Quốc phòng - An ninh
Quốc phòng - An ninh
Công an thành phố Phan Rang – Tháp Chàm bắt giữ các đối tượng trộm cắp xe máy với thủ đoạn tinh vi 
18/06/2019 
 

Cơ quan cảnh sát điều tra công an thành phố cho biết đang tạm giữ hình sự đối với 2 đối tượng Nguyễn Văn Tài và  Võ Thanh Sang  23 tuổi cùng ngụ tại thị trấn Phan Rí Cửa, tỉnh Bình Thuận về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, từ đầu tháng 4 đến nay, trên địa bàn thành phố liên tục xảy ra tình trạng trộm cắp xe máy, gây tâm lí lo lắng cho người dân. Trước tình hình trên, cơ quan cảnh sát điều tra công an thành phố Phan rang-Tháp Chàm đã thành lập chuyên án, đấu tranh truy bắt các đối tượng. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 24/5 vừa qua cơ quan cảnh sát điều tra công an thành phố Phan rang-Tháp Chàm phối hợp với công an Huyện Thuận Nam bắt giữ 2 đối tượng Nguyễn Văn Tài và Võ Thanh Sang  khi hai đối tượng này đang trong quá trình trốn chạy sau khi thực hiện một vụ trộm cắp xe máy tại phường Phước Mỹ. Làm việc tại cơ công an, 2 đối tượng Tài và Sang khai nhận từ đầu năm 2019 đến nay đã thực hiệc được 6 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn thành phố Phan Rang-Tháp Chàm; Đáng chú ý, loại xe máy mà các đối tượng này nhắm đến là loại Exciter 150cc. Trong 6 vụ đã thực hiện thì có đến 5 vụ các đối tượng thực hiện trên loại xe này. Thủ đoạn của các đối tượng này là dùng một đoạn dây đồng kết nối vào hệ thống mạch điện phía trước đầu xe để khởi động máy mà không cần phải phá khóa. Theo cơ quan điều tra công an thành phố Phan Rang-Tháp Chàm hiện nay các đối tượng trộm cắp xe máy đang tập trung lợi dụng điểm yếu ở dòng xe Exciter 150, các đối tượng này chỉ cần thò tay vào mặt nạ phía trước xe rồi lấy cụm IC ra rồi dùng một sợi dây đồng đã chuẩn bị trước đút vào là có thể nổ máy mà không cần phá khóa xe.  Mỗi thao tác các đối tượng chỉ cần hơn 10 giây” là thưc hiện xong.

Theo thống kê của Công an Thành phố kể từ đầu 4/2019 đến nay trên địa bàn thành phố Phan Rang-Tháp Chàm đã xảy ra 21 vụ trộm cắp xe gắn máy. Cụ thể, 11 chiếc Exciter, 3 chiếc Winner và 7 chiếc Sirius, các xe bị mất tập trung ở những khu vực đông người, quán nhậu, quán cà phê,…Hiện cơ quan cảnh sát điều tra công an thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Đức Cường