Kinh tế
Kinh tế
Thành phố Phan Rang – Tháp Chàm: Giá trị sản xuất ngành Công nghiệp và Xây dựng tăng trưởng khá 
17/10/2019 
 

Ngay từ đầu năm 2019, UBND thành phố PRTC đã triển khai kế hoạch thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019 với nhiệm vụ trọng tâm là tập trung thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp trên địa bàn mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng sản xuất kinh doanh. Nhờ vậy, hoạt động của các ngành kinh tế nói chung, sản xuất công nghiệp – xây dựng nói riêng đã hồi phục trở lại và có mức tăng trưởng khá 8,1% so cùng kỳ, đạt 66,4% kế hoạch năm, trong đó, ngành hàng tăng cao nhất là chế biến hạt điều nhân, đạt trên 3.700 tấn, tăng 44,53% so với cùng kỳ. Đây cũng là mặt hàng xuất khẩu có thế mạnh của thành phố PRTC.

Đối với lĩnh vực xây dựng, giá trị sản xuất trong 9 tháng qua đạt 1.865,2 tỷ đồng, tăng 15,7% so cùng kỳ và đạt 70,5% kế hoạch năm. Giá trị sản xuất ngành xây dựng tăng chủ yếu từ các dự án, công trình xây dựng cơ sở hạ tầng trên địa bàn và nhu cầu xây dựng nhà ở trong dân tăng cao. Qua đó góp phần đạt giá trị sản xuất ngành công nghiệp – xây dựng trong 9 tháng trên 5.000 tỷ đồng, tăng 10,8% so cùng kỳ và đạt 67,8% kế hoạch năm.

Mức tăng trưởng ổn định như trên sẽ thúc đẩy các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố mạnh dạn đầu tư, mở rộng sản xuất, nhất là các mặt hàng có lợi thế xuất khẩu như thủy sản chế biến, hạt điều nhân…góp phần hoàn thành kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội thành phố năm 2019./.

Thanh Tâm