Gương điển hình

Đảng ủy Phường Mỹ Hương tập trung lãnh đạo xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân(06/01/2021)

Thực hiện Nghị quyết năm 2020 trong điều kiện còn nhiều khó khăn nhất định, dịch bệnh diễn biến phức tạp, song Ban Chấp hành Đảng bộ phường Mỹ Hương đã tập trung chỉ đạo UBND, khối Mặt trận, đoàn thể chú trọng xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân nhằm thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đồng thời triển khai có hiệu quả các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội đạt kế hoạch, chỉ tiêu đã đề ra. Tổng giá trị sản xuất các ngành kinh tế đạt trên 1.766 triệu đồng, tốc độ tăng trưởng ước đạt 11%, giữ vững cơ cấu: Thương mại - dịch vụ, Công nghiệp - xây dựng và Nông nghiệp.

Phường Văn Hải với các phong trào thi đua yêu nước(05/01/2021)

          Năm 2020, Cấp ủy Đảng và Chính quyền phường Văn Hải đã tập trung tuyên truyền, vận động trong nhân dân tinh thần đoàn kết, phát huy nội lực, thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, để hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, trong đó chú trọng nhân điển hình tiên tiến trong các phong trào, các cuộc vận động, kịp thời nêu gương người tốt việc tốt và khen thưởng những tổ chức, cá nhân điển hình.

ANH CAO NGỌC CƯỜNG – 45 LẦN HIẾN MÁU CỨU NGƯỜI(09/07/2020)

Những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện đã phát triển sâu rộng trên địa bàn thành phố PRTC với sự hưởng ứng tích cực của đông đảo nhân dân. Tiếp theo chương trình phát thanh hôm nay, mời quý vị và các bạn gặp gỡ anh Cao Ngọc Cường – một tình nguyện viên tích cực của đội xung kích hiến máu tình nguyện thành phố PRTC.

Nữ công nhân viên chức lao động thành phố PRTC tích cực hưởng ứng phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”(23/06/2020)

Xác định phong trào trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” có ý nghĩa quan trọng trong việc động viên lao động nữ phấn đấu trong thực hiện nhiệm vụ được giao, những năm qua, Ban nữ công CĐCS các cấp từ thành phố đến cơ sở đều có những hoạt động thiết thực thu hút chị em phụ nữ tham gia, góp phần nâng cao vị trí, vai trò của lực lượng đoàn viên nữ trên tất cả các lĩnh vực công tác, xã hội và gia đình, xây dựng hình ảnh người phụ nữ Việt Nam hiện đại vừa giỏi giang, vừa đảm đang, đủ sức gánh vác việc nước lẫn việc nhà.

CĐCS TRƯỜNG TIỂU HỌC TẤN TÀI 3 VỚI PHONG TRÀO THI ĐUA LAO ĐỘNG GIỎI VÀ XÂY DỰNG TỔ CHỨC CÔNG ĐOÀN VỮNG MẠNH.(18/06/2020)

Với phương châm: Chất lượng giáo dục là danh dự của nhà trường, lấy chất lượng, hiệu quả giáo dục học sinh làm mục tiêu phấn đấu nhằm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, mỗi cán bộ, giáo viên nhà trường TH Tấn Tài 3 đều xem kỷ cương, nề nếp là yếu tố hàng đầu, có ý nghĩa quyết định thắng lợi nhiệm vụ dạy và học. Thầy cô giáo luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, giúp đỡ đồng nghiệp, thương yêu học sinh, ân cần giúp đỡ khi các em gặp khó khăn. Kết quả đó có sự đồng hành của Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở nhà trường trong công tác phối hợp với BGH nhà trường phát động thi đua lao động giỏi và xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh.

CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ TRƯỜNG TIỂU HỌC BẢO AN 2 VỚI PHONG TRÀO PHỤ NỮ “GIỎI VIỆC NƯỚC - ĐẢM VIỆC NHÀ”(18/06/2020)

Trường TH Bảo An 2 tổng số cán bộ giáo viên, công nhân viên là 36 người, nữ chiếm 97,2%, 100% cán bộ giáo viên, công nhân viên nữ đạt trình độ đại học và cao đẳng. Trường có số lượng nữ khá đông, đa số nhiệt tình và năng động. Ngay từ đầu khi phát động phong trào “ Giỏ việc nước – đảm việc nhà, trường cũng gặp rất nhiều khó khăn vì ngoài việc lên lớp giảng dạy, soạn giáo án các chị còn phải đảm đang việc gia đình, nuôi dạy con tốt, thời gian dành cho các chị phát huy năng lực tư duy sáng tạo rất ít, mà phong trào thi đua đòi hỏi không chỉ hoàn thành nhiệm vụ là đủ mà còn phải có những nét nổi bật, tiêu biểu.

CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ PHƯỜNG PHỦ HÀ CHUNG TAY XÂY DỰNG THÀNH PHỐ XANH – SẠCH – ĐẸP(18/06/2020)

Hưởng ứng phong trào thi đua “Xanh - Sạch - Đẹp" do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Thành ủy và UBND thành phố PRTC, đặc biệt là thực hiện kế hoạch hành động của LĐLĐ thành phố, trong thời gian qua, CĐCS phường Phủ Hà đã tổ chức thực hiện nhiều phong trào, hoạt động thiết thực, hiệu quả như: Phối hợp với các ngành, đoàn thể  địa phương thực hiện “phong trào thi đua xây dựng thành phố xanh- sạch- đẹp" thông qua việc tuyên truyền nâng cao nhận thức về giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường, đảm bảo an toàn giao thông, trật tự đô thị; tuyên truyền vận động bà con nhân dân đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định, thực hiện tốt mô hình rác không tiếp đất; vận động bà con nhân dân không lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để kinh doanh, buôn bán; Bóc gỡ quảng cáo rao vặt không đúng nơi quy định. Có thể nói rằng, mỗi một việc làm cụ thể của CĐCS các địa phương trên thành phố nói chung và CĐCS phường Phủ Hà nói riêng đã làm cho bộ mặt đô thị địa phương ngăn nắp hơn, xanh, sạch hơn, trật tự và mỹ quan đô thị trên địa bàn có nhiều chuyển biến rõ rệt. Người dân đã ngày càng ý thức hơn về công tác giữ gìn vệ sinh môi trường. Chúng ta có thể nhận thấy nhiều tuyến đường thuộc khu vực trung tâm của thành phố, việc kinh doanh buôn bán trên vỉa hè đã giảm một cách rõ rệt, tình trạng để vật liệu, đổ rác và phế thải xây dựng không đúng nơi quy định đã được hạn chế. Nhìn chung, bộ mặt đô thị của thành phố đang ngày càng khang trang hơn, sạch đẹp hơn; điều đó đã góp phần vào thành công chung trong việc xây dựng nếp sống văn minh đô thị, thân thiện với môi trường, góp phần xây dựng thành phố Phan Rang – Tháp Chàm xanh, sạch, đẹp, văn minh, hiện đại.

CÁN BỘ NGÀNH Y THÀNH PHỐ PRTC HỌC TẬP VÀ LÀM THEO LỜI BÁC(18/06/2020)

Nhận thức được rằng: nghề Y là một nghề cao quý, được xã hội tôn vinh, những người thầy thuốc phải không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, rèn luyện y đức mới thực hiện được lời dạy của Bác “Lương y như từ mẫu”, đội ngũ y – bác sỹ Trung tâm y tế thành phố PRTC xem tư tưởng của Bác về y đức là hệ thống lý luận gắn liền với thực tiễn dễ đi vào lòng người, rất dễ nhớ, dễ làm đồng thời còn là những lời dạy bảo thân thương, chân tình mà mỗi người đều thấm nhuần, nhất là trong thời kỳ kinh tế thị trường như hiện nay, mỗi đồng chí lãnh đạo cũng như cán bộ, viên chức của Trung tâm xác định cần phải nghiên cứu vận dụng y đức vào từng vị trí công tác của mình để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao, đó chính là thể hiện tinh thần trách nhiệm đối với nghề nghiệp, thực hiện lời dạy bảo đồng thời cũng là mệnh lệnh thiêng liêng xuất phát từ trái tim, từ tấm lòng tôn kính đối với Bác Hồ, vị Cha già muôn vàn kính yêu của dân tộc Việt Nam.

