Xã hội
Xã hội
Hội nghị chuyên đề về huy động học sinh ra lớp và phòng chống học sinh bỏ học 
24/09/2019 
 

Chiều 23/9, UBND TP. Phan Rang-Tháp Chàm tổ chức hội nghị chuyên đề huy động học sinh ra lớp và phòng chống học sinh bỏ học tại các trường học trên địa bàn thành phố năm học 2019-2020. Đồng chí Bùi Văn Phú, Phó Bí thư - Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị.

Theo báo cáo của Phòng Giáo dục – đào tạo thành phố, trong những năm học qua công tác huy động học sinh ra lớp và hạn chế học sinh bỏ học ở các trường học trên địa bàn thành phố PRTC đã có nhiều chuyển biến tích cực, tỉ lệ học sinh bỏ học giảm dần qua từng năm học. Trong đó, học 2017 - 2018 là 0,57%,  năm học 2018 – 2019 là 0,5%; đến năm học 2019-2020 tỉ lệ giảm còn 0,07%. Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung phân tích một số nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng học sinh bỏ học ở các địa phương, trong đó tập trung nhiều ở các địa phương ven biển, xa trung tâm thành phố, nhận thức của một bộ phận phụ huynh học sinh về tầm quan trọng của việc học chưa đầy đủ; học sinh có hoàn cảnh gia đình kinh tế khó khăn, phương pháp giảng dạy thiếu đổi mới chưa kích thích được tinh thần học tập của học sinh…

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bùi Văn Phú, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố đề nghị ngành giáo dục đào tạo thành phố và các địa phương tiếp tục tăng tăng cường sự vào cuộc của hệ thống chính trị trong tuyên truyền nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc học tập đối với sự phát triển của cá nhân, gia đình và xã hội; tiếp tục tập trung sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền trong thực hiện công tác huy động học sinh ra lớp…đồng chí cũng nhấn mạn, cần tăng cường công tác phối hợp giữa nhà tr­ường, gia đình và xã hội trong công tác dạy và học ở các trường, kịp thời giáo dục các kỹ năng sống cho học sinh, kích thích tinh thần sáng tạo và tự học trong các em, góp phần thực hiện tốt công tác huy động học sinh ra lớp, kéo giảm tình trạng học sinh bỏ học trên địa bàn thành phố trong thời gian tới.

Đức Cường