Đời sống

Thành phố PRTC tổ chức họp khẩn triển khai công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên đại bàn thành phố .(27/07/2020)

Chiều 27/7, UBND thành phố Phan Rang-Tháp Chàm tổ chức họp khẩn triển khai công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố. Dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trần Minh Nam, UVTV tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy. Cùng dự hội nghị có các đồng chí Châu Thị Thanh Hà – Tỉnh ủy viên, Phó bí thư thường trực Thành ủy, các đồng chí Trần Minh Thái, Trần Ngọc Quang, Phó chủ tịch UBDN thành phố.

Thành phố Phan Rang – Tháp Chàm: Kích hoạt lại các hoạt động phòng chống Covid – 19 trên địa bàn thành phố.(27/07/2020)

          Trong những ngày gần đây, làn sóng thứ 2 của dịch Covid-19 trên thế giới đang xác lập những kỷ lục mới về số ca mắc và tử vong, mỗi ngày thế giới có hơn 200.000 người mắc Covid-19 và khoảng 5.000 người đã tử vong vì căn bệnh này. 

Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”góp phần nâng cao chất lượng các tiêu chí đô thị loại II(06/07/2020)

Những năm qua, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” đã được các địa phương, đơn vị trên địa bàn thành phố PRTC thực hiện có hiệu quả. Qua đó đã tạo sự chuyển biến cơ bản trong việc thực hiện nếp sống văn minh đô thị; xây dựng môi trường văn hoá, tư tưởng, đạo đức, lối sống lành mạnh, giữ gìn và phát huy các giá trị văn hoá dân tộc; xây dựng thiết chế văn hoá thông tin-thể dục thể thao; đã quy tụ và xây dựng được khối đại đoàn kết toàn dân, phát huy quyền làm chủ của nhân dân và thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, góp phần giữ vững tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân và nâng cao chất lượng các tiêu chí đô thị loại II.

Phong trào thi đua yêu nước trên lĩnh vực văn hóa – xã hội, những thành tích đáng ghi nhận qua 5 năm thực hiện(07/07/2020)

Song hành với phát triển kinh tế, các phong trào thi đua yêu nước của thành phố PRTC trên lĩnh vực văn hoá - xã hội giai đoạn 2016 – 2020 phát triển khá toàn diện, đáp ứng cơ bản yêu cầu phục vụ đời sống nhân dân. Hệ thống trường lớp tiếp tục được đầu tư nâng cấp, xây mới, đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh, nhất là vùng biển, nông thôn. Chỉ tiêu xây dựng trường chuẩn quốc gia được quan tâm, đến nay có 20/49 trường đạt chuẩn quốc gia, chiếm 40,8%. Phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” triển khai thực hiện nghiêm túc. Qua các phong trào thi đua, đã xuất hiện nhiều tấm gương giáo viên tiêu biểu, học sinh chăm ngoan, học giỏi.

Phong trào thi đua yêu nước góp phần đẩy mạnh tăng trưởng kinh tế(08/07/2020)

5 năm qua, phong trào thi đua yêu nước đã được triển khai thực hiện sâu rộng trong toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn thành phố PRTC gắn với việc ra sức ho àn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh quốc phòng tại địa phương và đã đạt được những kết quả quan trọng trên các lĩnh vực, đặc biệt đã góp phần thúc đẩy ngành kinh tế tăng trưởng khá, chuyển dịch cơ cấu theo đúng định hướng đã đề ra. Giá trị sản xuất các ngành kinh tế bình quân giai đoạn 2016 – 2020 đạt 11,3%/năm. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tăng nhanh tỷ trọng ngành thương mại - dịch vụ; giảm tỷ trọng ngành nông nghiệp - thủy sản; ngành công nghiệp - xây dựng chiếm 30% trong cơ cấu kinh tế.

PHƯỜNG VĂN HẢI VỚI CÁC PHONG TRÀO THI ĐUA YÊU NƯỚC NHỮNG NĂM QUA(10/07/2020)

Nằm ở phía đông bắc thành phố PRTC, với đặc điểm đa tôn giáo, những năm qua, công tác tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân và công tác dân tộc, tôn giáo luôn được Cấp ủy, Chính quyền địa phương quan tâm và phối hợp chặt chẽ, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong nhân dân, phát huy truyền thống yêu nước, ý chí tự lực tự cường, tham gia giữ vững an ninh quốc phòng và có những đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Nhiều phong trào thi đua, nhiều cuộc vận động được triển khai thực hiện có hiệu quả.

UBND thành phố PRTC trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi(01/06/2020)

Sáng 1/6, UBND thành phố Phan Rang-Tháp Chàm tổ chức lễ phát động tháng hành đồng vì trẻ em năm 2020 đồng thời tổ chức trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó trên địa bàn thành phố. Dự và phát biểu tại buổi lễ có đồng chí Trần Ngọc Quang - Phó chủ tịch UBND thành phố.