Phường Phủ Hà nêu cao tinh thần học tập và làm theo Bác(30/08/2019)

Sau 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, với cách làm khoa học, sáng tạo, việc học tập và làm theo Bác dần trở thành việc làm thường xuyên của mỗi cán bộ, đảng viên và người dân phường Phủ Hà (Tp. Phan Rang - Tháp Chàm). Từ đó, tạo sự lan tỏa, góp phần xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đảng bộ phường Đạo Long lãnh đạo phát triển kinh tế nâng cao đời sống nhân dân(15/07/2019)

Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường Đạo Long (Tp. Phan Rang- Tháp Chàm), nhiệm kỳ 2015-2020, đề ra mục tiêu đến năm 2020, tập trung chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng thương mại- dịch vụ, công nghiệp- xây dựng và nông nghiệp. Để đạt được mục tiêu đề ra, những năm qua, cấp ủy, chính quyền địa phương đã thực hiện có trọng tâm, trọng điểm, hiệu quả các giải pháp khai thác tốt tiềm năng, lợi thế thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, chăm lo đời sống nhân dân.

Đồng chí Trần Đình Dụng – Bí thư chi bộ gương mẫu trong thực hiện chỉ thị 05 của Bộ Chính trị(05/06/2019)

Nhận thức đầy đủ vai trò, chức năng của người Bí thư chi bộ trong xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh, đặc biệt là trong thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, ông Trần Đình Dụng – Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng Ban quản lý khu phố 6, phường Mỹ Bình đã căn cứ vào tình hình thực tiễn của khu phố để xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện một cách hiệu quả, thiết thực nhất.

Ông Phạm Kháng – Trưởng Ban quản lý khu phố 5, Phường Kinh Dinh học tập và làm theo lời Bác(04/06/2019)

Hơn 30 năm làm công việc được ví là “ăn cơm nhà, vác tù và hàng tổng” có lúc gặp phải những khó khăn thách thức tưởng chừng như không thể vượt qua, ông Phạm Kháng luôn nêu cao bản lĩnh chính trị cách mạng, luôn thể hiện vai trò đầu tàu, gương mẫu trong mọi lĩnh vực, dám nghĩ, dám làm và dám chịu trách nhiệm với mong muốn đem hết khả năng của mình để phục vụ nhân dân như lời Bác dạy: “Cái gì có lợi cho dân thì dù nhỏ nhất cũng phải làm, cái gì có hại cho dân dù nhỏ nhất cũng phải tránh”.

Đảng bộ Phường Phủ Hà nghiêm túc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị(03/06/2019)

           Cuộc vận động: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” từ khi được triển khai đã nhận được sự đồng tình hưởng ứng của các đơn vị, địa phương và đông đảo quần chúng nhân dân, làm chuyển biến đáng kể về nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Người. Để việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác trở thành phong trào sâu rộng trong đời sống, tiếp theo Chỉ thị 03, ngày 15/5/2016, Bộ Chính trị đã ban hành Chỉ thị số 05/CT-TW về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Sau 3 năm thực hiện, Chỉ thị 05 đã phát huy hiệu quả thiết thực. Nhiều tập thể và cá nhân điển hình đã được nêu gương.

Em Lê Nguyễn Anh Thư: Nữ thủ khoa khối B trở thành sinh viên Y khoa(08/09/2017)

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, em Lê Nguyễn Anh Thư, lớp 12 Toán, Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, hiện sống tại khu phố 4, phường Mỹ Hải (Tp. Phan Rang-Tháp Chàm) đạt 29,35 điểm (Toán 9,6; Hóa 10; Sinh 9,75). Với số điểm trên, em trở thành thủ khoa khối B của tỉnh và chính thức là sinh viên ngành Y Đa khoa, Trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh.

