Đời sống

Hội LHPN Phường Mỹ Hải phát huy hiệu quả nguồn vốn ủy thác Ngân hàng Chính sách xã hội(14/05/2020)

Xác định nguồn vốn là yếu tố quan trọng tạo điều kiện cho hội viên phụ nữ và người dân địa phương phát triển kinh tế. Trong những năm qua, nhờ nguồn vốn vay từ Ngân hàng Chính sách Xã hội đã giúp hàng trăm hội viên phụ nữ và người dân đầu tư sản xuất, thoát nghèo bền vững, góp phần thay đổi diện mạo kinh tế và an sinh xã hội tại địa phương. Hội LHPN Phường Mỹ Hải thành phố Phan Rang – Tháp Chàm đã làm tốt công tác nhận ủy thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác thông qua nguồn vốn Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh. Chính sách cho vay vốn ưu đãi đối với hộ nghèo, cận nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn được triển khai kịp thời, đúng đối tượng được thụ hưởng với tổng số tiền hiện nay gần 7 tỉ đồng với gần 300 hộ vay. Từ nguồn vốn này, nhiều hoàn cảnh gia đình khó khăn đã có nguồn vốn đầu tư phát triển sản xuất, vươn lên thoát nghèo, từng bước ổn định cuộc sống.

Thành phố Phan Rang – Tháp Chàm tuyên truyền kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản cho vị thành niên/thanh niên để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực(20/05/2020)

           Theo tổ chức y tế thế giới, vị thành niên là những người trong độ tuổi từ 10 đến 19 tuổi. Đây là giai đoạn chuyển tiếp giữa trẻ em và người lớn, là giai đoạn có những thay đổi mạnh mẽ về thể chất, cơ quan sinh sản, cảm xúc, tình cảm và khả năng hòa nhập cộng đồng. Do đó ở độ tuổi này, các em cần được quan tâm chăm sóc và giáo dục đặc biệt của gia đình, nhà trường và xã hội về nhiều lĩnh vực, trong đó có việc chăm sóc sức khỏe sinh sản để trở thành người có sức khỏe, đạo đức tốt, có ích cho gia đình và xã hội.

Tuy nhiên, do quan niệm còn lạc hậu, xem vấn đề giới tính, tình dục và chăm sóc sức khỏe sinh sản là chuyện riêng tư, kín đáo, rất ngại và thậm chí khó chịu khi con cái đề nghị được giải thích mà không biết rằng: khi cha mẹ tạo điều kiện và ủng hộ con trai và con gái ở lứa tuổi vị thành niên được tiếp cận những thông tin và dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản phù hợp với lứa tuổi thì sự hiểu biết và tình trạng sức khỏe của các em sẽ được nâng cao, từ đó các em sẽ có hành vi lành mạnh và tự bảo vệ chính bản thân mình trước nguy cơ bị lạm dụng tình dục và những căn bệnh lây truyền qua đường tình dục, đặc biệt là căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS.

Hội LHPN thành phố Phan Rang – Tháp Chàm tổ chức các hoạt động, góp phần phòng, chống Covid-19(24/03/2020)

Thời gian qua, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố đã được các cấp, các ngành, các địa phương quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, kịp thời, chủ động và đồng bộ, trong đó các cấp Hội đã chủ động nêu cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp tuyên truyền và thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế, Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh của thành phố. Tuy nhiên, tại nhiều nước trên thế giới, dịch Covid-19 vẫn tiếp tục có nhiều diễn biến mới phức tạp, khó lường, nhất là trong mấy ngày qua tại Italy, Iran và một số quốc gia khác.

Phụ nữ Phường Mỹ Bình phát triển kinh tế nhờ nguồn vốn vay Ngân hàng Chính sách Xã hội(23/03/2020)

Xác định công tác giảm nghèo là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên, lâu dài trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, UBND, sự tham gia tích cực của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể trên địa bàn Phường Mỹ Bình, người dân nói chung và hội viên phụ nữ nói riêng được tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách Xã hội để phát triển kinh tế gia đình, phần lớn hộ nghèo, người nghèo đều có ý thức khắc phục khó khăn, tự lực vươn lên thoát nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Thành phố PRTC tổ chức họp khẩn triển khai công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19(13/03/2020)

Sáng 12/3, thành phố PRTC tổ chức hội nghị triển khai công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trần Minh Nam, UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Phan Rang-Tháp Chàm, Chủ tịch HĐND thành phố. Cùng dự có đồng chí Châu Thị thanh Hà - Tỉnh ủy viên, Phó bí thư thường trực Thành ủy. Đồng chí Trần Ngọc Quang, Phó chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị.