Thành phố Phan Rang – Tháp Chàm thực hiện có hiệu quả các chính sách ưu đãi tín dụng(27/05/2020)

Có thể nói, các chính sách ưu đãi tín dụng được cung cấp bởi Ngân hàng Chính sách Xã hội các cấp những năm qua, đặc biệt là chương trình cho vay vốn để giải quyết việc làm chính là chiếc phao cứu sinh cho những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố PRTC, góp phần thực hiện có hiệu quả chương trình giảm nghèo bền vững theo Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố đã đề ra.

Hội LHPN Phường Mỹ Hải phát huy hiệu quả nguồn vốn ủy thác Ngân hàng Chính sách xã hội(14/05/2020)

Xác định nguồn vốn là yếu tố quan trọng tạo điều kiện cho hội viên phụ nữ và người dân địa phương phát triển kinh tế. Trong những năm qua, nhờ nguồn vốn vay từ Ngân hàng Chính sách Xã hội đã giúp hàng trăm hội viên phụ nữ và người dân đầu tư sản xuất, thoát nghèo bền vững, góp phần thay đổi diện mạo kinh tế và an sinh xã hội tại địa phương. Hội LHPN Phường Mỹ Hải thành phố Phan Rang – Tháp Chàm đã làm tốt công tác nhận ủy thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác thông qua nguồn vốn Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh. Chính sách cho vay vốn ưu đãi đối với hộ nghèo, cận nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn được triển khai kịp thời, đúng đối tượng được thụ hưởng với tổng số tiền hiện nay gần 7 tỉ đồng với gần 300 hộ vay. Từ nguồn vốn này, nhiều hoàn cảnh gia đình khó khăn đã có nguồn vốn đầu tư phát triển sản xuất, vươn lên thoát nghèo, từng bước ổn định cuộc sống.

Thành phố Phan Rang – Tháp Chàm tuyên truyền kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản cho vị thành niên/thanh niên để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực(20/05/2020)

           Theo tổ chức y tế thế giới, vị thành niên là những người trong độ tuổi từ 10 đến 19 tuổi. Đây là giai đoạn chuyển tiếp giữa trẻ em và người lớn, là giai đoạn có những thay đổi mạnh mẽ về thể chất, cơ quan sinh sản, cảm xúc, tình cảm và khả năng hòa nhập cộng đồng. Do đó ở độ tuổi này, các em cần được quan tâm chăm sóc và giáo dục đặc biệt của gia đình, nhà trường và xã hội về nhiều lĩnh vực, trong đó có việc chăm sóc sức khỏe sinh sản để trở thành người có sức khỏe, đạo đức tốt, có ích cho gia đình và xã hội.

Tuy nhiên, do quan niệm còn lạc hậu, xem vấn đề giới tính, tình dục và chăm sóc sức khỏe sinh sản là chuyện riêng tư, kín đáo, rất ngại và thậm chí khó chịu khi con cái đề nghị được giải thích mà không biết rằng: khi cha mẹ tạo điều kiện và ủng hộ con trai và con gái ở lứa tuổi vị thành niên được tiếp cận những thông tin và dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản phù hợp với lứa tuổi thì sự hiểu biết và tình trạng sức khỏe của các em sẽ được nâng cao, từ đó các em sẽ có hành vi lành mạnh và tự bảo vệ chính bản thân mình trước nguy cơ bị lạm dụng tình dục và những căn bệnh lây truyền qua đường tình dục, đặc biệt là căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS.

Hội LHPN thành phố Phan Rang – Tháp Chàm tổ chức các hoạt động, góp phần phòng, chống Covid-19(24/03/2020)

Thời gian qua, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố đã được các cấp, các ngành, các địa phương quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, kịp thời, chủ động và đồng bộ, trong đó các cấp Hội đã chủ động nêu cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp tuyên truyền và thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế, Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh của thành phố. Tuy nhiên, tại nhiều nước trên thế giới, dịch Covid-19 vẫn tiếp tục có nhiều diễn biến mới phức tạp, khó lường, nhất là trong mấy ngày qua tại Italy, Iran và một số quốc gia khác.

Phụ nữ Phường Mỹ Bình phát triển kinh tế nhờ nguồn vốn vay Ngân hàng Chính sách Xã hội(23/03/2020)

Xác định công tác giảm nghèo là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên, lâu dài trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, UBND, sự tham gia tích cực của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể trên địa bàn Phường Mỹ Bình, người dân nói chung và hội viên phụ nữ nói riêng được tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách Xã hội để phát triển kinh tế gia đình, phần lớn hộ nghèo, người nghèo đều có ý thức khắc phục khó khăn, tự lực vươn lên thoát nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống.