Đô thị - Xây dựng

Chấn chỉnh hoạt động quảng cáo, rao vặt trên địa bàn thành phố Phan Rang – Tháp Chàm.(10/03/2019)

Quản lý hoạt động quảng cáo là một trong những nội dung để xây dựng một đô thị văn minh. Trong thời gian qua, UBND thành phố đã tăng cường công tác quản lý hoạt động quảng cáo trên địa bàn; trong đó tình trạng quảng cáo rao vặt sai quy định như in, vẽ, dán, treo trên các trụ điện, trụ đèn, cây xanh, vách tường, phát tờ rơi, tờ gấp trên các tuyến phố đã ảnh hưởng rất lớn đến mỹ quan đô thị và vi phạm pháp luật về hoạt động quảng cáo.Vấn đề này, UBND thành phố đã triển khai công tác tuyên truyền thường xuyên với nhiều hình thức như công tác truyền thông thông qua báo đài, thông qua các hoạt động của mặt trận và các tổ chức thành viên, các tổ chức cá nhân có liên quan. Đã tổ chức nhiều đợt ra quân bóc tách các quảng cáo, rao vặt, mời các tổ chức, cá nhân có liên để nhắc nhỡ, chấn chỉnh để thực hiện tốt hơn hoạt động quảng cáo trên địa bàn. Bên cạnh đó, UBND thành phố cũng đã lắp đặt các biển dành cho các tổ chức, cá nhân có nhu cầu quảng cáo, rao vặt tại những điểm công cộng.

THÀNH PHỐ PHAN RANG - THÁP CHÀM: XÂY DỰNG VỊ THẾ ĐÔ THỊ TRUNG TÂM KINH TẾ TRỌNG ĐIỂM CỦA TỈNH(30/04/2019)

Ngày đầu tái lập tỉnh, Phan Rang-Tháp Chàm chỉ là một thị xã nhỏ với kết cấu hạ tầng thấp kém. Sau 27 năm phát triển, giờ đây đã trở thành thành phố năng động, căng tràn sức sống. Có được kết quả này là nhờ những năm qua, thành phố tập trung các giải pháp khai thác tốt tiềm năng, lợi thế, trong đó xác định thương mại - dịch vụ (TM-DV), du lịch là ngành mũi nhọn tạo đột phá cho sự phát triển kinh tế chung, đưa thành phố trở thành trung tâm kinh tế trọng điểm của tỉnh.

THÀNH PHỐ PRTC – ĐÔ THỊ TRẺ TỪNG BƯỚC KHẲNG ĐỊNH VỊ THẾ(18/04/2019)

Ngày 8/2/2007, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 21/2007/NĐ-CP về việc thành lập thành phố PRTC thuộc tỉnh Ninh Thuận. Đây là thành quả của quá trình nổ lực phấn đấu của toàn Đảng bộ và nhân dân thành phố, sự quan tâm chỉ đạo sâu sát và hỗ trợ tích cực của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và các Sở, ngành trong tỉnh. 12 năm qua, cán bộ, đảng viên và nhân dân thành phố đã không ngừng phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn, ra sức xây dựng thành phố ngày càng văn minh và hiện đại, xứng đáng là trung tâm Chính trị, kinh tế, văn hóa – xã hội của tỉnh nhà. Đến nay, thành phố đã được đầu tư xây dựng một cách đồng bộ, hệ thống kết cấu hạ tầng được cải tạo, nâng cấp, khang trang, nhất là hệ thống giao thông, điện, cấp thoát nước, vệ sinh môi trường...Với tiềm năng về đất đai và vị thế thuận lợi của đô thị ven biển miền Trung, việc phát huy tiềm năng và thế mạnh của một thành phố trẻ chính là động lực để tạo đà cho thành phố PR – TC đã và đang phát triển mạnh mẽ, xây dựng thành phố ngày càng xanh – sạch và thân thiện.

