Gương điển hình
Gương điển hình
Cô Trần Thị Nguyệt tận tâm với công việc Bí thư Chi bộ ở khu phố 
24/09/2016 
Cô Trần Thị Nguyệt - Bí thư chi bộ khu phố 1, khiêm trưởng ban công tác mặt trận

Chủ tịch Hồ chí Minh, vị lãnh tụ vĩ đại và vô cùng kính yêu của dân tộc Việt Nam; tư tưởng và đạo đức của người là kết tinh những truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta và tinh hoa văn hóa của nhân loại, là tài sản tinh thần vô giá của Đảng và dân tộc ta. Thấm nhuần những lời dạy của Bác, cô Trần Thị Nguyệt – Bí thư chi bộ khu phố 1, khiêm trưởng ban công tác mặt trận đã luôn ý thức, trách nhiệm học tập và làm theo tấm gương của Bác trong công việc của mình tại khu phố.

Với người dân khu phố 1, phường Đài Sơn, Tp. Phan Rang – Tháp Chàm cô Trần Thị Nguyệt – Bí thư chi bộ khu phố 1, khiêm trưởng ban công tác mặt trận là một Đảng viên gương mẫu, tận tâm với công việc, có nhiều đóng góp trong xây dựng khu phố ngày càng giàu đẹp. Nói đi đôi với làm, bản thân cô đã nắm bắt hoàn cảnh từng hộ dân, nguyện vọng, tâm tư, vướng mắc của nhân dân, chủ động giải quyết mọi khó khăn, đưa phong trào của khu phố được nâng lên. Vận động các nhà hỏa tâm trong và ngoài khu phố hỗ trợ các hộ gia đình khó khăn, hộ gia đình chính sách …thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách với số tiền trên 53 triệu đồng. Ngoài ra, cô còn phối hợp với chi hộ khu phố góp vốn xoay vòng giúp hội  viên phát triển kinh tế, giải quyết việc làm, nhờ vậy đến nay hộ nghèo trong khu phố còn lại 8 hộ. Chia sẻ những việc làm của mình, cô Trần Thị Nguyệt tâm niệm rằng: “ Muốn làm tốt công tác khu phố thì người cán bộ phải có cái tâm, xem mọi người như người thân của mình, giúp họ vượt qua khó khăn, mà trước tiên là phải có uy tín với mọi người, có như vậy phong trào mình triển khai xuống mới đạt hiệu quả, mới có thể xây dựng khu phố ngày càng sạch đẹp”

Năm nay cô Nguyệt đã 54 tuổi, nhưng cô vẫn đầy nhiệt tình với công việc trưởng ban công tác mặt trận khu phố. Những việc làm của cô rất được Đảng ủy, UBND, UBMTTQ phường đánh giá cao, được tuyên dương khen thưởng. Cô đã kịp thời hòa giải các vụ việc, cảm hóa các đối tượng lầm lỗi tại địa phương. Phối hợp với Trưởng ban quản lý khu phố tuyên truyền và vận động các loại quỹ đạt và vượt chỉ tiêu hàng năm. Vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân trong khu phố sửa chữa mở rộng hội trường khu phố với số tiền 75 triệu đồng. Nói về những đóng góp của cô Nguyệt trong việc xây dựng khu phố ngày càng giàu đẹp Ông Phạm Lộc – Bí thư đảng ủy phường Đài Sơn cho biết: “ Từ khi có cô Nguyệt làm bí thư chi bộ khu phố 1, diện mạo mới của khu phố được khang trang hơn, người dân ở khu phố ai cũng phấn khởi”

Bất kể ngày hay đêm, cô Nguyệt cùng các cán bộ trong khu phố luôn phát huy tinh thần tiền phong, gương mẫu của đảng viên để quần chúng học tập và noi theo. Từ việc nghiêm túc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, đến thực hiện các nghĩa vụ, đóng góp các loại quỹ của khu phố, cô Nguyệt luôn gương mẫu đi đầu thực hiện trước để nhân dân noi theo.

Xuân Thoa