Xã hội
Xã hội
Ngành Văn hóa – thông tin thành phố PRTC đạt nhiều thành tích cao trong năm 2018 
12/12/2018 
 

Thực hiện chương trình, kế hoạch công tác năm 2018, ngành văn hóa thông tin thành phố PRTC đã tập trung tuyên truyền về các sự kiện kinh tế, chính trị quan trọng diễn ra trên địa bàn, đặc biệt là sự kiện kỷ niệm ngày thành phố Phan Rang-Tháp Chàm được công nhận là đô thị loại II trực thuộc tỉnh Ninh Thuận và kỷ niệm ngày giải phóng Ninh Thuận, giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước. Tổ chức thành công các giải thể thao truyền thống như: bóng đá, bóng chuyền, giải Việt dã vì sức khỏe toàn dân; Tham gia tích cực và đạt 02 giải nhất toàn đoàn hệ phong trào và hệ thành tích cao tại đại hội TDTT tỉnh; đạt giải nhất toàn đoàn tại Hội diễn nghệ thuật quần chúng tỉnh Ninh Thuận lần thứ XII năm 2018.

Về công tác quản lý hoạt động văn hóa trên địa bàn, ngay từ đầu năm, đội kiểm tra liên ngành Văn hóa – Xã hội thành phố phối hợp với các ngành và phường xã thường xuyên tổ chức kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ Internet, Karaoke, dịch vụ trò chơi điện tử công cộng trên địa bàn để kịp thời nhắc nhở, thông tin, hướng dẫn cập nhật các văn bản pháp luật cho chủ cơ sở kinh doanh để các cơ sở kinh doanh luôn đảm bảo các điều kiện khi hoạt động kinh doanh.

Về công tác xây dựng đời sống văn hóa cơ sở, phòng văn hóa thông tin thành phố đã hướng dẫn phường xã tổ chức lễ công bố danh hiệu khu phố văn hóa cho 31 khu phố, thôn văn hóa đạt danh hiệu thôn, khu phố văn hóa 03 năm (2015 – 2017), trong đó có 7 khu phố - thôn công nhận mới và phường Thanh Sơn đạt chuẩn văn minh đô thị 02 năm (2016 – 2017).

Nhìn chung, trong năm qua, ngành văn hóa – thể thao thành phố PRTC đã cơ bản hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao, duy trì công tác tuyên truyền, đưa các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với người dân và kịp thời thông tin các sự kiện quan trọng diễn ra trên địa bàn cho nhân dân địa phương. Phong trào văn hóa, văn nghệ - thể dục thể thao tiếp tục được duy trì với nhiều hoạt động sôi nổi và thiết thực, phục vụ tốt hơn cho nhân dân. Với những thành tích đạt được, trong năm, ngành đã vinh dự nhận 02 bằng khen của Uỷ ban nhân dân và  Liên Đoàn Lao Động tỉnh Ninh Thuận./.

Thanh Tâm