Đời sống
Đời sống
Hội LHPN thành phố PRTC tích cực hỗ trợ phụ nữ thoát nghèo 
13/05/2019 
 

Phát huy truyền thống của phụ nữ Việt Nam, cán bộ, hội viên hội LH Phụ nữ thành phố PRTC hơn 02 năm qua đã không ngừng phấn đấu học tập, lao động, xây dựng gia đình hạnh phúc, tham gia tích cực các hoạt động xã hội, ngày càng khẳng định vai trò, vị trí của các cấp hội trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, hỗ trợ nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững.

Xác định nhiệm vụ vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường là nhiệm vụ trọng tâm góp phần cùng chính quyền địa phương hoàn thành chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, những năm qua, các cấp hội phụ nữ từ thành phố đến phường xã đã tranh thủ các nguồn vốn ủy thác, giới thiệu cho hội viên vay vốn kinh doanh, sản xuất, phát triển kinh tế gia đình. Hội LHPN Thành phố đã nhận ủy thác của Ngân hàng Chính sách Xã hội với 106 tổ vay vốn /4.507 thành viên, hỗ trợ phụ nữ vay trên 102 tỷ đồng. Có 33 tổ với 482 phụ nữ nghèo, cận nghèo, người có thu nhập thấp tiếp cận hơn 2,1 tỷ đồng từ nguồn vốn “Quỹ hỗ trợ phụ nữ phát triển” tỉnh Ninh Thuận, để đầu tư sản xuất, chăn nuôi và buôn bán nhỏ. Các hình thức tiết kiệm tại Hội, chi hội như góp vốn xoay vòng, trang trí nội thất, tiết kiệm mùa xuân, tiết kiệm 5000đ và các hoạt động tiết kiệm khác cũng được chị em phụ nữ hưởng ứng tích cực, hiện toàn hội có 1.546 tổ tiết kiệm hơn 34 tỷ đồng.

        Bên cạnh đó, phong trào đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo từ thiện, hũ gạo tình thương luôn được các cấp Hội quan tâm bằng nhiều hoạt động có ý nghĩa như:  đã vận động hơn 41.000 kg, giúp cho 5.380 phụ nữ nghèo, neo đơn, khó khăn đột xuất; vận động số tiền trên 671 triệu đồng giúp cho 4.045 lượt chị khó khăn. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Hội LHPN thành phố cũng đã vận động cán bộ, hội viên phụ nữ, các nhà hảo tâm xây 04 căn nhà “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ nghèo, đơn thân, khuyết tật, khó khăn về nhà ở, với tổng kinh phí 201.000.000 đồng (trong đó quỹ vì người nghèo thành phố hỗ trợ 75.000.000 đồng), đến nay đã có 02 hộ thoát nghèo bền vững. Hội cũng đã phối hợp với Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh Thành phố hỗ trợ 5 triệu đồng cho 05 hộ gia đình chính sách thuộc diện hộ nghèo thoát nghèo năm 2018./.      
Thanh Tâm 
Tin đã đưa