Gương điển hình

Phường Phủ Hà nêu cao tinh thần học tập và làm theo Bác(30/08/2019)

Sau 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, với cách làm khoa học, sáng tạo, việc học tập và làm theo Bác dần trở thành việc làm thường xuyên của mỗi cán bộ, đảng viên và người dân phường Phủ Hà (Tp. Phan Rang - Tháp Chàm). Từ đó, tạo sự lan tỏa, góp phần xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đảng bộ phường Đạo Long lãnh đạo phát triển kinh tế nâng cao đời sống nhân dân(15/07/2019)

Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường Đạo Long (Tp. Phan Rang- Tháp Chàm), nhiệm kỳ 2015-2020, đề ra mục tiêu đến năm 2020, tập trung chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng thương mại- dịch vụ, công nghiệp- xây dựng và nông nghiệp. Để đạt được mục tiêu đề ra, những năm qua, cấp ủy, chính quyền địa phương đã thực hiện có trọng tâm, trọng điểm, hiệu quả các giải pháp khai thác tốt tiềm năng, lợi thế thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, chăm lo đời sống nhân dân.

Ông Phạm Kháng – Trưởng Ban quản lý khu phố 5, Phường Kinh Dinh học tập và làm theo lời Bác(04/06/2019)

Hơn 30 năm làm công việc được ví là “ăn cơm nhà, vác tù và hàng tổng” có lúc gặp phải những khó khăn thách thức tưởng chừng như không thể vượt qua, ông Phạm Kháng luôn nêu cao bản lĩnh chính trị cách mạng, luôn thể hiện vai trò đầu tàu, gương mẫu trong mọi lĩnh vực, dám nghĩ, dám làm và dám chịu trách nhiệm với mong muốn đem hết khả năng của mình để phục vụ nhân dân như lời Bác dạy: “Cái gì có lợi cho dân thì dù nhỏ nhất cũng phải làm, cái gì có hại cho dân dù nhỏ nhất cũng phải tránh”.

Chị Lê Thị Thu Sương - Nữ cán bộ đoàn tận tụy với phong trào thanh thiếu nhi của địa phương(05/06/2019)

Chị Lê Thị Thu Sương – Bí thư Đoàn TNCSHCM phường Văn Hải, cán bộ đoàn ưu tú, là một trong 4 cá nhân điển hình được Ban Thường vụ Thành ủy PRTC ghi nhận thành tích qua 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Niềm vui lớn lao này là kết quả được đúc kết bằng sự nổ lực không ngừng của bản thân chị qua nhiều năm gắn bó với công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của phường đoàn Văn Hải.

Đảng bộ Phường Phủ Hà nghiêm túc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị(03/06/2019)

           Cuộc vận động: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” từ khi được triển khai đã nhận được sự đồng tình hưởng ứng của các đơn vị, địa phương và đông đảo quần chúng nhân dân, làm chuyển biến đáng kể về nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Người. Để việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác trở thành phong trào sâu rộng trong đời sống, tiếp theo Chỉ thị 03, ngày 15/5/2016, Bộ Chính trị đã ban hành Chỉ thị số 05/CT-TW về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Sau 3 năm thực hiện, Chỉ thị 05 đã phát huy hiệu quả thiết thực. Nhiều tập thể và cá nhân điển hình đã được nêu gương.

Đồng chí Trần Đình Dụng – Bí thư chi bộ gương mẫu trong thực hiện chỉ thị 05 của Bộ Chính trị(05/06/2019)

Nhận thức đầy đủ vai trò, chức năng của người Bí thư chi bộ trong xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh, đặc biệt là trong thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, ông Trần Đình Dụng – Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng Ban quản lý khu phố 6, phường Mỹ Bình đã căn cứ vào tình hình thực tiễn của khu phố để xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện một cách hiệu quả, thiết thực nhất.

Em Lê Nguyễn Anh Thư: Nữ thủ khoa khối B trở thành sinh viên Y khoa(08/09/2017)

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, em Lê Nguyễn Anh Thư, lớp 12 Toán, Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, hiện sống tại khu phố 4, phường Mỹ Hải (Tp. Phan Rang-Tháp Chàm) đạt 29,35 điểm (Toán 9,6; Hóa 10; Sinh 9,75). Với số điểm trên, em trở thành thủ khoa khối B của tỉnh và chính thức là sinh viên ngành Y Đa khoa, Trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh.

