Gương điển hình
Gương điển hình
Cụ Ngô Minh Sơn hội viên Người cao tuổi gương mẫu 
30/09/2016 
Cụ Ngô Minh Sơn hội viên Người cao tuổi gương mẫu
Với lòng nhiệt huyết, tận tâm trong công việc Cụ Sơn rất tận tâm tham gia các phong trào của chi hội cũng như của phường. Cụ tích cực tham gia tổ hòa giải của phường, giúp nhân dân giải quyết những mâu mắc để từ đó vui sống, hòa thuận, nghĩa tình. Ngoài ra, cụ còn vận động các nhà hảo tâm đóng góp hỗ trợ cho người cao tuổi tại khu phố và của phương, được biết từ đầu năm đến nay, cụ đã vận động các nhà hảo tâm đóng góp số tiền trên 50 triệu đồng vào quỹ hội NTC và các nguồn quỹ khác.

Nhờ có sự nhiệt tình, hăng hái của cụ Sơn nhiều phong trào của địa phương đã triển khai, thực hiện tốt, công tác chăm lo người cao tuổi của địa phương được đảm bảo, ngày một tốt hơn. Nói rõ hơn về công việc của minh, Cụ Sơn cho biết thêm: “ Để phát huy hơn nữa vai trò chăm sóc người cao tuổi, thời gian tới tôi sẽ tiếp tục vận động quần chúng và các nhà hảo tâm, các mạnh tường quân tạo quỹ để chăm sóc cho các cụ gặp hoàn cảnh khó khăn; bản thân sẽ thường xuyên giáo dục con cháu giữ gìn truyền thống gia đình, sống giản dị, đoàn kết, cần, kiệm, chấp hành nghiêm mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước”

Không chỉ là một cán bộ hội năng nổ, nhiệt tình, trong gia đình, cụ Sơn luôn là người cha, người con, gương mẫu để các con, cháu noi theo. Hiện nay, Cụ Sơn đang chăm sóc, phụng dưỡng mẹ già 92 tuổi. Cụ thường xuyên giáo dục con cháu giữ gìn truyền thống gia đình, sống giản dị, đoàn kết, cần, kiệm, chấp hành nghiêm mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Trao đổi với phóng viên, cụ Nguyễn Thị Thảo – Chủ tịch hội NCT phường Phước Mỹ nhận xét về cụ Sơn như sau: “Cụ Sơn có lối sống giản dị, đoàn kết, cần, kiệm, chấp hành nghiêm mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Cụ Sơn rất tận tâm trong công việc, tích cực vận động các nhà hảo tâm để chăm sóc tốt cho các cụ cao tuổi trên địa bàn khu phố nói riêng, hội NCT phường Phước Mỹ nói chung”

Những đóng góp của Cụ Sơn đã góp phần xây dựng tổ chức Hội NCT phường Phước Mỹ ngày càng lớn mạnh. Năm nay, nhân dịp kỷ niệm ngày quốc tế Người cao tuổi Cụ Sơn được tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp chăm sóc và phát huy vai trò của người cao tuổi. Cụ Sơn xứng đáng là tấm gương sáng của Hội người cao tuổi trong phong trào “Tuổi cao- gương sáng”;” Ông bà mẫu mực, con cháu thảo hiền”,  những cá nhân như cụ Sơn xứng đáng được nhân rộng trong Hội để những các hội viên khác học theo.

Xuân Thoa