Kinh tế
Kinh tế
Thành phố Phan Rang – Tháp Chàm đẩy mạnh công tác phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm sau mưa bão 
14/11/2019 
 

Mặc dù 02 cơn bão số 5 và 6 vừa qua không tác động trực tiếp tới tỉnh ta, sản xuất nông nghiệp không chịu thiệt hại. Song, thời tiết thay đổi cộng với lượng mưa tương đối gây ẩm ướt là tác nhân làm cho đàn gia súc, gia cầm suy giảm sức đề kháng, dễ xuất hiện bệnh lở mồm long móng trên đàn gia súc.

Trước tình hình trên, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh động vật thành phố PRTC đã chỉ đạo chi cục thú y và các địa phương tiến hành khảo sát, khuyến cáo các hộ chăn nuôi không nên chủ quan, cần giám sát chặt chẽ vật nuôi, tham gia chống dịch, tiêm phòng vắc xin đầy đủ, nhất là những nơi có khả năng xảy ra dịch bệnh. Kịp thời xử lý những trường hợp nghi ngờ bị lây nhiễm, kiên quyết không để lây lan thành dịch và lây sang người.

Để công tác phòng dịch đạt hiệu quả, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh động vật thành phố PRTC đề nghị người chăn nuôi chấp hành triệt để việc tiêm văc xin và phun hóa chất tiêu độc, sát trùng chuồng trại để tự bảo vệ sức khỏe và nguồn lợi kinh tế của chính gia đình mình./.

Thanh Tâm