Du lịch
Du lịch
ĐẾN PHAN RANG NÊN TẮM BIỂN SÁNG  
31/08/2017 
Bãi biển Bình Sơn–Ninh Chữ (Tp. Phan Rang–Tháp Chàm)

Bãi biển Bình Sơn–Ninh Chữ (Tp. Phan Rang–Tháp Chàm) là một vịnh biển nhỏ, kín gió, có bãi cát dài trắng mịn, độ dốc thoai thoải. Dù là người dân sống vài chục năm hay là du khách chỉ lưu lại 1, 2 ngày nơi phố biển xinh đẹp này thì cũng đừng bỏ lỡ cơ hội được “trải nghiệm” cảm giác tắm biển buổi sáng ở Bình Sơn, Ninh Chữ.

Thời điểm “lý tưởng” nhất để tắm biển sáng là khi mặt trời chưa mọc, nhưng ánh sáng thì đã rạng chiếu vừng trời đông ửng hồng. Mặt biển tĩnh lặng như một hồ bơi “chân mây”. Lúc này, chắc hẳn những ai lần đầu đi tắm biển buổi sáng sẽ phải ngạc nhiên khi thấy lượng người tập trung ở các bãi tắm không thua kém “giấc” xế chiều là bao. Và họ sẽ còn ngạc nhiên hơn khi biết thói quen tắm biển buổi sáng đã “gây nghiện” cho không ít cư dân thành phố này.

Không khí bãi biển lúc tinh mơ vì thế mà sôi động, rộn ràng vô cùng. Sau vài động tác khởi động hoặc những bài tập thể dục nhẹ nhàng, các bà, các ông mặc phao bơi ngang bụng, rồi “thả” mình “trôi” ra biển, thật xa hàng mấy trăm mét, nhìn từ bờ chỉ thấy những chấm nhỏ li ti. Trong khi đó, các nhóm thanh thiếu niên thường chơi bóng chuyền trên bãi biển cho đến khi vã mồ hôi, người nóng lên rồi mới rủ nhau xuống tắm. Thỉnh thoảng cũng có những câu lạc bộ yoga hay võ thuật tập trung “biểu diễn” ở bãi biển vào sáng sớm. Ngoài ra, phải kể đến rất nhiều ông bố, bà mẹ đưa con đi tắm biển sớm, vừa tập bơi vừa tập thói quen dậy sớm cho các cháu. Đưa con đi tắm biển thường xuyên cũng là một cách giáo dục hay, giúp các bé hòa hợp tốt với thiên nhiên, tình cảm gia đình thêm gắn bó, đồng thời rèn luyện nhiều kỹ năng sống bổ ích.Biển sáng đẹp và tươi mát chứ không quá nóng bức cũng không quá lạnh như nhiều người vẫn nghĩ. Nước biển lại rất trong và tương đối tĩnh, nên không khó để bắt gặp những đàn cá tung tăng “vờn” chân người tắm biển. Nếu may mắn, người ta có thể bắt gặp một vài chú sao biển. Những ngư dân thả lưới gần bờ vào đêm hôm trước thường bơi thúng thu lưới về. Họ luôn thân thiện cười chào mọi người khi chiếc thúng lắc lư trôi lại gần ai đó.

Đặc biệt, tắm biển buổi sáng còn để đón nhận khoảnh khắc mặt trời mọc. Bình minh trên biển luôn mang lại cho con người cảm giác xúc động, hứng khởi và tràn đầy sức sống. Thời khắc mặt trời như lòng đỏ trứng gà từ từ nhô lên khỏi mặt nước tựa một phép màu diệu ảo, mê hoặc lòng người. Đó là món quà mà chỉ những người dậy thật sớm và chạy ra biển mới nhận được mà thôi!
                                                                                                                  Nguồn: NTO

Ngọc Hương