Gương điển hình
Gương điển hình
Chị Phạm Thị Kim Dung, chi hội trưởng khu phố 8 phường Tấn Tài điển hình trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. 
27/09/2021 
 

Là hội viên phụ nữ khu phố 8, phường Tấn Tài từ năm 2019 đến nay, chị PhạmTHị Kim Dung được các hội viên tin tưởng bầu chị làm Chi hội trưởng phụ nữ khu phố 8 là thành viên của Tổ giám sát cộng đồng về phòng, chống dịch tại khu phố. Chị luôn gương mẫu, tích cực tham gia công tác tuyên truyền, vận động hội viên chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Không chỉ gương mẫu, nhiệt tình trong công việc, chị còn là một Chi hội trưởng tích cực và gương mẫu trong Ban chấp hành Hội, tại khu phố chị luôn sát cánh cùng chị em, tuyên truyền vận động chị em tích cực làm kinh tế gia đình. Đặc biệt là tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ nâng cao ý thức trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Trong gần một tháng thực hiện cách ly giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trong toàn tỉnh, với tấm lòng “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, chị đã vận động chị em hỗ trợ  20 phần quà, mỗi phần là 10kg gạo hỗ trợ cho hội viên phụ nữ, người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, bên cạnh đó, chị còn tham gia thu hoạch rau cùng hội viên để hỗ trợ cho các khu cách ly trên địa bàn phường và Thành phố, đi sâu sát nắm bắt tình hình tư tưởng hội viên và kịp thời thăm hỏi, động viên hội viên, phụ nữ gặp khó khăn đột xuất trong cuộc sống. Với vai trò là thành viên Tổ giám sát cộng đồng khu dân cư, chị luôn phát huy trách nhiệm của mình, bất kể ngày đêm, khi khu phố có ca mắc Covid-19, chị Dung đã cùng tổ giám sát khu phố tiến hành truy vết, đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong Nhân dân về tình hình dịch bệnh, không hoang mang, chấp hành theo sự hướng dẫn của y tế, nhất là vận động nhân dân trong khu phố thực hiện việc lấy mẫu test nhanh phòng ngừa Covid-19; hàng tuần phát hơn phiếu 600 phiếu đi chợ cho hội viên, phụ nữ và Nhân dân; thăm tặng quà cho lực lượng trực chốt kiểm soát tại phường Đạo Long 10 thùng nước khoáng, 10 hộp bánh ngọt, 05 lốc nước ngọt, 10 suất ăn sáng để giúp các chiến sỹ, lực lượng đang làm nhiệm vụ trực các chốt. Cùng chị em trong chi hội, Tổ hậu cần, chị tham gia hỗ trợ nấu các suất cơm nghĩa tình cho các lực lượng trực chốt tại khu vực phong tỏa; đồng thời chị cũng vận động, tuyên truyền bạn bè, người thân chung tay đóng góp, hỗ trợ lương thực, thực phẩm với 100 suất gồm: gạo, đầu ăn, mì tôm, trứng, rau củ quả, đường, bột ngọt, nước mắm…phục vụ hậu cần trên địa bàn phường và cho người dân trong khu phố. Không những vậy, chị còn là thành viên tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện của Hội phụ nữ và của địa phương, bằng nghĩa cử cao đẹp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, chị được Chủ tịch UBND thành phố tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2021. Những hành động cụ thể cùng với sự hỗ trợ kịp thời cho tổ chức Hội, hỗ trợ cho lực lượng kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn, góp phần cùng địa phương đẩy lùi dịch bệnh Covi-19. Với những việc làm của chị Dung đã được hội cấp trên biểu dương khen thưởng; xứng đáng là tấm gương sáng để chị em trong chi hội và phụ nữ phường học tập và noi theo./.

Văn Chân