Đô thị - Xây dựng

Thành phố PRTC – đô thị trẻ từng bước khẳng định vị thế(18/04/2019)

Ngày 8/2/2007, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 21/2007/NĐ-CP về việc thành lập thành phố PRTC thuộc tỉnh Ninh Thuận. Đây là thành quả của quá trình nổ lực phấn đấu của toàn Đảng bộ và nhân dân thành phố, sự quan tâm chỉ đạo sâu sát và hỗ trợ tích cực của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và các Sở, ngành trong tỉnh. 12 năm qua, cán bộ, đảng viên và nhân dân thành phố đã không ngừng phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn, ra sức xây dựng thành phố ngày càng văn minh và hiện đại, xứng đáng là trung tâm Chính trị, kinh tế, văn hóa – xã hội của tỉnh nhà. Đến nay, thành phố đã được đầu tư xây dựng một cách đồng bộ, hệ thống kết cấu hạ tầng được cải tạo, nâng cấp, khang trang, nhất là hệ thống giao thông, điện, cấp thoát nước, vệ sinh môi trường...Với tiềm năng về đất đai và vị thế thuận lợi của đô thị ven biển miền Trung, việc phát huy tiềm năng và thế mạnh của một thành phố trẻ chính là động lực để tạo đà cho thành phố PR – TC đã và đang phát triển mạnh mẽ, xây dựng thành phố ngày càng xanh – sạch và thân thiện.

Thành phố PRTC xây dựng vị thế đô thị trung tâm kinh tế trọng điểm của tỉnh(30/04/2019)

Ngày đầu tái lập tỉnh, Phan Rang-Tháp Chàm chỉ là một thị xã nhỏ với kết cấu hạ tầng thấp kém. Sau 27 năm phát triển, giờ đây đã trở thành thành phố năng động, căng tràn sức sống. Có được kết quả này là nhờ những năm qua, thành phố tập trung các giải pháp khai thác tốt tiềm năng, lợi thế, trong đó xác định thương mại - dịch vụ (TM-DV), du lịch là ngành mũi nhọn tạo đột phá cho sự phát triển kinh tế chung, đưa thành phố trở thành trung tâm kinh tế trọng điểm của tỉnh.

Thành phố Phan Rang – Tháp Chàm huy động mọi nguồn lực để nâng cấp, chỉnh trang đô thị(05/07/2020)

Trong 05 năm qua, phong trào thi đua yêu nước gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương đã được các ngành, các địa phương trên địa bàn thành phố PRTC triển khai sâu rộng trên mọi lĩnh vực, nội dung và hình thức, thu hút các tầng lớp trong xã hội phát huy tối đa năng lực, đóng góp công sức thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã  hội, giữ vững quốc phòng - an ninh.

Lễ khởi côngdự án môi trường bền vững các thành phố Duyên hải miền trung - Tiểu dự án TP Phan Rang - Tháp Chàm(17/12/2019)

Sáng 17/12, Ban xây dựng năng lực và thực hiện các dự án ODA ngành nước Tỉnh Ninh Thuận tổ chức lễ khởi công hạng mục khu tái định cư Phan Đăng Lưu, dự án môi trường bền vững các thành phố Duyên hải miền trung - Tiểu dự án TP Phan Rang - Tháp Chàm. Dự lễ về cấp tỉnh có đồng Lưu Xuân Vĩnh, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh; cấp thành phố có đồng chí Trần Minh Nam, UVTV tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; đồng chí Bùi Văn Phú, Phó Bí thư, chủ tịch UBND thành phố.

Lễ Công bố Chương trình Phát triển đô thị thành phố Phan Rang - Tháp Chàm giai đoạn đến năm 2020(09/11/2019)

Ngày  08/11/2019, tại Hội trường Ủy ban thành phố Phan Rang – Tháp Chàm đã diễn ra Lễ Công bố Chương trình Phát triển đô thị thành phố Phan Rang -  Tháp Chàm giai đoạn đến năm 2020. Dự Lễ Công bố Chương trình có đồng chí: Bùi Văn Phú, Phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố cùng lãnh đạo một số Sở, ban, ngành của tỉnh; đại diện lãnh đạo các đơn vị: Kho bạc Nhà nước tỉnh, Cục thuế tỉnh, Công ty Điện lực Ninh Thuận, Công ty Cổ phần Cấp nước Ninh Thuận.

Lễ khởi động xây dựng dự án thành phố thông minh cho thành phố Phan Rang-tháp Chàm(26/10/2019)

Ngày 25-10, UBND thành phố phối hợp với công ty Viễn thông Ninh Thuận tổ chức tổ chức lễ khởi động xây dựng dự án thành phố thông minh cho thành phố Phan Rang-tháp Chàm. Dự và chứng kiến lễ ký kết có đồng chí Trần Minh Nam, UVTV tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; đồng chí Bùi Văn Phú, phó bí thư, chủ tịch UBND thành phố; bà Đinh Thị Bích Thuận giám đốc VNPT Ninh Thuận.