Ông Nguyễn Mạnh Kiều – Bí thư chi bộ khu phố 4, phường Bảo An vận động nhân dân hiến đất(25/03/2017)

Khắc ghi câu nói của Bác "Dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong", ngoài việc vận động quần chúng nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hòa ở khu dân cư”, phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" … Ông Nguyễn Mạnh Kiều – Bí thư chi bộ khu phố 4, phường Bảo An còn vận động nhân dân hiến đất làm đường, xây dựng hệ thống nước thải … góp phần xây dựng  kinh tế - xã hội của địa phương ngày càng phát triển.

Anh Cao Ngọc Cường – 31 lần hiến máu cứu người(18/10/2016)

Những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện đã phát triển sâu rộng trên địa bàn thành phố PRTC với sự hưởng ứng tích cực của đông đảo nhân dân. Phần còn lại của chương trình phát thanh hôm nay, mời quý vị và các bạn gặp gỡ anh Cao Ngọc Cường – một tình nguyện viên tích cực của đội xung kích hiến máu tình nguyện thành phố PRTC.  

Thanh niên Cao Hoàng Phong tình nguyện hăng hái lên đường nhập ngũ năm 2017(09/02/2017)

Hòa chung không khí sôi nổi của thanh niên thành phố lên đường làm nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc, thanh niên phường Mỹ Bình cũng nô nức trong ngày hội tòng quân. Mỗi chàng trai một dáng vẻ, một suy nghĩ riêng nhưng với một nguyện vọng  phấn đấu hoàn thành nghĩa vụ cao cả của người thanh niên đối với Tổ quốc. Năm nay, toàn thành phố có 290 thành niên trúng tuyển lên đường nhập ngũ, riêng phường Mỹ Bình có 30 thanh niên trúng tuyển, trong đó có 14 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ, tiêu biểu có thanh niên Cao Hoàng Phong – sinh năm 1993, hiện đang sinh sống tại khu phố 4, phường Mỹ Bình.

Nhân dân khu phố 6 phường Văn Hải thành phố Phan Rang – Tháp Chàm hiến đất làm đường(01/11/2016)

Dự án “Nâng cao chất lượng, an toàn các sản phẩm nông nghiệp và Phát triển chương trình khí sinh học”do ADB  tài trợ  được triển khai tại 16 tỉnh thành trong nước, trong đó có tỉnh Ninh Thuận với mục tiêu chính của dự án là tăng trưởng bền vững ngành sản xuất rau, quả và chè trong khu vực nông nghiệp, góp phần tăng thu nhập và việc làm trong ngành nông nghiệp; Nâng cao sức khoẻ và năng suất lao động do giảm thiểu ngộ độc thực phẩm; Phát triển ngành khí sinh học phục vụ cho người dân. Tại tỉnh ta, dự án “Nâng cao chất lượng, an toàn các sản phẩm nông nghiệp và Phát triển chương trình khí sinh học” ( QSEAP) được đầu tư và phát triển thí điểm tại khu phố phường Văn Hải Thành phố Phan Rang – Tháp Chàm.

Chị Nguyễn Thị Thu –giỏi việc nước đảm việc nhà(20/10/2016)

Chị Nguyễn Thị Thu hiện nay là chủ tịch công đoàn trường Tiểu học Phước Mỹ 1, trong những năm qua, cùng với Ban chấp hành công đoàn, chị không ngừng phấn đấu, rèn luyện và trau dồi kiến thức chuyên môn, để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Nguyễn Thị Mỹ Dung – gương mặt tiêu biểu trong công tác Đoàn(14/10/2016)

Nhân kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam (15/10/1956-15/10/2016) đài phát thanh thành phố PRTC mời quý vị và các bạn nghe bài viết về đồng chí Nguyễn Thị Mỹ Dung nhiệt huyết trong công tác đoàn tại địa phương.

