Xã hội
Xã hội
Sôi nổi “Hội thi kể chuyện thiếu nhi theo sách” Thành phố PRTC lần thứ XI năm 2019 
28/05/2019 
Sôi nổi “Hội thi kể chuyện thiếu nhi theo sách” Thành phố PRTC lần thứ XI năm 2019

Ngày 25/5, tại hội trường UBND phường Kinh Dinh, Trung tâm Văn hoá thể thao thành phố phối hợp với Thành đoàn Phan Rang-Tháp Chàm tổ chức hội thi thiếu nhi kể chuyện theo sách lần thứ XI năm 2019. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động hè 2019 của thành phố PRTC.

Tham gia hội thi năm nay có 57 thí sinh là những em học sinh thuộc 2 cấp tiểu học và THCS đến từ 16 đơn vị phường xã trên địa bàn thành phố. Các thí sinh tham gia kể chuyện với các nội dung ca ngợi Đảng, ca ngợi Bác Hồ, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước và con người Việt Nam…Sau 1 ngày tranh tài sôi nổi, ban tổ chức đã trao 10 giải cá nhân và 19 giải khuyến khích có các thi sinh suất sắc. Trong đó, giải nhất cấp tiểu học được trao cho thí sinh Ngô Thúy Ngọc đến từ đơn vị phường Tấn Tài; và trao giải nhất cấp THCS cho thí sinh Nguyễn Ngọc Cát Tường đến từ đơn vị phường Phước Mỹ.

Thông qua hội thi, nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho các em thiếu nhi học sinh nhân dịp hè 2019; giúp các em tự tin thể hiện năng khiếu kể chuyện của mình. Qua đó, góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng; khơi dậy tình yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào dân tộc trong lòng các em thiếu nhi học sinh trên địa bàn thành phố.


 

Đức Cường