Đời sống
Đời sống
NGÀNH Y TẾ THÀNH PHỐ TẬP TRUNG PHÒNG CHỐNG DỊCH SỐT XUẤT HUYẾT 
05/08/2019 
 

          Sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm gây dịch do vi rút Dengue gây nên, truyền từ người bệnh sang người lành qua vết đốt của muỗi, hiện chưa có vắc xin phòng bệnh, nếu không được phát hiện và xử trí kịp thời có thể dẫn đến tử vong. Biện pháp phòng ngừa chủ yếu là tránh muỗi đốt. Do đó, để chủ động phòng bệnh cho bản thân và gia đình, ngành y tế khuyến cáo người dân cần chủ động phòng chống dịch tại nhà, nên tự giác giữ gìn vệ sinh môi trường và thực hiệt tốt các hướng dẫn của ngành y tế như: diệt muỗi, diệt lăng quăng, ngủ mùng cả ngày lẫn đêm để tránh muỗi đốt.

Theo thống kê của ngành y tế, từ đầu năm đến nay, tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết xảy ra trên địa bàn thành phố PRTC tăng cao. Chỉ riêng trong tháng 7 đã có thêm 31 ca mắc, nâng tổng số ca mắc từ đầu năm đến nay là 308 ca, tăng 267 ca so với cùng kỳ. Hiện các địa phương trên địa bàn thành phố đã thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế nên cơ bản đã hạn chế được sự lây lan của dịch bệnh, chưa có trường hợp nào tử vong.

            Tuy nhiên, qua điều tra côn trùng trung gian truyền bệnh của ngành y tế thì hiện nay nguy cơ dịch sốt xuất huyết bùng phát là rất lớn. Do đó, ngành y tế thành phố khuyến cáo các ngành, các địa phương trực thuộc thành phố đẩy mạnh hơn nữa công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết, trước mắt cần tổ chức thực hiện chiến dịch làm sạch môi trường, vận động nhân dân phát quang bụi rậm, xóa bỏ các ổ nước tù đọng trong khu dân cư, diệt muỗi, lăng quăng, vệ sinh nhà cửa, không cho muỗi có nơi trú ngụ. Riêng đối với một số địa phương đã xảy ra dịch, ngành y tế đã tổ chức phun hóa chất diệt muỗi, bọ gậy trên quy mô toàn phường để ngăn ngừa bệnh lây lan, bùng phát thành dịch lớn./.

Thanh Tâm 
Tin đã đưa