Đời sống

Ủy ban nhân dân phường Văn Hải tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tín dụng chính sách năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021.(12/01/2021)

Ngày 12/1/2021, Ủy ban nhân dân phường Văn Hải đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tín dụng chính sách năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Ông Trần Ngọc Minh - Chủ tịch UBND phường, Thành viên BĐD HĐQT NHCSXH Thành phố chủ trì Hội nghị.

Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2020(13/01/2021)

Chiều 12/01, tại hội trường Trung tâm bồi dưỡng chính trị thành phố, Hội chữ thập đỏ thành phố PR-TC tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào chữ thập đỏ năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Trần Ngọc Quang, Phó Chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện thành phố đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Thành phố Phan Rang – Tháp Chàm tập trung phòng tránh ngộ độc thực phẩm trong dịp tết(12/01/2021)

Để bảo đảm an toàn cho người tiêu dùng, phòng tránh xảy ra ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa lễ hội Xuân năm 2021, UBND thành phố PRTC vừa triển khai kế hoạch bảo đảm vệ sinh an toàn phẩm trên địa bàn.

Thành phố PRTC quan tâm hỗ trợ hộ nghèo khó khăn về nhà ở giai đoạn 2016 - 2020(20/12/2020)

Trong giai đoạn 2016-2020, UBND thành phố PRTc đã tập trung chỉ đạo các ngành, các địa phương quan tâm tạo điều kiện cho các trường hợp hộ nghèo, cận nghèo cải thiện cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững. Thông qua các chương trình cho vay ưu đãi phát triển sản xuất kinh doanh, vay vốn giải quyết việc làm; đặc biệt là chương trình hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết, giải quyết đất ở, nhà ở cho hộ nghèo đã tiếp thêm động lực giúp hộ nghèo, cận nghèo tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.

Thành phố PRTC triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19(05/12/2020)

Thực hiện Công điện số 4362 ngày 04/12/2020 của UBND Tỉnh Ninh Thuận về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tnh, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố PRTC đã triển khai quyết liệt nhiều biện pháp để chủ động ngăn chặn, phòng ngừa dịch bệnh xâm nhập và lây lan trên địa bàn thành phố. Các ngành, các địa phương đẩy mạnh tuyên truyền và thực nghiêm túc, đồng bộ và kịp thời công tác giám sát, kiểm tra, đảm bảo theo tinh thần chỉ đạo của Ban Chỉ đạo cấp tỉnh và thành phố, phải đeo khẩu trang bắt buộc, khứ khuẩn tại các khu vực cách ly, các khu dân cư tập trung, nơi tập trung đông người; khu vực công cộng như: chợ, siêu thị, trường học, cơ sở sản xuất, bến xe, ga tàu, trên các phương tiện giao thông công cộng ..., đặc biệt là tại các cơ sở khám chữa bệnh; Người dân đến/về từ thành phố Hồ Chí Minh phải tự giác thực hiện việc khai báo y tế trên các phần mềm Ncovi, Bluezone, tự theo dõi sức khỏe. Khi có các dấu hiệu sốt, ho, khó thở thì thông báo ngay cho y tế địa phương để được lấy mẫu xét nghiệm; Tiếp tc dừng các hoạt động, sự kiện có tập trung đông người khi không cẩn thiết, trường hợp tổ chức thì phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn theo đúng quy định.

Thành phố Phan Rang – Tháp Chàm: Những kết quả đạt được trong công tác giảm nghèo bền vững năm 2020(30/11/2020)

Công tác giảm nghèo từ lâu đã được Cấp ủy, Chính quyền thành phố PRTC xác định là nhiệm vụ trọng tâm trong thực hiện nhiệm vụ phát triển thành phố xứng tầm là đô thị loại II. Chính vì vậy, những năm qua, thành phố đã huy động tinh thần trách nhiệm và sự chung tay của cả hệ thống chính trị nhằm chăm lo tốt nhất cho các đối tượng bảo trợ xã hội, người nghèo, gia đình người có công với cách mạng còn khó khăn. Từ sự hỗ trợ của Trung ương, của tỉnh và từ các nguồn lực huy động tại địa phương, các hộ nghèo và cận nghèo trên địa bàn thành phố đã được hưởng nhiều ưu đãi trên các lĩnh đời sống.

