Xã hội
Xã hội
TP.Phan Rang-Tháp Chàm chấp hành nghiêm giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 
19/07/2021 
 

Trong những ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 các tuyến đường ở TP.Phan Rang-Tháp Chàm thưa thớt bóng người, Các cơ sở kinh doanh và nhà dân đều đóng cửa, ngưng hoạt động để phòng chống dịch Covid-19.

Ghi nhận của PV Đài truyền thanh thành phố tại một số tuyến đường trung tâm TP.Phan Rang-Tháp Chàm như: đường 16 tháng 4, Ngô Gia Tự, Thống Nhất, đường 21 tháng 8…đều vắng bóng người, chỉ số ít phương tiện tham gia giao thông qua lại, các hộ gia đình và cơ sở kinh doanh đều đóng cửa. Tại tuyến đường Hồ Xuân Hương, phường Thanh Sơn, một trong những địa điểm nhộn nhịp bởi hoạt động kinh doanh cà phê thì nay đã vắng tanh, gần 20 quán cà phê liền kề tại khu vực này đã đóng của nghĩ bán.

Là địa phương giáp ranh với các xã ở huyện Ninh Phước nên lưu lượng người qua lại khá đông, ban chỉ đạo phường Đạo Long đã chủ động phối hợp với lực lượng công an thành phố lập 2 điểm với 4 chốt kiểm soát dịch, nhằm đảm bảo người và phương tiện qua lại chấp hành nghiêm công tác phòng dịch, tuyên truyền vận động ngừoi dân chỉ ra khỏi nhà khi thực sự cần thiết theo Chỉ thị 16.

Trước đó, UBND tỉnh Ninh Thuận đã ra Quyết định về giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 tại TP.Phan Rang -Tháp Chàm và huyện Ninh Phước. Liên quan đến công tác phòng chống dịch, tính từ ngày 3/7 đến sáng 18/7 toàn tỉnh Ninh Thuận đã ghi nhận 35 ca nhiễm Covid-19. Trong đó, Thành phố PRTC có 16 ca dương tính, 184 ca F1 .  

Đức Cường