Ông Nguyễn Mạnh Kiều – Bí thư chi bộ khu phố 4, phường Bảo An vận động nhân dân hiến đất(25/03/2017)

Khắc ghi câu nói của Bác "Dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong", ngoài việc vận động quần chúng nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hòa ở khu dân cư”, phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" … Ông Nguyễn Mạnh Kiều – Bí thư chi bộ khu phố 4, phường Bảo An còn vận động nhân dân hiến đất làm đường, xây dựng hệ thống nước thải … góp phần xây dựng  kinh tế - xã hội của địa phương ngày càng phát triển.

Thanh niên Cao Hoàng Phong tình nguyện hăng hái lên đường nhập ngũ năm 2017(09/02/2017)

Hòa chung không khí sôi nổi của thanh niên thành phố lên đường làm nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc, thanh niên phường Mỹ Bình cũng nô nức trong ngày hội tòng quân. Mỗi chàng trai một dáng vẻ, một suy nghĩ riêng nhưng với một nguyện vọng  phấn đấu hoàn thành nghĩa vụ cao cả của người thanh niên đối với Tổ quốc. Năm nay, toàn thành phố có 290 thành niên trúng tuyển lên đường nhập ngũ, riêng phường Mỹ Bình có 30 thanh niên trúng tuyển, trong đó có 14 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ, tiêu biểu có thanh niên Cao Hoàng Phong – sinh năm 1993, hiện đang sinh sống tại khu phố 4, phường Mỹ Bình.

Nhân dân khu phố 6 phường Văn Hải thành phố Phan Rang – Tháp Chàm hiến đất làm đường(01/11/2016)

Dự án “Nâng cao chất lượng, an toàn các sản phẩm nông nghiệp và Phát triển chương trình khí sinh học”do ADB  tài trợ  được triển khai tại 16 tỉnh thành trong nước, trong đó có tỉnh Ninh Thuận với mục tiêu chính của dự án là tăng trưởng bền vững ngành sản xuất rau, quả và chè trong khu vực nông nghiệp, góp phần tăng thu nhập và việc làm trong ngành nông nghiệp; Nâng cao sức khoẻ và năng suất lao động do giảm thiểu ngộ độc thực phẩm; Phát triển ngành khí sinh học phục vụ cho người dân. Tại tỉnh ta, dự án “Nâng cao chất lượng, an toàn các sản phẩm nông nghiệp và Phát triển chương trình khí sinh học” ( QSEAP) được đầu tư và phát triển thí điểm tại khu phố phường Văn Hải Thành phố Phan Rang – Tháp Chàm.

Chị Nguyễn Thị Thu –giỏi việc nước đảm việc nhà(20/10/2016)

Chị Nguyễn Thị Thu hiện nay là chủ tịch công đoàn trường Tiểu học Phước Mỹ 1, trong những năm qua, cùng với Ban chấp hành công đoàn, chị không ngừng phấn đấu, rèn luyện và trau dồi kiến thức chuyên môn, để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Anh Cao Ngọc Cường – 31 lần hiến máu cứu người(18/10/2016)

Những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện đã phát triển sâu rộng trên địa bàn thành phố PRTC với sự hưởng ứng tích cực của đông đảo nhân dân. Phần còn lại của chương trình phát thanh hôm nay, mời quý vị và các bạn gặp gỡ anh Cao Ngọc Cường – một tình nguyện viên tích cực của đội xung kích hiến máu tình nguyện thành phố PRTC.  

Nguyễn Thị Mỹ Dung – gương mặt tiêu biểu trong công tác Đoàn(14/10/2016)

Nhân kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam (15/10/1956-15/10/2016) đài phát thanh thành phố PRTC mời quý vị và các bạn nghe bài viết về đồng chí Nguyễn Thị Mỹ Dung nhiệt huyết trong công tác đoàn tại địa phương.