Phường Văn Hải chủ động phòng chống dịch Covid - 19(15/09/2020)

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thực hiện sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố PRTC, phường Văn Hải đã triển khai quyết liệt nhiều biện pháp phòng, chống dịch, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân với tinh thần “không lơ là, chủ quan, hoang mang, dao động”. Tập trung tuyên truyền, vận động Nhân dân khai báo y tế tự nguyện và cài đặt ứng dụng Bluezone, phát khẩu trang y tế miễn phí tại nơi công cộng, vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, phun xịt hóa chất tai khu vực tập trung đông người, có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh được thực hiện nghiêm túc theo hướng dẫn của cơ quan y tế, thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 ở các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn phường. Tất cả các cơ sở tín ngưỡng đều chấp hành tốt Chỉ thị của Chính phủ, không tụ tập đông người trong các nghi lễ.

Thành phố PRTC chủ động phòng chống thiên tai trong mùa mưa bão(07/11/2020)

Từ đầu năm đến nay, tỉnh Ninh Thuận nói chung và thành phố PRTC nói riêng có lượng mưa thấp, hạn hán trên diện rộng, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN thành phố đã triển khai nhiều giải pháp phòng chống hạn, hỗ trợ kinh phí giúp các địa phương có điều kiện thực hiện nhiều biện pháp tích cực như: tưới, sử dụng tiết kiệm nước, vận động nhân dân các vùng cuối nguồn nước chuyển đối cây trồng, vật nuôi phù hợp, hạn chế thấp nhất thiệt hại cho bà con nông dân. Nhờ vậy, diện tích đất nông nghiệp trên địa bàn thành phố vẫn đảm bảo nước tưới, đi vào sản xuất ổn định.

Ban đại diện ngân hàng chính sách xã hội thành phố triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2020(19/10/2020)

Ban đại diện ngân hàng chính sách xã hội thành phố vừa tổ chức họp đánh giá hoạt động công tác tín dụng chính sách xã hội 9 tháng thường và triển khai công tác nhiệm vụ quý 3 tháng cuối năm 2020. Đồng chí Trần Ngọc Quang- phó chủ tịch UBND thành phố, trưởng ban đại diện ngân hàng chính sách thành phồ chủ trì hội nghị.

Đồng bào Chăm Ninh Thuận vui đón Lễ hội Katê 2020(17/10/2020)

Ngày 16-10 (mùng 1 tháng 7 lịch Chăm), tại tháp Pô Klong Garai, phường Đô Vinh, TP Phan Rang-Tháp Chàm đã diễn ra nghi thức truyền thống về Lễ hội Katê năm 2020 của đồng bào Chăm theo đạo Bà la môn tỉnh Ninh Thuận. Lễ hội thu hút hàng nghìn du khách trong nước và quốc tế.

Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh tỉnh Ninh Thuận đồng hành cùng người nghèo vượt khó(14/10/2020)


Hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau” gắn với thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TU ngày 01/9/2016 của Ban Thường vụ Thành ủy về giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020 trên địa bàn thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, thời gian qua, UBND thành phố chỉ đạo quyết liệt các ngành, các địa phương trực thuộc thực hiện có hiệu quả các giải pháp, đặc biệt là giải pháp giải quyết việc làm, hỗ trợ người nghèo, gia đình khó khăn phát triển sản xuất, kinh doanh, ổn định cuộc sống và thoát nghèo bền vững được xem là giải pháp hữu hiệu. Hoạt động tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn thành phố trong thời gian qua không ngừng phát triển và ngày càng ổn định, qua đó giúp nhiều hộ nghèo, khó khăn phát triển kinh tế góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo, hạ thấp tỷ lệ thất nghiệp, đảm bảo an sinh xã hội. Chính vì vậy, chính sách cho vay vốn ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách xã hội đối với hộ nghèo, cận nghèo là người bạn đồng hành với công tác giảm nghèo bền vững của thành phố PRTC .

Thành phố Phan Rang – Tháp Chàm với công tác an sinh xã hội trong đại dịch Covid-19(08/10/2020)

         Đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, đã lan rộng và bùng phát tại nhiều quốc gia, khu vực trên thế giới, ảnh hưng lớn đến nn kinh tế toàn cầu và các nước, đối tác lớn của nước ta. Ở trong nước, dịch Covid-19 đã và đang tác động đến nhiều mặt trên các lĩnh vực kinh tế, xã hội; đời sống người dân gặp nhiều khó khăn; nhiều doanh nghiệp, hộ kinh doanh, hợp tác xã đã phải tạm dừng hoạt động, thu hẹp quy mô sản xut hoặc sản xuất cầm chừng làm gia tăng thất nghiệp, mất việc làm trong ngn hạn và tình hình có thể phức tạp hơn nếu dịch bệnh kéo dài.