Đời sống
Đời sống
Thành phố PRTC đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp tết 
14/01/2019 
 

Để đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và Lễ hội Xuân 2019, phục vụ nhân dân và du khách đến thành phố đón tết, vui xuân an toàn, bảo đảm sức khỏe, đồng thời đảm bảo cạnh tranh lành mạnh cho các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm thành phố Phan Rang - Tháp Chàm thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành từ thành phố đến cấp phường, xã tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết có yếu tố nguy cơ cao như: thịt, sản phẩm từ thịt, bia, rượu, cồn và đồ uống có cồn, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau, củ, quả, phụ gia thực phẩm...các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố. Trong đó chú trọng kiểm soát những đầu mối sản xuất, chợ đầu mối, siêu thị, chợ truyền thống, cơ sở giết mổ, vận chuyển thực phẩm; đồng thời kiểm soát chặt chẽ hoạt động buôn lậu, hàng giả, hàng không đảm bảo chất lượng, hết hạn sử dụng.

               Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu đùng thực phẩm đến người dân trên địa bàn thành phố cũng được đẩy mạnh nhằm nâng cao kiến thức, thái độ, thực hành về vệ sinh an toàn thực phẩm và làm rõ vai trò, trách nhiệm của người quản lý, của người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng trong việc bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định hiện hành, góp phần vào giảm thiểu ngộ độc thực phẩm trước, trong và sau tết, nhất là trong khoảng thời gian cao điểm từ ngày 01/01 đến hết tháng 03/2019./.

Thanh Tâm