Hội đồng nhân dân thành phố phê duyệt kế hoạch đầu tư phát triển năm 2019(25/12/2018)

Sau khi được công nhận đô thị loại II vào tháng 4/2015, UBND thành phố PRTC tiếp tục tranh thủ sự chỉ đạo, hỗ trợ tích cực của Trung ương, của Tỉnh để thực hiện các dự án nâng cấp mở rộng và chỉnh trang đô thị, đồng thời tiếp tục khai thác, sử dụng có hiệu quả các nguồn vốn để thực hiện các dự án trên địa bàn nhằm tiếp tục thực hiện có hiệu quả tinh thần Nghị quyết 06-NQ/TU của Tỉnh ủy về xây dựng Thành phố Phan Rang-Tháp Chàm đạt chuẩn đô thị loại II vào năm 2015, định hướng phát triển đến năm 2020 và những năm tiếp theo

Thành phố Phan Rang – Tháp Chàm tập trung nguồn lực nâng cao chất lượng đô thị loại II(09/08/2018)

Thực hiện Nghị quyết số 03 ngày 16/08/2016 của Thành ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong việc huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực để nâng cao chất lượng các tiêu chí đô thị loại II, giai đoạn 2016 – 2020, những năm qua, UBND thành phố đã chỉ đạo các ngành, các địa phương trực thuộc tạo mọi điều kiện thuận lợi để các thành phần kinh tế, các nhà đầu tư trong và ngoài nước mở rộng hoạt động sản xuất, kinh doanh, đưa thành phố phát triển nhanh, hiệu quả hơn, phát huy vai trò trung tâm, là động lực trong quá trình phát triển chung của tỉnh.

Phát động tổng vệ sinh môi trường tại khu du lịch biển Bình Sơn – Ninh Chữ(21/05/2018)

Sáng 20/5/2018, phòng Quản lý đô thị thành phố PRTC phối hợp với hội LHPN, Thành đoàn PRTC và các phường Mỹ Bình, Văn Hải, Mỹ Hải tổ chức tổng vệ sinh môi trường tại khu du lịch bãi biển Bình Sơn – Ninh Chữ. Tham gia tổng vệ sinh còn có các đơn vị dịch vụ công ích gồm: Công ty TNHH cây xanh Huy Hoàng, Công ty Cố phần đầu tư xây dựng thương mại và dịch vụ Trường Thịnh Phát, Công ty TNHH xây dựng thương mại và sản xuất Nam Thành, Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Thành Tài, Công ty cổ phần công trình đô thị Ninh Thuận.

Xóa bỏ quảng cáo, rao vặt trái phép, giữ gìn mỹ quan đô thị trên địa bàn thành phố Phan Rang – Tháp Chàm(10/10/2017)

         Thời gian qua, các ban ngành, đoàn thể thành phố Phan Rang - Tháp Chàm và các cấp chính quyền địa phương đã phối hợp tổ chức kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp dán nhãn quảng cáo, rao vặt trên địa bàn; hàng tuần, mở đợt ra quân kiểm tra bóc, xóa, tháo dỡ các quảng cáo rao vặt ở các tuyến đường; các phòng chức năng liên quan, Đội kiểm tra liên ngành thành phố phối hợp tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm. Cùng với sự quyết liệt của các cấp chính quyền trong việc mạnh tay xử lý nạn quảng cáo rao vặt trái phép, việc lắp đặt các bảng quảng cáo rao vặt bước đầu đã thu được nhiều kết quả đáng kể, từng bước trả lại cảnh quan môi trường sạch đẹp, hạn chế việc dán quảng cáo rao vặt tràn lan.

Thành phố tập trung huy động các nguồn lực để xây dựng và phát triển đô thị(10/08/2017)

Thực hiện Nghị quyết về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong việc huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực đê nâng cao chất lượng các tiêu chí đô thị loại II, ngay từ đầu năm, UBND thành phố đã tăng cường chỉ đạo nâng cao hiệu quả công tác cải cách thủ tục hành chính, tạo môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi để kêu gọi, thu hút vốn đầu tư từ các thành phần kinh tế tham gia đầu tư các dự án hạ tầng kỹ thuật trên địa bàn.