Thành phố PRTC chủ động phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona(17/02/2020)

Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut corona xuất phát từ một loại virus đường hô hấp mới, gây bệnh viêm đường hô hấp cấp ở người và cho thấy có sự lây lan từ người sang người và diễn biến nhanh, phức tạp. Đây là chủng virus mới chưa được xác định trước đó. Thời gian ủ bệnh viêm phổi cấp ước tính trong khoảng 14 ngày. Theo trang web Bộ Y tế Việt Nam, tính đến 7h30 ngày 14/2/2020, thế giới có tổng cộng 65.390 ca nhiễm và 1.486 ca tử vong và 6678 ca hồi phục. Việt Nam có 16 trường hợp nhiễm.

Thành phố Phan Rang – Tháp Chàm nổ lực hoàn thành mục tiêu quốc gia bình đẳng giới giai đoạn 2016 - 2020(19/02/2020)

Với mục tiêu là nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về bình đẳng giới, tạo bước chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, từ đó thúc đẩy thay đổi hành vi trong việc thu hẹp khoảng cách giới, nâng cao vị thế của phụ nữ trong các lĩnh vực còn bất bình đẳng hoặc nguy cơ bất bình đặng giới, thời gian qua, đặc biệt là trong năm 2019, UBND thành phố PRTC tiếp tục triển khai thực hiện Kế hoạch số 4541, ngày 08/11/2016 cùa UBND tỉnh Ninh Thuận về việc thực hiện đề án “Phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới giai đoạn 2016-2020 và tầm nhìn đến năm 2030” và Quyết định số 622, ngày 13/4/2017 của UBND tỉnh về Phê duyệt kế hoạch Phòng chống bạo lực đối vớỉ phụ nữ và trẻ em gái trên cơ sở giới” thông qua các chiến dịch truyền thông như: “Tháng hành động quốc gia vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới"; hưởng ửng Ngày quốc tế xóa bỏ mọi hình thức bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái; “Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình”… Qua đó đã nâng cao nhận thức của chính quyền các câp, các cơ quan, đơn vị, cán bộ công chức và người dân về chính sách, pháp luật có liên quan đến bình đẳng giới và ảnh hưởng của bất bình đẳng giới đến sự phát triển bền vững của xã hội.

Hội nghị tổng kết công tác hoạt động phục vụ tết nguyên đán Canh Tý năm 2020(06/03/2020)

Chiều ngày 5/3, UBND thành phố PR-TC tổ chức hội nghị tổng kết công tác hoạt động phục vụ tết nguyên đán Canh Tý năm 2020. Đến dự có đồng chí Châu Thị Thanh Hà – Tỉnh uỷ viên, Phó bí thư Thường trực Thành ủy; đồng chí Kiều Như Nguyên- UVTV, Phó Chủ tịch HĐND thành phố. Đồng chí Trần Ngọc Quang-TUV, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị.

Chính sách ưu đãi tín dụng đồng hành với công tác giảm nghèo bền vững(28/02/2020)

           Hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau” gắn với thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TU ngày 01/9/2016 của Ban Thường vụ Thành ủy về giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020 trên địa bàn thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, thời gian qua, UBND thành phố chỉ đạo quyết liệt các ngành, các địa phương trực thuộc thực hiện có hiệu quả các giải pháp, đặc biệt là giải pháp giải quyết việc làm, hỗ trợ người nghèo, gia đình khó khăn phát triển sản xuất, kinh doanh, ổn định cuộc sống và thoát nghèo bền vững được xem là giải pháp hữu hiệu. Chính vì vậy, chính sách cho vay vốn ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách xã hội đối với hộ nghèo, cận nghèo là người bạn đồng hành với công tác giảm nghèo bền vững của thành phố PRTC những năm qua.

Thành phố Phan Rang – Tháp Chàm chủ động trong công tác phòng tránh thiên tai và tìm kiếm cứu nạn(19/02/2020)

Năm 2019 vừa qua, do ảnh hưởng tình hình biến đổi khí hậu nên thời tiết có những diễn biến phức tạp, trong năm đã hình thành 7 cơn bão, áp thấp nhiệt đới hoạt động trên Biển Đông có tác động đến khí hậu tỉnh ta nói chung, thành phố PRTC nói riêng, đặc biệt là 02 cơ bão số 5 và số 6. Bên cạnh đó thì khí hậu nắng nóng gây ra khô hạn cũng ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp của các địa phương. Trước tình hình đó, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN thành phố đã chỉ đạo sâu sát công tác phòng chống thiên tai và hạn hán, hỗ trợ kinh phí chống hạn và công tác chuẩn bị ứng phó với bão, lũ. Các ngành, địa phương triển khai nhiều biện pháp tích cực chống hạn, tưới, sử dụng tiết kiệm nước cũng như vạn động nhân dân các vùng cuối nguồn nước chuyển đối cây trồng, vật nuôi phù hợp, hạn chế thấp nhất thiệt hại cho bà con nông dân.