Kinh tế
Kinh tế
Thành phố Phan Rang – Tháp Chàm ra sức hoàn thành kế hoạch phát triển kinh tế 9 tháng 
19/08/2020 
 

Theo báo cáo của UBND thành phố, 6 tháng đầu năm nay, mặc dù gặp khó khăn do tác động của dịch Covid-19, nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt của UBND tỉnh và Thành ủy PRTC, các ngành, các địa phương trực thuộc thành phố đã nổ lực thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện để các thành phần kinh tế của thành phố tiếp tục phát triển. Nhờ vậy, tổng giá trị sản xuất các ngành kinh tế mặc dù đạt thấp (41,65% kế hoạch năm) nhưng cũng đã đạt tăng trưởng 6% so với cùng kỳ. Bước sang tháng đầu quý III, hoạt động của các thành phần kinh tế sôi động trở lại, nhất là kinh tế cá thể, nhiều chương trình khuyến mại, kích cầu tiêu dùng được thực hiện. Qua thống kê, tháng 7 vừa qua, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ trên 1.600 tỷ đồng, tăng 13,5% so với cùng kỳ. Giá trị sản xuất của ngành Công nghiệp - Xây dựng đạt 393,9 tỷ đồng, tăng 1,5% so cùng kỳ. Các doanh nghiệp từng bước ổn định sản xuất trở lại sau những tháng khó khăn do dịch bệnh.

Đối với lĩnh vực Nông nghiệp, thành phố tập trung chỉ đạo các địa phương tuyên truyền, vận động bà con nông dân chuyển đổi cây trồng phù hợp với tình hình hạn hán, đồng thời thường xuyên theo dõi, hỗ trợ nông dân phòng trừ dịch bệnh, nạo vét kênh mương, đảm bảo nguồn nước tưới được tập trung kịp thời. Tổng diện tích gieo trồng trên 1.300 ha, đạt 91,5% kế hoạch; trong đó, cây lương thực hơn 969ha.

Riêng đối với lĩnh vực thủy sản, thời tiết trong tháng 7 vừa qua tương đối thuận lợi cho hoạt động đánh bắt hải sản nên sản lượng khai thác đạt tương đối cao, 950 tấn các loại. Năng lực tàu thuyền hiện có 549 chiếc với tổng công suất hơn 90.000CV, bình quân 164CV mỗi chiếc.

Nhìn chung, kinh tế của thành phố 7 tháng qua cơ bản đạt kế hoạch đề ra. Các ngành thành phố có thế mạnh vẫn duy trì tốc độ tăng trưởng và có tín hiệu khả quan, tạo đà cho các ngành tiếp tục vượt qua khó khăn, phấn đấu hoàn thành kế hoạch của 9 tháng năm 2020./.

Thanh Tâm