Thành phố PRTC qua hơn một năm phát triển cây xanh đô thị bằng phương thức xã hội hóa(17/07/2017)

Song hành với phát triển kinh tế, hệ thống công trình hạ tầng đô thị và kiến trúc cảnh quan đô thị, thành phố cũng đang ra sức hoàn thiện thông qua việc triển khai thực hiện nghiêm túc đề án “Chung tay xây dựng thành phố PRTC xanh – sạch – đẹp” và tập trung đầu tư cải thiện mật độ cây xanh trên địa bàn. Đặc biệt qua hơn một năm thực hiện kế hoạch “Phát triển cây xanh đô thị bằng phương thức xã hội hóa giai đoạn 2016 – 2020” đã được sự quan tâm, hưởng ứng của cộng đồng.

Hội nghị triển khai Kế hoạch Ra quân lập lại trật tự đô thị địa bàn thành phố Phan Rang Tháp Chàm (29/03/2017)

Chiều 28/3, UBND thành phố Phan Rang - Tháp Chàm  tổ chức Hội nghị Triển khai kế hoạch Ra quân lập lại trật tự đô thị địa bàn thành phố Phan Rang Tháp Chàm.  Đồng chí Dương Ái Quân – Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị, cùng tham dự có đồng chí Trần Minh Thái – Phó Chủ tịch UBND thành phố, đồng chí Nguyễn Văn Hòa- Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thành phố.

Thành phố Phan Rang - Tháp Chàm thực hiện “năm môi trường du lịch sạch” gắn với đổi mới nếp sống văn minh đô thị(16/03/2017)

Xác định du lịch là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh, những năm gần đây, tỉnh ta đã ban hành nhiều chính sách ưu đãi, kêu gọi đầu tư, mở rộng các loại hình dịch vụ du lịch từ các doanh nghiệp du lịch trong và ngoài tỉnh, tổ chức nhiều hoạt động Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhằm thu hút sự quan tâm của du khách trong và ngoài nước đến tỉnh ta tham quan, nghỉ dưỡng, đặc biệt là trong các dịp lễ tết; đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhờ vậy, nhiều loại hình du lịch đã hình thành và phát triển ồn định ở tỉnh ta, đặc biệt là du lịch biển gắn với các hoạt động thể thao như: đua xe địa hình trên cát, lướt ván diều... đã thu hút được lượng lớn du khách đến với tỉnh ta.

Các hành vi nghiêm cấm khi vui chơi ở khu vực quần thể Quảng trường, Tượng đài và Bảo tàng(18/03/2016)

Quảng trường, Tượng đài và Bảo tàng là một quần thể các công trình văn hóa kiến trúc nhằm phục vụ và giáo dục truyền thống tốt đẹp của địa phương, nơi tổ chức các hoạt động mang ý nghĩa chính trị và xã hội,  nơi tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn của tỉnh, tổ chức hoạt động văn hóa nghệ thuật nhằm phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí cho người dân. Đây còn là điểm tham quan của du khách gần xa mỗi khi có dịp dừng chân trên thành phố Phan Rang – Tháp Chàm.

Công tác quản lý đô thị của thành phố trong những tháng đầu năm(20/02/2017)

Phát huy những kết quả đạt được trong năm 2016, ngay từ tháng tháng đầu năm 2017, công tác quản lý trật tự đô thị, trật tự xây dựng, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường đã được UBND thành phố chỉ đạo chặt chẽ, đến nay công tác này có nhiều chuyển biến khá tích cực, mang lại diện mạo mới cho thành phố, nhất là trong dịp tết nguyên đán Đinh Dậu vừa qua.