Kinh tế
Kinh tế
Phường Văn Hải chú trọng thúc đẩy tăng trưởng ngành thương mại – dịch vụ 
02/10/2020 
 

         Thực hiện nhiệm vụ 9 tháng năm 2020 trong điều kiện còn nhiều khó khăn nhất định, đặc biệt là sự tác động của dịch bệnh Covid-19, nhưng Ban Chấp hành Đảng bộ phường Văn Hải đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các mặt hoạt động của địa phương đạt được một số kết quả đáng kể. Kinh tế giữ được nhịp độ tăng trưởng, cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch đúng định hướng, trong đó ngành Thương mại – dịch vụ vẫn duy trì ổn định với tổng số cơ sở kinh doanh cá thể trên địa bàn là 719 cơ sở hoạt động đa dạng với nhiều ngành nghề: nhà hàng, khách sạn, dịch vụ ăn uống, tạp hóa, dịch vụ chế biến và cung cấp nông sản…góp phần mang lại nguồn thu ngân sách khá cao cho địa phương trong 9 tháng qua, trong đó, thuế môn bài đạt 100%, thuế thu nhập cá nhân đạt trên 124,2% so với kế hoạch.

Có thể nói, ngành thương mại – dịch vụ của phường Văn Hải những năm gần đây phát triển nhanh cả về số lượng và quy mô. Địa phương đã tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp tư nhân, cơ sở đầu tư phát triển du lịch, phát triển dịch vụ theo khu vực Biển phù hợp với quy hoạch, các khu du lịch tiếp tục được đầu tư, nâng cấp với các dịch vụ dần theo hướng khép kín đã thu hút nhiều đoàn khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng, góp phần ổn định và phát triển kinh tế làm thay đổi bộ mặt của địa phương.

Là một trong những địa phương nằm trong vùng trọng điểm của Tỉnh và thành phố trong chiến lược phát triển du lịch nên những năm tới các cơ sở hạ tầng phục vụ cho ngành thương mại – dịch vụ sẽ được đầu tư trên địa bàn. Đây sẽ là điều kiện hết sức thuận lợi để phường Văn Hải khuyến khích nhân dân mở rộng mạng lưới dịch vụ phục vụ đời sống của nhân dân địa phương và du khách, hướng đến phát triển một cách toàn diện loại hình dịch vụ phục vụ du lịch, bao gồm du lịch biển, du lịch sinh thái thông qua việc hình thành các khu nghỉ dưỡng cao cấp, thân thiện với môi trường, góp phần thúc đẩy tăng trưởng ngành TM – DV, giữ vững cơ cấu kinh tế theo định hướng: Thương mại – dịch vụ, Công nghiệp – xây dựng và Nông nghiệp./.

Thanh Tâm