Cụ Ngô Minh Sơn hội viên Người cao tuổi gương mẫu(30/09/2016)

Với lòng nhiệt huyết, tận tâm trong công việc Cụ Sơn rất tận tâm tham gia các phong trào của chi hội cũng như của phường. Cụ tích cực tham gia tổ hòa giải của phường, giúp nhân dân giải quyết những mâu mắc để từ đó vui sống, hòa thuận, nghĩa tình. Ngoài ra, cụ còn vận động các nhà hảo tâm đóng góp hỗ trợ cho người cao tuổi tại khu phố và của phương, được biết từ đầu năm đến nay, cụ đã vận động các nhà hảo tâm đóng góp số tiền trên 50 triệu đồng vào quỹ hội NTC và các nguồn quỹ khác.

Cô Trần Thị Nguyệt tận tâm với công việc Bí thư Chi bộ ở khu phố(24/09/2016)

Chủ tịch Hồ chí Minh, vị lãnh tụ vĩ đại và vô cùng kính yêu của dân tộc Việt Nam; tư tưởng và đạo đức của người là kết tinh những truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta và tinh hoa văn hóa của nhân loại, là tài sản tinh thần vô giá của Đảng và dân tộc ta. Thấm nhuần những lời dạy của Bác, cô Trần Thị Nguyệt – Bí thư chi bộ khu phố 1, khiêm trưởng ban công tác mặt trận đã luôn ý thức, trách nhiệm học tập và làm theo tấm gương của Bác trong công việc của mình tại khu phố.

Ông Đào Như Sanh – gương điển hình tiên tến trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”(24/09/2016)

Xuất thân là một ngư dân làng biển, cần cù trong lao động sản xuất và nhiệt huyết với công tác xã hội. Năm 2004, được sự vận động của chính quyền địa phương và lòng tính nhiệm của nhân dân, ông Đào Như Sanh được bầu giữ chức vụ đội trưởng đội dân phòng, nay là Ban bảo vệ dân phố phường Mỹ Đông. Gần 10 năm tham gia làm công tác giữ gìn an ninh trật tự địa bàn, ông Đào Như Sanh luôn được biết đến là một người giàu nhiệt huyết và có tinh thần trách nhiệm, được chính quyền và nhân dân tin yêu, là gương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua vì an ninh Tổ quốc giai đoạn 2010 – 2015.

Ngư dân Lê Ổi – vươn khơi xa để khẳng định chủ quyền biển đảo của Tổ Quốc(12/04/2016)

 Từ bao đời nay, với mỗi ngư dân Việt Nam “tàu là nhà, biển là quê hương”. Thế nên, với họ ra khơi không chỉ là mưu sinh, mà còn thể hiện ý thức, trách nhiệm đối với chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Ý thức rõ điều đó, các thế hệ ngư dân ngày nay luôn quyết tâm bám biển khai thác hải sản và bảo vệ chủ quyền biển, đảo. Anh Lê Ổi – ngư dân của phường Đông Hải – thành phố Phan Rang – Tháp Chàm là một điển hình như thế.

Hộ ông Nguyễn Thường Lang - nông dân sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2012 – 2016(07/06/2016)

Cùng với nhiều hộ gia đình khác trên địa bàn phường chủ yếu làm nghề nông, chuyên trồng nho. Vào năm 1997 - 1998, tình hình sâu rầy gây hại, kết hợp với đất đai bạc màu, thời tiết không ổn định làm ảnh hưởng đến mùa màng, đời sống của bà con nông dân.

Đại úy Kiều Thanh Biên – Điển hình học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh(13/07/2016)

Thời gian qua, lực lượng vũ trang Thành phố Phan Rang – Tháp Chàm tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, từ đó đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình về học tập, rèn luyện, xây dựng nề nếp quân đội. Nổi bật trong đó có Đại úy chuyên nghiệp Kiều Thanh Biên – trợ lý Chính trị Ban chỉ huy quân sự thành phố. 

Ông Phan Tấn Dũng – Thương binh gương mẫu, tận tụy với công việc(28/07/2016)

Ông Phan Tấn Dũng – Sinh năm 1962, thương binh ¾, tỷ lệ thương tật 43%, cư trú tại khu phố 4, phường Tấn Tài. Hiện nay ông là phó chủ tịch hội cựu chiến binh phường Tấn Tài, ông luôn vận động hội viên tham gia các hoạt động ở khu dân cư.