Kinh tế
Kinh tế
Thành phố PRTC đón gần 2 triệu lượt khách du lịch trong năm 2020 
25/11/2020 
 

Trong năm 2020, các doanh nghiệp kinh doanh trên lĩnh vực dịch vụ du lịch trên địa bàn thành phố PRTC đã chủ động thực hiện nhiều chương trình kết nối giữa du lịch nghỉ dưỡng và du lịch trải nghiệm, quảng bá và đầu tư các loại hình dịch vụ đa dạng nhằm thu hút sự quan tâm của du khách trong và ngoài nước đến tỉnh ta tham quan, nghỉ dưỡng trong các kỳ nghỉ. Công tác phối hợp quản lý hoạt động kinh doanh du lịch trên địa bàn thành phố có nhiều chuyển biến tích cực. Hoạt động kêu gọi đầu tư các dự án du lịch trên địa bàn tiếp tục được tỉnh và thành phố quan tâm; kết cấu hạ tầng giao thông, cây xanh được chỉnh trang và mở rộng; công tác vệ sinh môi trường tại các điểm, khu du lịch biển được triển khai quyết liệt và thường xuyên; công tác ra quân lập lại trật tự vỉa hè, lòng đường được tăng cường góp phần hạn chế tình trạng mất vệ sinh công cộng, ô nhiễm môi trường; hình thành khu vực chợ đêm du lịch phục vụ khách du lịch quảng bá đặc sản của địa phương; tình trạng chèo kéo khách được cơ bản khắc phục.

Tuy nhiên, ngành du lịch thành phố trong năm nay cũng đã chị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch covid-19, các hoạt động dịch vụ du lịch của thành phố kém sôi động, số lượt khách du lịch đến nghỉ dưỡng giảm mạnh, nhất là khách quốc tế. Qua thống kê, số lượt khách du lịch đến thành phố tham quan và nghỉ dưỡng trong năm 2020 ước đạt 1,95 lượt, trong đó khách nội địa khoảng 1,86 triệu lượt, khách quốc tế hơn 60 ngàn lượt. Thu nhập xã hội từ hoạt động du lịch hơn 1,125 tỷ đồng.

Thời gian tới, UBND thành phố tiếp tục chỉ đạo các ngành, các địa phương tăng cường công tác quản lý nhà nước, bảo đảm môi trường tự nhiên, môi trường xã hội tại các khu vực công cộng, các khu du lịch, điểm tham quan. Hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng mất vệ sinh công cộng, ô nhiễm môi trường, tình trạng ăn xin, bán hàng rong chèo kéo, đeo bám du khách…thực hiện tốt mục tiêu 3 không là "không rác, không hàng rong, không ăn xin" và 01 có là “có an toàn” nhằm xây dựng thành phố PRTC trở thành điểm du lịch an toàn và thân thiện./.

Thanh Tâm