng hóa thương hiệu Việt được đa số người dân lựa chọn và tin dùng.

Tình hình giá cả thị trường trên địa bàn thành phố tương đối ổn định, một số mặt hàng chính giá có tăng nhẹ nhưng không đột biến và không có hiện tượng đầu cơ. Chỉ có các mặt hàng thực phẩm và hoa quả tăng nhẹ từ 10 đến 20%. Mặt hàng chế biến công nghệ thực phẩm như đồ hộp, bánh mứt, thịt nguội…vẫn giữ giá ổn định, đảm bảo đủ hàng đáp ứng nhu cầu tết cho người dân địa phương. Riêng mặt hàng hoa và cây cảnh giá giảm mạnh do sức mua kém hơn so với những năm trước.

Bước sang tháng 02, sau kỳ nghỉ tết nguyên đán Canh Tý, UBND thành phố tiếp tục chỉ đạo các ngành, các địa phương đẩy mạnh tuyên truyền và thực hiện nghiêm túc các giải pháp ổn định thị trường, đấu tranh phòng chống gian lận thương mại, chống đầu cơ tăng giá, nhất là với các mặt hàng thiết yếu sau tết như rau xanh, hải sản…

Thanh Thanh