Chấn chỉnh hoạt động quảng cáo, rao vặt trên địa bàn thành phố Phan Rang – Tháp Chàm.(10/03/2019)

Quản lý hoạt động quảng cáo là một trong những nội dung để xây dựng một đô thị văn minh. Trong thời gian qua, UBND thành phố đã tăng cường công tác quản lý hoạt động quảng cáo trên địa bàn; trong đó tình trạng quảng cáo rao vặt sai quy định như in, vẽ, dán, treo trên các trụ điện, trụ đèn, cây xanh, vách tường, phát tờ rơi, tờ gấp trên các tuyến phố đã ảnh hưởng rất lớn đến mỹ quan đô thị và vi phạm pháp luật về hoạt động quảng cáo.Vấn đề này, UBND thành phố đã triển khai công tác tuyên truyền thường xuyên với nhiều hình thức như công tác truyền thông thông qua báo đài, thông qua các hoạt động của mặt trận và các tổ chức thành viên, các tổ chức cá nhân có liên quan. Đã tổ chức nhiều đợt ra quân bóc tách các quảng cáo, rao vặt, mời các tổ chức, cá nhân có liên để nhắc nhỡ, chấn chỉnh để thực hiện tốt hơn hoạt động quảng cáo trên địa bàn. Bên cạnh đó, UBND thành phố cũng đã lắp đặt các biển dành cho các tổ chức, cá nhân có nhu cầu quảng cáo, rao vặt tại những điểm công cộng.

Hội đồng nhân dân thành phố phê duyệt kế hoạch đầu tư phát triển năm 2019(25/12/2018)

Sau khi được công nhận đô thị loại II vào tháng 4/2015, UBND thành phố PRTC tiếp tục tranh thủ sự chỉ đạo, hỗ trợ tích cực của Trung ương, của Tỉnh để thực hiện các dự án nâng cấp mở rộng và chỉnh trang đô thị, đồng thời tiếp tục khai thác, sử dụng có hiệu quả các nguồn vốn để thực hiện các dự án trên địa bàn nhằm tiếp tục thực hiện có hiệu quả tinh thần Nghị quyết 06-NQ/TU của Tỉnh ủy về xây dựng Thành phố Phan Rang-Tháp Chàm đạt chuẩn đô thị loại II vào năm 2015, định hướng phát triển đến năm 2020 và những năm tiếp theo

Thành phố Phan Rang – Tháp Chàm tập trung nguồn lực nâng cao chất lượng đô thị loại II(09/08/2018)

Thực hiện Nghị quyết số 03 ngày 16/08/2016 của Thành ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong việc huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực để nâng cao chất lượng các tiêu chí đô thị loại II, giai đoạn 2016 – 2020, những năm qua, UBND thành phố đã chỉ đạo các ngành, các địa phương trực thuộc tạo mọi điều kiện thuận lợi để các thành phần kinh tế, các nhà đầu tư trong và ngoài nước mở rộng hoạt động sản xuất, kinh doanh, đưa thành phố phát triển nhanh, hiệu quả hơn, phát huy vai trò trung tâm, là động lực trong quá trình phát triển chung của tỉnh.

Phát động tổng vệ sinh môi trường tại khu du lịch biển Bình Sơn – Ninh Chữ(21/05/2018)

Sáng 20/5/2018, phòng Quản lý đô thị thành phố PRTC phối hợp với hội LHPN, Thành đoàn PRTC và các phường Mỹ Bình, Văn Hải, Mỹ Hải tổ chức tổng vệ sinh môi trường tại khu du lịch bãi biển Bình Sơn – Ninh Chữ. Tham gia tổng vệ sinh còn có các đơn vị dịch vụ công ích gồm: Công ty TNHH cây xanh Huy Hoàng, Công ty Cố phần đầu tư xây dựng thương mại và dịch vụ Trường Thịnh Phát, Công ty TNHH xây dựng thương mại và sản xuất Nam Thành, Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Thành Tài, Công ty cổ phần công trình đô thị Ninh Thuận.

Xóa bỏ quảng cáo, rao vặt trái phép, giữ gìn mỹ quan đô thị trên địa bàn thành phố Phan Rang – Tháp Chàm(10/10/2017)

         Thời gian qua, các ban ngành, đoàn thể thành phố Phan Rang - Tháp Chàm và các cấp chính quyền địa phương đã phối hợp tổ chức kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp dán nhãn quảng cáo, rao vặt trên địa bàn; hàng tuần, mở đợt ra quân kiểm tra bóc, xóa, tháo dỡ các quảng cáo rao vặt ở các tuyến đường; các phòng chức năng liên quan, Đội kiểm tra liên ngành thành phố phối hợp tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm. Cùng với sự quyết liệt của các cấp chính quyền trong việc mạnh tay xử lý nạn quảng cáo rao vặt trái phép, việc lắp đặt các bảng quảng cáo rao vặt bước đầu đã thu được nhiều kết quả đáng kể, từng bước trả lại cảnh quan môi trường sạch đẹp, hạn chế việc dán quảng cáo rao vặt tràn lan.

Thành phố tập trung huy động các nguồn lực để xây dựng và phát triển đô thị(10/08/2017)

Thực hiện Nghị quyết về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong việc huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực đê nâng cao chất lượng các tiêu chí đô thị loại II, ngay từ đầu năm, UBND thành phố đã tăng cường chỉ đạo nâng cao hiệu quả công tác cải cách thủ tục hành chính, tạo môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi để kêu gọi, thu hút vốn đầu tư từ các thành phần kinh tế tham gia đầu tư các dự án hạ tầng kỹ thuật trên địa bàn.

Thành phố PRTC qua hơn một năm phát triển cây xanh đô thị bằng phương thức xã hội hóa(17/07/2017)

Song hành với phát triển kinh tế, hệ thống công trình hạ tầng đô thị và kiến trúc cảnh quan đô thị, thành phố cũng đang ra sức hoàn thiện thông qua việc triển khai thực hiện nghiêm túc đề án “Chung tay xây dựng thành phố PRTC xanh – sạch – đẹp” và tập trung đầu tư cải thiện mật độ cây xanh trên địa bàn. Đặc biệt qua hơn một năm thực hiện kế hoạch “Phát triển cây xanh đô thị bằng phương thức xã hội hóa giai đoạn 2016 – 2020” đã được sự quan tâm, hưởng ứng của cộng đồng.